Mẹo giảm nhiệt độ Router Wi-Fi để tăng độ ổn định của kết nối Wi-Fi

Mẹo giảm nhiệt độ Router Wi-Fi để tăng độ ổn định của kết nối Wi-Fi

Bộ định tuyến Wi-Fi quá nóng là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong mùa hè khi nhiệt độ tăng cao. Vậy bạn đã biết cách giảm nhiệt độ Router chưa? Nếu bạn chưa biết, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Router Wi-Fi hay bộ định tuyến Wi-Fi bị nóng thì có phải là bình thường không? Đó là một câu hỏi của rất nhiều người dùng trong thời gian gần đây. Khi router Wi-Fi bị quá nhiệt, bạn có thể thấy tín hiệu Wi-Fi kém đi, tốc độ mạng chậm hơn hoặc thậm chí là mất kết nối Internet. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết lý do tại sao router Wi-Fi quá nóng và một số cách để giảm nhiệt độ cho nó.

Bạn đang đọc: Mẹo giảm nhiệt độ Router Wi-Fi để tăng độ ổn định của kết nối Wi-Fi

Tại sao router Wi-Fi bị nóng?

Mẹo giảm nhiệt độ Router Wi-Fi để tăng độ ổn định của kết nối Wi-Fi

Mặc dù router Wi-Fi được chế tạo để hoạt động liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể quá nóng do nhiều nguyên nhân như sau:

 • Lỗ thông hơi bị tắc. Các router Wi-Fi thường không đi kèm với quạt làm mát nhưng chúng có lỗ thông hơi ở hai bên. Các lỗ thông hơi này đóng vai trò như một lối đi cho khí nóng từ các bộ phận bên trong thoát ra ngoài. Đồng thời, chúng cho phép không khí bên ngoài mát hơn đi vào, giữ nhiệt độ luôn ở mức ổn định. Khi bạn đặt một số đồ vật gần hoặc xung quanh bộ định tuyến, chúng sẽ chặn luồng không khí nóng lại khiến router Wi-Fi có thể phát sinh nhiệt.
 • Nhiệt độ bên ngoài quá cao. Nếu khu vực bạn sinh sống có khí hậu nóng, điều này có thể khiến không khí xung quanh nơi bạn đặt router Wi-Fi tăng nhiệt. Ngoài ra, việc đặt router Wi-Fi gần các thiết bị điện tử khác cũng làm cho không khí xung quanh nóng hơn rất nhiều.
 • Router Wi-Fi kém chất lượng. Đôi khi, việc bạn lựa chọn các router Wi-Fi giá rẻ đến từ các thương hiệu không nổi tiếng cũng là một nguyên nhân khiến thiết bị dễ gặp tình trạng quá nhiệt.
 • Bộ cấp nguồn bị lỗi. Đôi khi, bộ định tuyến của bạn có thể bị nóng không phải do tất cả các lý do đã đề cập ở trên mà do bộ cấp nguồn bị lỗi. Nếu bạn đang sử dụng PSU không chuẩn với dòng ra cao hơn 12V, nó có thể khiến router Wi-Fi của bạn bị nóng lên nhanh chóng.
 • Quá nhiều thiết bị được kết nối đồng thời. Khi mỗi thành viên trong gia đình bạn đều có điện thoại và máy tính xách tay riêng, bạn sẽ thấy rất nhiều thiết bị cùng kết nối vào router Wi-Fi trong một thời điểm. Tuy nhiên, một bộ định tuyến sẽ có một giới hạn về số lượng thiết bị có thể kết nối cùng một lúc. Nếu vượt quá số lượng thiết bị được kết nối được chỉ định, bộ định tuyến của bạn có thể bắt đầu hoạt động chậm lại và sinh ra nhiệt quá mức.

Cách giảm nhiệt độ router Wi-Fi

Tìm hiểu thêm: Cách thay đổi giao diện Microsoft Teams cực dễ

Mẹo giảm nhiệt độ Router Wi-Fi để tăng độ ổn định của kết nối Wi-Fi

Hầu hết các router Wi-Fi đều có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ lên đến 40 độ C. Tuy nhiên, bạn hãy áp dụng những hướng dẫn bên dưới nếu phát hiện bộ định tuyến của mình đang quá nóng, vượt qua mức nhiệt độ khuyến cáo:

 • Không bao giờ đặt router Wi-Fi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.
 • Không bao giờ cho phép thú cưng của bạn nằm trên router Wi-Fi.
 • Đặt bộ định tuyến trên một bề mặt thông thoáng, phẳng và chắc chắn, điều này sẽ cho phép không khí di chuyển tự do xung quanh thiết bị. Nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể treo router Wi-Fi lên tường theo chiều dọc.
 • Luôn tắt khi không sử dụng nhưng không nên khởi động lại nó quá thường xuyên, 1 lần mỗi ngày là đủ nếu cần thiết.
 • Tắt các dịch vụ không quan trọng khi không cần thiết. Một số Router Wi-Fi cho phép bạn tắt các dịch vụ cụ thể (ví dụ: nhật ký kết nối, mạng Wi-Fi băng tần 5 GHz) và trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, điều này có thể giúp thiết bị hoạt động mát mẻ hơn.
 • Đặt bộ định tuyến tại nơi mát nhất trong nhà bạn.

Mẹo giảm nhiệt độ Router Wi-Fi để tăng độ ổn định của kết nối Wi-Fi

>>>>>Xem thêm: Cách vẽ nét đứt trong Word vô cùng dễ dàng và nhanh chóng

Blogkienthuc.edu.vn hy vọng bạn sẽ biết cách làm thế nào để giúp giảm nhiệt độ cho bộ định tuyến của mình thông qua bài viết này.

Xem thêm:

Độ rộng kênh WiFi là gì? Chọn 20MHz hay 40MHz của router?

Hướng dẫn thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho router Wi-Fi Linksys

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *