5 mẹo nhỏ để điện thoại của bạn đỡ bị nóng khi chơi game

5 mẹo nhỏ để điện thoại của bạn đỡ bị nóng khi chơi game

Chơi game trong những ngày hè quả là một thử thách đối với điện thoại của bạn. Máy sẽ nóng rất nhanh và làm hao pin, giảm hiệu năng. Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này?

Điện thoại ngày nay không chỉ để nghe gọi, nhắn tin, duyệt web, vào mạng xã hội mà còn là một thiết bị chơi game siêu di động lý tưởng với rất nhiều người. Tuy nhiên chơi game là một trong những tác vụ sẽ khiến điện thoại của bạn nhanh nóng và hao pin nhất. Đặc biệt trong mùa hè này, game thủ sẽ dễ dàng cảm nhận được chiếc smartphone yêu quý của mình sẽ “nóng như lò lửa” khi chơi. 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giảm được tình trạng này để có thể chơi game lâu hơn, ít bị lag giật do nóng máy hơn và điện thoại bền hơn.

Bạn đang đọc: 5 mẹo nhỏ để điện thoại của bạn đỡ bị nóng khi chơi game

5 mẹo nhỏ để điện thoại của bạn đỡ bị nóng khi chơi game

Tắt hết ứng dụng chạy ngầm khi chơi game

Trước khi chơi game bạn nên giải phóng RAM, ROM và các tài nguyên khác của máy. Để làm được điều này đơn giản bạn chỉ cần đóng hết ứng dụng chạy ngầm. Chơi game luôn chiếm rất nhiều tài nguyên, do đó việc đóng ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp điện thoại tránh được hiện tượng quá tải, qua đó ít bị nóng máy hơn trong quá trình chơi. Ngoài ra việc gỡ bỏ hoặc đóng băng những ứng dụng không sử dụng cũng giúp máy tối ưu tài nguyên tốt hơn.

Đừng chơi game dưới ánh nắng mặt trời

Nắng nóng là điều mà ai cũng cảm nhận được trong những ngày vừa qua. Chỉ cần sử dụng điện thoại ngoài trời, máy đã nóng và tụt pin nhanh chóng chứ đừng nói đến chơi game. Vì thế để bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình, bạn nên hạn chế chơi game ngoài trời, đặc biệt là dưới ánh mặt trời trực tiếp.

5 mẹo nhỏ để điện thoại của bạn đỡ bị nóng khi chơi game

Tháo ốp lưng khi chơi game

Ốp lưng là một phụ kiện góp phần bảo vệ điện thoại, nhưng nó lại giúp quá trình tản nhiệt của điện thoại khó khăn hơn. Vì thế khi chơi những tựa game nặng, bạn nên tháo ốp lưng để máy tản nhiệt tốt hơn.

Tắt những kết nối không cần thiết

Kết nối mạng Wi-Fi, 4G, GPS, Bluetooth, NFC đều gây hao pin và máy nóng hơn khi chơi game. Vì thế nếu chơi game Offline, bạn nên tắt các kết nối để giảm sự quá nhiệt cho điện thoại. Còn nếu chơi game Online, chơi Wi-Fi sẽ đỡ nóng máy và ít hao pin hơn so với 4G. Bạn nên lưu ý để sử dụng kết nối hợp lý khi chơi game.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tắt trạng thái online trên Telegram bằng điện thoại và máy tính

5 mẹo nhỏ để điện thoại của bạn đỡ bị nóng khi chơi game

Đừng vừa chơi game vừa sạc

Các game thủ thường chỉ tập trung vào “trận chiến” và sẽ không do dự cắm sạc nếu điện thoại pin yếu khi chơi game. Đây là hành động khiến máy nóng lên rất nhanh và thậm chí còn có nguy cơ cháy nổ. Nếu có thể tốt nhất bạn nên sạc đầy pin trước khi chơi game để tránh được hiện tượng vừa sạc vừa chơi.

5 mẹo nhỏ để điện thoại của bạn đỡ bị nóng khi chơi game

>>>>>Xem thêm: Cách để gắn tên người khác vào ảnh trên Google Photos

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *