Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

iv>

Bạn đang đọc: Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? Đây là câu hỏi của khá nhiều người dùng khi gặp phải tình trạng không thể sạc pin iPhone. Vậy cụ thể nguyên nhân dây sạc iPhone không vào điện do đâu và khắc phục ra sao? Cùng xem ngay chia sẻ trong bài viết dưới đây của Blogkienthuc.edu.vn để được giải đáp bạn nhé!

Tình trạng iPhone khi sạc không vào điện xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng Blogkienthuc.edu.vn tìm hiểu tại sao dây sạc iPhone không vào điện và cách khắc phục nhé!

Giải đáp: Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 

Dây sạc bị hỏng, chập chờn 

Dây sạc bị hỏng, chập chờn là nguyên nhân phổ biến khiến cho iPhone không vào điện khi sạc. Điều này không chỉ gây ra tình trạng chập chờn khi sạc pin mà còn làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Vì thế, bạn cần chú ý bảo quản, tránh uốn cong hoặc kéo giãn dây sạc.

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cổng sạc bám bụi quá nhiều 

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện, chập chờn? Một trong những nguyên nhân thường gặp khác là cổng sạc bị hỏng. Cổng sạc bị hỏng có thể do nhiều lý do khác nhau như lỗi vật lý, quá trình oxy hóa hoặc phụ kiện bám nhiều bụi bẩn. Những vấn đề này gây cản trở trong việc truyền điện từ dây sạc vào thiết bị. Trong trường hợp phụ kiện bị chập chờn do bám bụi, bạn có thể tham khảo một số cách sửa dây sạc không vào điện để tiếp tục tái sử dụng phụ kiện này.

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng 

Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng có thể khiến cho iPhone của bạn không được cung cấp đủ điện. Những bộ sạc chưa được kiểm định chất lượng thường không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tình trạng quá nhiệt, quá tải làm ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. 

Pin iPhone bị hỏng 

Pin được coi là trái tim của iPhone, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của thiết bị. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, pin iPhone thường không còn khả năng giữ và cung cấp điện năng. Pin bị hư hỏng dẫn đến tình trạng không thể sạc được, sạc chập chờn và không vào điện.

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Do bị xung đột phần mềm 

Để duy trì hoạt động của thiết bị, cổng sạc pin giữ vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, việc cài đặt và chạy nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể gây ra xung đột. Đặc biệt, các ứng dụng không đáng tin cậy hoặc được coi là “rác” có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin của iPhone.

Sự xung đột này dẫn đến hiện tượng không sạc được hoặc sạc chậm, khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo iPhone hoạt động tốt, bạn hãy xóa bớt những ứng dụng không dùng đến hoặc những ứng dụng được tải từ nguồn không chính thống.

Hệ điều hành quá cũ

Việc cập nhật hệ điều hành nên được thực hiện thường xuyên bất kể bạn sử dụng iPhone hay điện thoại Android. Các bản cập nhật thường sẽ giúp sửa lỗi, cải thiện hiệu suất và tối ưu hóa quá trình sạc cũng như tương thích với các phụ kiện mới. Khi điện thoại không được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất, máy có thể bị lỗi, gây ảnh hưởng đến quá trình sạc pin.

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Trên đây là một số lý do tại sao dây sạc iPhone không vào điện hoặc gặp phải tình trạng chập chờn, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị của bạn. 

Xem thêm: iPhone cắm sạc bị tắt nguồn phải làm sao? Nhanh chóng kiểm tra ngay 3 bộ phận này!

Cách khắc phục dây sạc iPhone không vào điện hiệu quả

Kiểm tra dây sạc 

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên kiểm tra thật kỹ thiết bị xem có bất kỳ vết nứt, đứt gãy trên phần dây sạc hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra khu vực đầu cắm của dây sạc xem có bị cong, gãy hoặc hư hỏng hay không. Trường hợp dây sạc của bạn xuất hiện các dấu hiệu này thì giải pháp tốt nhất là thay thế bằng một chiếc dây cáp mới. 

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Kiểm tra nguồn điện

Trường hợp iPhone cắm không vào điện do nguồn điện chập chờn hoặc không có điện, bạn chỉ cần chuyển dây sạc sang ổ điện khác. 

Vệ sinh cổng sạc iPhone 

Việc vệ sinh cổng sạc thường xuyên vừa giúp duy trì tuổi thọ vừa đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị. Dưới đây là cách vệ sinh iPhone không vào điện do sạc bị bám bẩn. 

Bước 1: Tắt nguồn iPhone để đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý cổng sạc.

Bước 2: Sử dụng một chiếc bàn chải mềm để làm sạch bụi và chất bẩn tích tụ trong cổng sạc của iPhone. Bạn cần chú ý nhẹ tay để không làm cong hoặc gãy chân cắm bên trong cổng sạc.

Bước 3: Nếu cổng sạc bị oxy hóa, bạn có thể sử dụng khí nén dạng hơi để thổi sạch bụi và chất bẩn hoặc sử dụng khăn cùng cồn y tế để lau sạch. 

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Ưu tiên sử dụng củ sạc iPhone chính hãng

Sử dụng củ sạc iPhone chính hãng là một cách đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị. Để phân biệt củ sạc iPhone chính hãng với các sản phẩm kém chất lượng, bạn có thể tham khảo một số tips sau: 

 • Củ sạc iPhone chính hãng thường có logo Apple được in trên vỏ sản phẩm. Logo này được in rõ nét và không bị nhòe.
 • Củ sạc chính hãng thường làm từ các vật liệu cao cấp, mang lại cảm giác chắc chắn và có độ bền tốt. Ngược lại, các sản phẩm sạc kém chất lượng thường sử dụng vỏ nhựa kém chất lượng, bề mặt không mịn và cảm giác cầm nhẹ tay hơn sạc chính hãng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng YouTube chế độ picture-in-picture trên iOS/iPadOS

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Xử lý lỗi “phụ kiện không được hỗ trợ”

iPhone hiển thị “phụ kiện không được hỗ trợ” được hiểu là một dạng cảnh báo cho người dùng về sự không tương thích giữa phụ kiện sạc và iPhone. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

 • Sử dụng cáp sạc và củ sạc chính hãng được cung cấp bởi Apple hoặc các nhà sản xuất uy tín tương thích với iPhone.
 • Kiểm tra thông số kỹ thuật của phụ kiện, đảm bảo phù hợp với iPhone của bạn.
 • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất trên iPhone của bạn, nhằm cải thiện độ tương thích giữa thiết bị và phụ kiện.

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Khởi động lại iPhone

Một cách khắc phục tình trạng dây sạc iPhone không vào điện mà bạn có thể tham khảo chính là khởi động lại thiết bị. 

 • Đối với các dòng iPhone 6s hoặc cũ hơn: Bạn thực hiện nhấn giữ nút Home và nút nguồn để tắt thiết bị. Để mở máy, bạn tiếp tục nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại.
 • Đối với iPhone 7 Series và iPhone 8 Series: Giữ đồng thời nút nguồn ở bên phải và nút giảm âm lượng để tắt nguồn. Sau đó, bạn khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn lại nút nguồn.
 • Các dòng iPhone có Face ID: Thực hiện nhấn nút tăng và giảm âm lượng rồi giữ nút nguồn để tắt thiết bị. Để khởi động lại, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn là được. 

Cập nhật lại hệ điều hành 

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone > Chọn Cài đặt chung > Chọn Cập nhật phần mềm.

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bước 2: Gạt nút tròn ở mục Tự động cập nhật sang phải để bật > Tiếp tục chọn Tải về bản cập nhật iOS. 

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tìm đến đơn vị sửa chữa, bảo hành iPhone uy tín 

Trường hợp dây sạc iPhone không vào điện do các lỗi hư hỏng nghiêm trọng, bạn nên đem máy đến địa chỉ sửa chữa uy tín để khắc phục vấn đề nhé!

Giải đáp một câu hỏi liên quan về dây sạc iPhone

Lý do khiến dây sạc iPhone hay bị hỏng? 

 • Sử dụng không đúng cách: Thói quen kéo căng dây sạc hoặc giật mạnh khi rút ra khỏi ổ cắm có thể gây ra sự cố cho dây sạc và cổng sạc của iPhone. Hành động này có thể làm đứt, gãy hoặc hỏng cổng sạc trên iPhone.
 • Sử dụng phụ kiện không chính hãng: Việc sử dụng củ sạc hoặc cáp sạc không chính hãng, không tương thích với iPhone có thể gây ra các vấn đề kỹ thuật. Phụ kiện không chính hãng thường không đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Đây cũng là một trong những lý do tại sao dây sạc iPhone không vào điện.
 • Bảo quản không đúng cách: Sử dụng dây sạc trong môi trường ẩm ướt, bụi bẩn hoặc nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng dây và cổng sạc của iPhone. Việc cáp sạc bám nhiều bụi bẩn hoặc bảo quản ở nơi ẩm ướt quá lâu gây ra hiện tượng oxy hóa và làm giảm hiệu suất sạc.

Tại sao dây sạc iPhone không vào điện? 8 Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách sửa lỗi không thể kéo thả mọi thứ trong Windows 10 vô cùng dễ dàng

Tại sao iPhone không nhận sạc nhanh? 

iPhone không nhận sạc nhanh thường là do pin bị chai hoặc mất khả năng giữ năng lượng. Pin yếu không thể cung cấp đủ điện cho quá trình sạc nhanh, khiến cho điện thoại của bạn không đạt được tốc độ sạc mong muốn.

Tại sao sạc iPhone không hiện tia sét?

Nguyên nhân khiến iPhone không hiện tia sét khi sạc có thể là từ ổ cắm điện, dây sạc hoặc củ sạc. Bạn có thể thử đổi dây và củ sạc khác để kiểm tra thiết bị có hiện tia sét hay không. Khi đổi phụ kiện, nếu iPhone của bạn vẫn không hiển thị tia sét thì rất có thể là do phần cứng iPhone gặp sự cố. Trường hợp này, bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Tạm kết 

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết trên đây của Blogkienthuc.edu.vn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao dây sạc iPhone không vào điện và các cách khắc phục nhanh, hiệu quả. 

Xem thêm: 

 • Những việc cần làm khi iPhone sạc không vào pin
 • Cách xử lý hiệu quả khi iPhone báo sạc nhưng không vào pin

Để đảm bảo quá trình sử dụng thiết bị không bị gián đoạn, việc nâng cấp và thay mới các dòng smartphone thế hệ mới là khá cần thiết. Tại Blogkienthuc.edu.vn cung cấp đa dạng các dòng điện thoại thông minh pin trâu, chính hãng. 

Xem và mua ngay iPhone chính hãng tại đây: iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *