Quên mật khẩu điện thoại OPPO phải làm sao để mở được máy?

Bạn quên mật khẩu điện thoại OPPO và hiện tại máy đang bị khóa nên không mở được. Đừng lo, vấn đề nào cũng có cách giải quyết. Cụ thể ra sao thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Mở khóa điện thoại OPPO trong trường hợp quên mật khẩu là một thủ thuật không hề đơn giản. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể làm được. Trong bài viết hôm nay, FPT Shop sẽ bật mí cho bạn 3 cách mở điện thoại OPPO khi quên mật khẩu.

Mở khóa điện thoại OPPO sử dụng cuộc gọi khẩn cấp

Giống những những dòng điện thoại khác, OPPO cũng hỗ trợ người dùng cài đặt những cuộc gọi khẩn cấp cho trường hợp cấp bách. Đó có thể là số cứu hỏa, số cảnh sát, cấp cứu hay số điện thoại của người thân,…

Để mở khóa điện thoại OPPO bằng cuộc gọi khẩn cấp, bạn gõ một trong hai cú pháp sau:

  • *#813# đối với máy OPPO A5 và OPPO A9.
  • *#812# đối với máy OPPO F5, OPPO A71 và OPPO A5s.

Quên mật khẩu điện thoại Oppo phải làm sao (Ảnh 1)

Lúc này, điện thoại sẽ mở ra và cho phép bạn gọi đến các cuộc gọi khẩn cấp được cài sẵn từ trước.

Lưu ý, cách này không thể áp dụng được với những dòng điện thoại OPPO đời cũ. Đồng thời, mục đích chính của nó là giúp bạn vào máy để thực hiện việc cài đặt lại mà không cần mật khẩu. Do đó, sau khi thao tác mở khóa điện thoại OPPO bằng cuộc gọi khẩn cấp thành công, mọi dữ liệu trên thiết bị bao gồm hình ảnh, video, file tài liệu, danh bạ, tin nhắn,… sẽ bị xóa sạch và khó có thể khôi phục lại.

Xem thêm: Khắc phục tình trạng điện thoại OPPO không kết nối được Wi-Fi

Mở khóa bằng Hard Reset

Hard Reset là cách khắc phục lỗi phần mềm trên điện thoại Android bằng các phím bấm cứng. Bạn chỉ cần dùng các phím trên thân máy như phím Nguồn, phím Home hay phím Tăng/ Giảm âm lượng là có thể khởi động lại điện thoại trong tình huống máy bị treo hoặc đưa máy về tình trạng ban đầu (chế độ nhà sản xuất).

Quên mật khẩu điện thoại Oppo phải làm sao (Ảnh 2)

Ở một vài trường hợp, Hard Reset có thể giúp bạn mở khóa cho điện thoại OPPO khi không nhớ mật khẩu. Tuy nhiên, mỗi dòng máy lại có cách Hard Reset khác nhau. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại OPPO. Nếu máy có thiết kế pin rời thì chỉ cần tháo pin ra rồi lắp lại là được. 

Bước 2: Nhấn đồng thời nút Nguồnnút Tăng/Giảm âm lượng. Khi vào được Recovery Mode, bạn tiếp tục nhấn Wipe Data/Factory Reset > Yes, Delete All User Data > Reboot System Now

Ở Recovery Mode, bạn nhấn các phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển lên/ xuống giữa các lựa chọn và nhấn phím Nguồn để chọn lệnh tương ứng.

Quên mật khẩu điện thoại Oppo phải làm sao (Ảnh 3)

Nếu Hard Reset thành công, mọi dữ liệu trên điện thoại sẽ bị xóa sạch, bao gồm cả mật khẩu. Điều này sẽ giúp bạn có thể mở và truy cập vào máy mà không cần password. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng không phải lúc nào giải pháp này cũng mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Cùng với đó, toàn bộ dữ liệu có trên máy sẽ bị “xóa sổ” sạch nên cần cân nhắc trước khi thực hiện. 

Đặt lại mật khẩu mở khóa cho điện thoại OPPO

Cách thứ 3 bạn có thể tiến hành khi quên mật khẩu điện thoại OPPO là đặt lại mật khẩu mở khóa cho màn hình. Nhớ rằng, cách này chỉ có tác dụng khi bạn đã thiết lập Email bảo mật/ vân tay hoặc cài đặt mở khóa bằng hình vẽ. Đồng thời, bạn vẫn nhớ mật khẩu tài khoản Email liên kết bảo mật trên điện thoại.

Quên mật khẩu điện thoại Oppo phải làm sao (Ảnh 4)

  • Trường hợp thiết lập Email bảo mật, khi bạn nhập sai mật khẩu, trên màn hình sẽ hiển thị 1 lựa chọn là Quên mật khẩu. Bạn nhấn vào dòng chữ này để xem hướng dẫn đặt lại mật khẩu mở khóa màn hình.
  • Trường hợp thiết lập mở khóa bằng hình vẽ và vẫn nhớ mật khẩu tài khoản Google trên máy, bạn hãy nhấn sai mật khẩu liên tục 5 lần. Lúc này, lựa chọn Quên mật khẩu cũng hiện lên. Bạn nhấn vào dòng chữ đó và đăng nhập tài khoản Google để đặt lại mật khẩu mở khóa cho máy.

Quên mật khẩu điện thoại Oppo phải làm sao (Ảnh 5)

Xem thêm: Hướng dẫn bảo mật Gmail ai cũng nên biết để bảo vệ tài khoản

Trên đây là 3 cách mở khóa điện thoại OPPO khi bạn quên mật khẩu. Nếu đã thử hết những giải pháp trên nhưng vẫn chưa được thì bạn hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa để được kỹ thuật viên và thợ chuyên nghiệp hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *