Hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel nhanh và đơn giản nhất

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel nhanh và đơn giản nhất

Hóa đơn điện tử mang đến cho các doanh nghiệp sự cải thiện về hiệu suất hoạt động cũng như dễ dàng trong thủ tục khai báo thuế sau này. Tuy nhiên, còn nhiều người chưa biết tra cứu hóa đơn Viettel.

Hóa đơn điện tử là công cụ đắc lực giúp khách hàng và doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm. Tra cứu hóa đơn điện tử là việc cần thiết để đảm bảo tính pháp lý cũng như chính xác của hệ thống bán hàng. Bài viết này Blogkienthuc.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước để tra cứu hóa đơn Viettel.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel nhanh và đơn giản nhất

Giải mã khái niệm hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn là một loại chứng từ kế toán do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập ra để ghi nhận thông tin bán hàng hóa/dịch vụ. Hóa đơn được thể hiện theo hình thức hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn giấy do cơ quan thuế đặt in.

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử có mã hoặc không có mã của cơ quan thuế. Chúng được lập bằng phương tiện điện tử chẳng hạn như máy tính để ghi nhận thông tin bán hàng. Hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế cũng được coi là hóa đơn điện tử.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel nhanh và đơn giản nhất

Một định nghĩa khác về hóa đơn điện tử Theo điều 3, Thông Tư 32/2011/TT-BTC thì hóa đơn điện tử được quy định là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Việc khởi tạo lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài Chính.

Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử với doanh nghiệp

Các doanh nghiệp được yêu cầu bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ năm 2020. Đó là bởi những lợi ích của loại chứng từ này. Có thể kể đến như:

 • Phát hành đơn giản và nhanh chóng: Doanh nghiệp chỉ cần điền thông tin và ký số ngay trên máy tính là hoàn tất việc phát hành hóa đơn. Song song với đó, khách hàng có thể truy cập và xem lại thông tin hóa đơn của mình bất cứ lúc nào.
 • Dễ dàng bảo quản và lưu trữ hóa đơn trong thời gian lâu dài: Để lưu trữ hóa đơn điện tử, cần phải dùng đến các máy chủ. Vì thế việc lưu trữ rất đơn giản và có thể lưu lại trong hàng chục năm.
 • An toàn và độ bảo mật cao: Được bảo quản trên hệ thống máy chủ vì thế mà hóa đơn không bị ăn mòn theo thời gian như hóa đơn giấy. Bên cạnh đó, mức độ bảo mật của hệ thống lưu trữ hóa đơn điện tử cao hơn hóa đơn truyền thống.
 • Gửi hóa đơn dễ dàng: Trái với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp có thể gửi nhiều bản cho khách hàng qua email hoặc tin nhắn SMS và xem được mọi lúc, mọi nơi.

Vì sao cần phải tra cứu hóa đơn Viettel?

Mọi hoạt động liên quan đến tài chính đều đòi hỏi sự minh bạch và chính xác cao. Chính vì thế, cần kiểm tra kỹ để hạn chế việc sai sót khi xuất hóa đơn. Nguyên nhân chính để tra soát đối chiếu hóa đơn điện tử Viettel là để:

 • Kiểm tra tính chính xác và chắc chắn rằng mỗi hóa đơn mình nhận được đều đã được phát hành thành công.
 • Đối chiếu lại thông tin trên hóa đơn để đảm bảo không có sai sót gì về cả hai phía doanh nghiệp lẫn khách hàng.
 • Giúp doanh nghiệp kiểm tra lại tính chính xác và minh bạch trong các vấn đề liên quan đến tài chính, thuế hay là mua, bán.
 • Đối chiếu thông tin giải quyết vấn đề khi xảy ra các vấn đề khiếu nại của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: VietinBank iPay – Ứng dụng thanh toán trực tuyến của ngân hàng VietinBank cực kỳ tiện lợi, dễ sử dụng

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel nhanh và đơn giản nhất

Hướng dẫn 3 bước đơn giản tra cứu hóa đơn điện tử Viettel

Để có thể tra cứu được hóa đơn điện tử Viettel, bạn cần làm theo 3 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn này để có thể tra cứu hóa đơn trực tiếp từ Sinvoice Viettel.

Bước 2: Khách hàng/doanh nghiệp cần nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để có thể tra cứu hóa đơn chuẩn xác. Cụ thể:

Ở trong khu vực “Thông tin tìm kiếm”, khách hàng cần nhập:

 • MST bên bán: Là mã số thuế doanh nghiệp cung cấp hóa đơn điện tử khi mua hàng.
 • Mã số bí mật: Là dãy mã số bí mật của hóa đơn điện tử Viettel được xuất bán cho khách hàng.
 • Mã bảo mật: Dãy ký tự ngẫu nhiên hiển thị trên màn hình.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel nhanh và đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Thủ thuật iPhone, iPad: Tinh chỉnh để lưu trữ hình ảnh hiệu quả, tiết kiệm bộ nhớ

Bước 3: Sau khi đã nhập đầy đủ và chính xác các thông tin bên trên, bạn nhấn vào nút “Tìm kiếm” để tra cứu kết quả. Khi đó, bạn có thể xem trực tiếp hóa đơn đã được xuất hoặc tải về hóa đơn định dạng file PDF/XML để sử dụng khi cần thiết.

Hy vọng với hướng dẫn tra cứu hóa đơn Viettel ở trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về lợi ích của sử dụng hóa đơn điện tử, cũng như nắm được cách tra cứu chuẩn xác nhất. Đừng bỏ lỡ những bài viết thủ thuật hữu ích tại Blogkienthuc.edu.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *