Tạo group bán hàng trên Facebook với 3 bước, tăng doanh thu hiệu quả

iv>

Bạn muốn tạo một nhóm bán hàng trên Facebook nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu cách tạo group bán hàng trên Facebook ngay trong bài viết này. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh online của mình.

Với số lượng người dùng rất lớn, Facebook là nền tảng phù hợp để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Thêm vào đó, tính năng tạo group của Facebook cũng mang đến nhiều lợi ích đáng kể cho những người muốn kinh doanh online.

Group bán hàng trên Facebook là gì?

Thực chất group bán hàng đều xuất phát từ tính năng tạo nhóm của Facebook. Khi sử dụng tính năng này, nhiều người dùng có chung một mối quan tâm, sở thích sẽ tập trung lại, cùng nhau chia sẻ những nội dung và hình ảnh liên quan.

Tùy theo mục tiêu hoạt động của từng nhóm, số lượng thành viên, nội quy và cách thức hoạt động sẽ có điểm khác biệt. Nhưng nhìn chung, khi ở trong group, các bài viết thường nhận được nhiều tương tác chất lượng hơn.

Group bán hàng trên Facebook cũng được tạo như một nhóm thông thường trên nền tảng mạng xã hội này. Chủ đề của nhóm sẽ liên quan đến sản phẩm, cập nhật các mẫu mã mới, giá thành, chương trình khuyến mãi, tư vấn, feedback,….

Do nhóm được tạo nên từ các thành viên xác định nên có độ uy tín cao hơn lại thân thuộc hơn nên việc kinh doanh qua nhóm Facebook vô cùng tiềm năng.

Tạo group bán hàng trên Facebook với 3 bước 1

Cách tạo group bán hàng trên Facebook

Chỉ cần có tài khoản Facebook là bạn có thể dùng tính năng lập nhóm và tạo group bán hàng trên Facebook.

Cách tạo group bán hàng trên Facebook từ máy tính

 • Bước 1: Truy cập trang web Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Ở màn hình chính, chọn mục Nhóm trong menu phía bên trái > Chọn Tạo nhóm mới.

Tạo group bán hàng trên Facebook với 3 bước 2

 • Bước 3: Điền tên nhóm > Chọn Riêng tư/ Công khai > Mời bạn bè (nếu muốn) > Ấn Tạo.

Tạo group bán hàng trên Facebook với 3 bước 3

Cách tạo group bán hàng trên Facebook từ điện thoại

 • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Mở menu bằng cách ấn vào nút 3 gạch ngang phía bên phải > Chọn Nhóm > Kích vào dấu cộng bên cạnh chữ Nhóm > Chọn Tạo nhóm.

Tạo group bán hàng trên Facebook với 3 bước 4

 • Bước 3: Điền tên nhóm > Chọn Riêng tư/ Công khai > Mời bạn bè (nếu muốn) > Ấn Tạo.

Tạo group bán hàng trên Facebook với 3 bước 5

Làm thế nào để tạo group bán hàng trên Facebook hiệu quả?

Thông tin khi tạo group

 • Tên nhóm: Ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu và thể hiện đầy đủ mục tiêu hoặc cách thực hoạt động của nhóm. Nếu bạn đặt tên nhóm theo thương hiệu của cửa hàng, doanh nghiệp thì nên có phần mô tả về ngành hàng, lĩnh vực phía trước. Hạn chế việc đặt tên nhóm chỉ có mỗi tên thương hiệu. Điều này sẽ giúp việc tìm kiếm nhóm chuẩn xác hơn, người dùng cũng quan tâm và thấy thu hút hơn.
 • Ảnh bìa: Hình ảnh thu hút, có thể dùng ảnh chụp thực tế của các sản phẩm hoặc ảnh thiết kế có thông tin về nhóm, chương trình ưu đãi, đặc quyền của thành viên nhóm,…
 • Giới thiệu và quy tắc nhóm: Viết thông tin giới thiệu và quy định hoạt động của nhóm giúp khách hàng hiểu được họ nhận được lợi ích gì và nên tương tác như thế nào khi tham gia vào nhóm.

Tạo group bán hàng trên Facebook với 3 bước 6

Lựa chọn thành viên

Khi tạo nhóm, bạn cần mời thêm và thu hút được người dùng từ 3 tệp khách hàng sau đây:

 • Khách hàng quen thuộc: Những người thường xuyên mua hàng và tương tác trên các nội dung bán hàng. Họ giúp hình ảnh của bạn trở nên đáng tin cậy hơn và đồng thời cũng có thể đóng góp các nội dung review, feedback,… Đây đều là những bài post giá trị, thu hút thêm khách hàng mới.
 • Khách hàng biết đến bạn/ thương hiệu nhưng chưa mua hàng: Khi vào nhóm, khách hàng được cung cấp thêm nhiều thông tin trước khi đưa ra lựa chọn. Khi sản phẩm được nhiều khách hàng cũ đánh giá tốt, họ sẽ tin tưởng hơn và sẵn sàng mua hàng.
 • “Người qua đường”: Nhóm khách hàng này có nhu cầu mua sản phẩm, nhưng họ không biết bạn là ai. Họ tham gia nhóm thông qua lời mời của bạn bè hoặc từ kết quả tìm kiếm. Nếu có thêm voucher, chiết khấu đặc biệt cho thành viên nhóm, bạn có thể dễ dàng chinh phục nhóm khách này.

Tạm kết

Chỉ với 3 bước, bạn đã hoàn tất việc tạo group bán hàng trên Facebook giúp hỗ trợ việc kinh doanh online của mình. Tất nhiên, bạn sẽ cần dành thêm thời gian chăm sóc, duy trì hoạt động trong group nhằm đem lại hiệu quả bán hàng tốt nhất.

Đừng quên tìm cho mình một chiếc điện thoại chất lượng để đồng hành trong việc kinh doanh của mình nhé. Tham khảo sản phẩm giá tốt tại đây.

Điện thoại Oppo

Xem thêm:

 • Hướng dẫn chi tiết cách đổi tên nhóm trên Facebook

 • Cách thêm quản trị viên cho nhóm trên Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *