Deadlock Valorant: Chi tiết bộ kỹ năng và cách chơi hiệu quả cho đặc vụ thứ 23 của Valorant

iv>

Deadlock Valorant là đặc vụ thứ 23 của VALORANT và cũng là người đảm nhiệm vai trò Sentinel thứ 5 của trò chơi. Với bộ kỹ năng mới lạ của mình, cô nàng đã khiến không ít game thủ phát sốt. Ở bài viết hôm nay, FPT Shop sẽ hướng dẫn cho bạn về bộ kỹ năng cũng như cách chơi hiệu quả với nhân vật này.

Deadlock Valorant – một Sentinel cực mạnh với khả năng công thủ toàn diện, hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong chế độ xếp hạng của Valorant. Với bộ kỹ năng mới lạ của mình, cô nàng đã khiến không ít game thủ phát sốt. Ở bài viết hôm nay, FPT Shop sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về bộ kỹ năng cũng như cách để chơi hiệu quả với nhân vật này. 

Cốt truyện về Deadlock

Trong cốt truyện chính của Valorant, Deadlock từng là một thành viên chính thức của tổ chức Staljeger. Khi thực hiện nhiệm vụ hộ tống một nhà khoa học trong Project Landfall đến khu nghiên cứu tại quần đảo Svalbard phía bắc Na Uy, cô đã chạm trán với một con gấu xổng chuồng – vật thí nghiệm của dự án Project Landfall và đánh mất cánh tay trái của mình sau cuộc chạm trán. Với sự khôn ngoan của bản thân cũng như sự trợ giúp từ nhà khoa học, Deadlock đã bẫy được con gấu vào chiếc lồng sắt cũng như tiêu diệt nó bằng dòng điện cực mạnh khiến nó bị cháy rụi cùng cánh tay trái của mình.

Sau khi thoát khỏi cái chết, Deadlock đã kích hoạt tín hiệu cầu cứu trước khi bất tỉnh và được Sova tìm thấy rồi đem về tổng hành dinh của tổ chức Valorant. Tại đây, cô nàng đã được chữa trị và bắt đầu tập làm quen với cánh tay máy mới của mình cũng như gia nhập vào tổ chức với vai trò là đặc vụ thứ 23. Bởi những ký ức không mấy tốt đẹp tại khu nghiên cứu ở quần đảo Svalbard, Deadlock có ác cảm với những sinh vật nhỏ bé mà Gekko mang theo bên người, bởi vì cô nghĩ rằng tất cả sinh vật được tạo ra từ dự án Landfall đều là những thứ tiềm ẩn nguy hiểm.

Với việc có hai thành viên trong hàng ngũ dính dáng đến dự án Landfall, tổ chức Valorant cũng dần chú trọng hơn đến dự án này và muốn điều tra, làm rõ mục tiêu của nó và Deadlock sẽ là người giúp họ tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Cốt truyện của Deadlock

Bộ kỹ năng của Deadlock

Phóng cách chiến đấu của Deadlock Valorant giống hệt như tên gọi của mình với khả năng khống chế các điểm nóng và “khóa chết” kẻ địch bằng chiêu cuối cực kỳ đặc biệt của mình. 

Kỹ năng Q: Cảm Biến Siêu Thanh

Deadlock đặt một Cảm Biến Siêu Thanh (giống như camera của Cypher) lên khu vực nhất định bằng cách nhấn chuột trái. Nếu cảm biến phát hiện ra bất cứ tiếng động nào như tiếng bước chân, tiếng súng hoặc các tiếng động lớn từ kỹ năng thì nó sẽ tạo ra xung chấn trong toàn bộ khu vực ảnh hưởng. 

Kỹ năng Q: Cảm Biến Siêu Thanh

Kỹ năng E: Lưới Chướng Ngại

Deadlock ném một chiếc đĩa phóng về phía trước bằng cách nhấn chuột trái. Khi chạm đất, đĩa phóng sẽ tạo ra bốn bức tường trong suốt và chặn mọi chuyển động của các nhân vật trong phạm vi ảnh hưởng. Đạn đạo và vật thể có thể bay xuyên qua bức tường này.

Kỹ năng E: Lưới Chướng Ngại

Kỹ năng C: Lưới Trọng Lực 

Deadlock ném một quả lựu đạn về phía trước bằng cách nhấp chuột trái (nhấp chuột phải để ném gần hơn). Khi lựu đạn chạm đất, nó sẽ khiến tất cả kẻ địch trong tầm ảnh hưởng phải cúi xuống và di chuyển chậm.

Kỹ năng C: Lưới Trọng Lực 

Kỹ năng X: Tận Diệt

Deadlock sử dụng máy bắn dây nano siêu tốc bắn ra một sợi dây liên kết bằng cách nhấp chuột trái. Sợi dây này sẽ trói kẻ địch đầu tiên trúng chiêu và liên tục kéo kẻ địch về nơi Deadlock đã thi triển kỹ năng này. Kẻ địch sẽ mất mạng nếu bị kéo tới điểm cuối cùng, trừ khi được giải thoát. Kén trói bằng dây nano chỉ có thể bị phá hủy bởi đồng đội của nạn nhân.

Kỹ năng X: Tận Diệt

Qua bộ chiêu thức của Deadlock Valorant ta có thể thấy cô nàng này có phong cách chơi thiên về phòng thủ với bộ kỹ năng gây nhiều hiệu ứng và giảm tốc độ của địch. Mặc dù không có khả năng chống flank mạnh mẽ vì đa số kẻ địch sẽ di chuyển chậm chứ không phát ra tiếng để chiêu Q có thể phát hiện được, song các chiêu thức còn lại của Deadlock có thể xem là ác mộng với những đội hình rush site. 

Ưu điểm và nhược điểm của Deadlock

Qua bộ kỹ năng của Deadlock Valorant, chúng ta dễ nhận thấy được khả năng ép góc cũng như hỗ trợ đồng đội khá mạnh của cô nàng, phong cách chiến đấu của cô nàng này mang khá nhiều nét đặc trưng của Initiator hơn là Sentinel.

Điểm mạnh

  • Khả năng phòng thủ mạnh mẽ: Deadlock có khả năng tạo ra các chướng ngại vật và bức tường chắn để ngăn chặn kẻ địch tiến công. Điều này giúp cô nàng dễ dàng kiểm soát được chiến trường cũng như tạo ra các điểm chiến lược quan trọng cho cả đội. 
  • Kỹ năng kiểm soát: Với Cảm Biến Siêu Thanh, lưới chướng ngại và máy bắn dây nano siêu tốc, Deadlock có khả năng ngăn chặn và kiểm soát các cuộc tấn công bất ngờ từ kẻ địch. 
  • Khả năng loại bỏ mục tiêu nhanh chóng: Kỹ năng Tận Diệt mang đến cho Deadlock khả năng loại bỏ các mục tiêu quan trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách nhốt chúng vào kén dây.

Điểm yếu

  • Phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng: Deadlock là một nhân vật phụ thuộc khá nhiều vào các kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ của mình, do đó, nếu không sử dụng các kỹ năng một cách chuẩn xác và hiệu quả, cô nàng sẽ rất dễ bị đánh bại. 
  • Thời gian hồi chiêu khá lâu: Các kỹ năng của Deadlock đều có thời gian hồi khá lâu đặc biệt là Tận Diệt. Điều này khiến cô nàng khá hạn chế trong việc ứng phó với các tình huống cấp bách cũng như các đợt giao tranh liên tục. 
  • Dễ trở thành mục tiêu khi không có kỹ năng: Khi Deadlock không có sẵn các kỹ năng phòng thủ, cô nàng sẽ rất dễ bị tấn công và không thể tự bảo vệ mình một cách hiệu quả, cũng do đó cô nàng phụ thuộc khá nhiều vào sợ hỗ trợ từ đồng đội.

Cách chơi Deadlock hiệu quả

Deadlock Valorant là một trong số các nhân vật có khả năng phòng thủ mạnh mẽ nhất trong Valorant với khả năng kiểm soát không gian và ngăn chặn kẻ địch mang lại nhiều lợi thế đáng kể cho đồng đội. Sau đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách để chơi tốt nhân vật này.

Vị trí thích hợp cho Deadlock

Bắt đầu trận đấu, bạn hãy nhanh chóng tìm cho mình các vị trí chiến lược – nơi mà bạn có thể kiểm soát được một phần lớn bản đồ mà không tiết lộ quá nhiều về vị trí bạn đang đứng. Hãy đặt mình gần các khu vực chính của bản đồ tuy nhiên đừng quá gần kẻo lại bị phát hiện và trở thành mục tiêu tấn công của kẻ địch.

Vị trí lý tưởng cho Deadlock sẽ là những nơi có tầm nhìn rộng để bạn có thể quan sát và phản ứng nhanh với các tình huống xấu xảy ra. Đồng thời, vị trí này cũng phải có đường đi tiếp cận dễ dàng để bạn có thể di chuyển linh hoạt giữa các vị trí chiến lược khác trong trận đấu.

Tuyệt đối không nên tiếp cận quá gần kẻ địch vì bạn sẽ trở thành con mồi và bị hạ gục rất dễ dàng. Hãy luôn duy trì các khoảng cách an toàn để có thể sử dụng các kỹ năng của mình nhằm kiểm soát và ngăn chặn các đợt phản kích của kẻ địch. 

Vị trí thích hợp cho Deadlock

Cách tấn công

Mặc dù là một nhân vật phòng thủ, tuy nhiên Deadlock Valorant vẫn có khả năng tấn công kẻ địch. Sự linh hoạt của cô nàng này được thể hiện qua việc sử dụng lựu đạn một cách thông minh. Bởi sau khi làm chậm đối thủ, cô nàng sẽ mở ra cơ hội để đồng đội có thể tiến công cũng như tẩu thoát khỏi các tình thế nguy hiểm. 

Không chỉ dừng lại ở đó, Cảm Biến Siêu Thanh cũng là công cụ quan trọng giúp Deadlock trở nên hữu dụng trong mọi trận đấu. Khả năng phát hiện vị trí kẻ địch và làm choáng chúng khiến kỹ năng này trở thành một yếu tố quan trọng giúp cô nàng và đồng đội dễ dàng phát hiện và tiêu diệt kẻ địch.

Cách tấn công

Cách phòng thủ

Là một nhân vật phòng thủ nên vai trò chính của Deadlock sẽ là bảo vệ đồng đội và kiểm soát vị trí của đối thủ. Với kỹ năng Lưới Trọng Lực, cô nàng có thể tạo ra một vùng không gian làm chậm đối phương, tạo cơ hội cho đồng đội tiến công hoặc tẩu thoát khỏi các tình thế nguy hiểm. Ngoài ra, kỹ năng Cảm Biến Siêu Thanh cũng là một công cụ quan trọng giúp cô nàng kiểm soát được vị trí của đối phương cũng như làm choáng kẻ địch. 

Cách phòng thủ

Cách hỗ trợ

Bằng cách tạo ra các điểm chiến lược quan trọng cho cả đội trên bản đồ, Deadlock có thể đồng đội dễ dàng tiến công hoặc rút lui một cách an toàn. Các điểm chiến lược này không chỉ là nơi trú ẩn tốt mà còn là nơi xuất phát lý tưởng cho các cuộc tiến công cũng như phòng thủ của cả đội. Bên cạnh đó, với sự hiện diện của cô nàng này trong đội hình cũng góp phần tăng cường sự tự tin cho cả đội khi có một vị tướng hỗ trợ khá vững chắc trong đội hình. 

Cách hỗ trợ

Tạm kết 

Qua bài viết trên, FPT Shop đã hướng dẫn chi tiết cho bạn về bộ kỹ năng cũng như cách chơi để phát huy thế mạnh của cô nàng Deadlock Valorant một cách hiệu quả. Chúc bạn có thể áp dụng những kiến thức này vào các trận chiến để có thể giành chiến thắng cùng với cô nàng đặc vụ thứ 23 này.

Xem thêm:

  • Thông tin về kỹ năng, điểm mạnh, yếu, thủ thuật và hướng dẫn cách chơi Harbor Valorant
  • Công cụ Valorant Tracker – “Trợ thủ” đắc lực giúp xem chỉ số acc của game thủ

Để có thể chơi Valorant mượt mà, không sợ giật, lag hãy đầu tư ngay cho mình một chiếc laptop MSI Gaming. Tham khảo ngay các mẫu laptop MSI Gaming tại FPT Shop để được tư vấn nhiệt tình cũng như có cơ hội nhận được các ưu đãi hấp dẫn.

Laptop MSI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *