Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Instagram đơn giản, chính xác có thể bạn chưa biết

iv>

Bạn có thể áp dụng cách ẩn bình luận trên Instagram dưới đây khi muốn đảm bảo sự riêng tư, hoặc tránh các bình luận xấu của người lạ. Điều này giúp bảo vệ bạn khỏi những bình luận làm phiền. Cùng tìm hiểu ngay cách làm qua bài viết ngay dưới đây bạn nhé!

Đôi khi, những bình luận không đúng mực có thể làm giảm trải nghiệm của bạn trên Instagram. Hãy khám phá cách ẩn bình luận trên Instagram một cách đơn giản và hiệu quả, giúp bạn duy trì một nền tảng tích cực và an toàn.

1. Vì sao nhiều người dùng tìm cách ẩn bình luận trên Instagram?

Người dùng muốn tìm cách ẩn bình luận trên Instagram vì một số lý do sau:

1.1. Kiểm soát tiêu cực

Bằng cách khóa bình luận, người dùng có thể ngăn chặn hoặc giảm thiểu các bình luận tiêu cực, bất lịch sự hoặc phản động từ người dùng khác đối với bài đăng của họ.

1.2. Bảo vệ quyền riêng tư

Một số người dùng muốn giữ thông tin cá nhân hoặc bài đăng của họ được bảo vệ hơn bằng cách ngăn chặn người khác bình luận và chia sẻ ý kiến.

Cách ẩn bình luận trên Instagram đơn giản - 1

1.3. Chặn spam và quảng cáo

Khóa bình luận cũng có thể giúp người dùng tránh được các bình luận spam hoặc quảng cáo không mong muốn từ các tài khoản khác.

1.4. Giảm áp lực tâm lý

Bằng cách loại bỏ hoặc giảm thiểu bình luận, người dùng có thể giảm áp lực tâm lý hoặc căng thẳng từ việc quản lý và phản hồi lại các bình luận.

1.5. Tập trung vào nội dung

Việc khóa bình luận giúp người dùng tập trung hơn vào việc tạo nội dung chất lượng mà không bị phân tâm bởi các bình luận từ người dùng khác.

2. Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Instagram với các bài đăng cũ

Rất tiếc là Instagram không cho phép bạn tắt bình luận cho tất cả các bài đăng trước đó một cách tự động. Thay vào đó, bạn cần phải thực hiện từng bước trên mỗi bài đăng riêng biệt.

  • Bước 1: Để làm điều này, đầu tiên, bạn cần mở trang cá nhân của mình trên ứng dụng Instagram, cho cả điện thoại iPhone và Android. Sau đó, bạn cần mở bài đăng mà bạn muốn tắt bình luận.

Cách ẩn bình luận trên Instagram đơn giản - 2

  • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải của bài đăng > Chọn Tắt tính năng bình luận >  Ngay lập tức, biểu tượng bình luận trên bài đăng sẽ bị ẩn đi.

Cách ẩn bình luận trên Instagram đơn giản - 3

  • Bước 3: Nếu bạn muốn mở lại tính năng bình luận, bạn chỉ cần thực hiện lại bước 2 và chọn Bật tính năng bình luận từ menu xuất hiện khi nhấn vào biểu tượng ba chấm.

3. Cách ẩn bình luận Instagram với các bài đăng mới

Đôi khi, bạn không muốn mọi người bình luận về bức ảnh bạn sắp đăng trên Instagram, vì muốn được riêng tư. Để làm điều này, bạn có thể tắt tính năng bình luận trước khi đăng bằng cách làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Chọn ảnh hoặc video bạn muốn đăng lên Instagram và chuyển đến trang Tạo bài viết mới > Ấn vào Cài đặt nâng cao ở dưới cùng của trang.

Cách ẩn bình luận trên Instagram đơn giản - 4

  • Bước 2: Bật chế độ Tắt tính năng bình luận bằng cách di chuyển thanh trượt tương ứng > quay lại màn hình trước và tiếp tục đăng bài như bình thường.

Cách ẩn bình luận trên Instagram đơn giản - 5

  • Bước 3: Dù đã tắt tính năng bình luận trước khi đăng, nhưng nếu bạn muốn thay đổi ý kiến, bạn có thể thực hiện Bước 3 của hướng dẫn “Cách ẩn bình luận cho các bài đăng cũ”.

4. Lọc bình luận xấu, độc hại trên Instagram

Instagram cho phép người dùng loại bỏ một số từ khóa cụ thể trong các bình luận. Ngoài ra, có thể kích hoạt tính năng tự động ẩn các từ thô tục mà người dùng báo cáo. Các bình luận chứa các từ này sẽ tự động bị gỡ bỏ khỏi bài đăng và không ai có thể nhìn thấy chúng. Instagram cũng sử dụng thuật toán để phát hiện và chặn các bình luận mang tính chất ác ý.

Cách ẩn bình luận trên Instagram đơn giản - 6

Để truy cập công cụ này trên điện thoại, người dùng cần vào cài đặt trên ứng dụng Instagram, sau đó vào mục Bảo mật và Cài đặt > Kiểm soát Bình luận để tìm các tùy chọn lọc.

Trong phần Lọc Thủ công, người dùng có thể thêm bất kỳ từ hoặc cụm từ nào mà họ muốn, phân tách bằng dấu phẩy. Họ cũng có thể điều chỉnh ai được phép bình luận trên bài đăng của mình và hạn chế bình luận chỉ cho những người theo dõi mới. Nếu có người thường xuyên bình luận với nội dung không tốt, người dùng cũng có thể chặn tài khoản đó.

Trên máy tính, người dùng có thể truy cập ứng dụng web Instagram, vào Cài đặt, chọn Bảo mật và Cài đặt và sau đó nhấn chỉnh sửa Cài đặt Bình luận.

5. Tạm kết

Trên đây là cách ẩn bình luận trên Instagram cực đơn giản và dễ thực hiện. Chúc bạn thành công nhé!

Để có thể sử dụng mạng xã hội dễ dàng hơn, bạn nên sắm cho cửa hàng mình một chiếc điện thoại chất lượng. Hãy tham khảo ngay tại đây!

Điện thoại iPhone

Xem thêm:

  • Tips tắt thông báo ngày sinh nhật của bạn bè trên Instagram
  • Bật – tắt thông báo đã đọc tin nhắn trong hòm thư Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *