Hướng dẫn cụ thể cách tạo đơn Viettel Post mới nhất 2024, siêu nhanh và đơn giản

iv>

Cách tạo đơn Viettel Post – một trong những đơn vị chuyển phát hàng đầu hiện nay tại Việt Nam là điều mà rất nhiều người còn thắc mắc và chưa nắm rõ. FPT Shop sẽ cung cấp chi tiết cho bạn những thông tin về Viettel Post, cách tạo đơn, cách tính cước phí và thời gian gửi hàng trong bài viết dưới đây.

Với dịch vụ lấy hàng tận nhà của Viettel Post, việc gửi hàng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần biết cách tạo đơn Viettel Post, sau đó nhân viên bưu cục sẽ đến địa chỉ của bạn để lấy hàng.

Giới thiệu về Viettel Post

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách tạo đơn Viettel Post, hãy cùng FPT Shop nắm bắt kĩ hơn những thông tin cần thiết về đơn vị vận chuyển này nhé!

Được thành lập từ ngày 01/07/1997 với vai trò là Bộ phận Bưu chính của Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội, Viettel Post đã xây dựng được một hệ thống giao hàng đa dạng và hiệu quả, cùng với đội ngũ nhân lực chất lượng. Với hơn 27 năm hoạt động và phát triển, Viettel Post đang không ngừng khẳng định vị thế của mình trên thị trường, danh tiếng được củng cố từ những giải thưởng uy tín và tốc độ tăng trưởng vượt trội trong ngành chuyển phát.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 1

Thông qua sứ mệnh và tầm nhìn của mình, Viettel Post là điểm đến tin cậy của khách hàng khi họ tìm kiếm sự an tâm và những trải nghiệm tốt nhất. Khẩu hiệu “Viettel Post – Đi sâu hơn, đi xa hơn để con người gần nhau hơn” là triết lý hoạt động giúp doanh nghiệp xây dựng một đội ngũ nhân sự với đạo đức nghề nghiệp và tinh thần phục vụ tận tâm, tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng.

Có hơn 680 chi nhánh xuyên suốt từ Bắc vào Nam, Viettel Post tập trung vào việc phát triển kinh doanh, đặt khách hàng làm trung tâm của mọi quyết định và hành động. Tôn chỉ “Kinh doanh bằng sự tử tế” được áp dụng một cách nhất quán trong mọi hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo sự đa dạng và hiệu quả của hệ thống giao hàng cùng với chất lượng đội ngũ nhân lực, từ đó giúp Viettel Post duy trì cũng như củng cố niềm tin của khách hàng trong suốt thời gian qua.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 2

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ của Viettel Post

Ưu điểm

Khi lựa chọn dịch vụ của Viettel Post, bạn sẽ được hưởng một loạt ưu điểm nổi trội mà đơn vị vận chuyển này mang lại:

 • Mạng lưới chi nhánh rộng khắp: Với hệ thống chi nhánh phủ sóng khắp cả nước, Viettel Post giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, quá trình giao nhận hàng luôn thuận tiện, đơn giản nhất.
 • Hỗ trợ vận chuyển quốc tế với giá cả hợp lý: Viettel Post không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng trong nước, mà còn hỗ trợ vận chuyển quốc tế với mức giá hợp lý, để khách hàng chuyển phát hàng hóa ra nước ngoài tiết kiệm, hiệu quả.
 • Cập nhật tình trạng đơn hàng liên tục: Thông qua ứng dụng di động của Viettel Post, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát quá trình vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện và chính xác thông qua việc cập nhật tình trạng đơn hàng liên tục.
 • Tạo đơn hàng trực tuyến nhanh chóng và linh hoạt: Cách tạo đơn Viettel Post trực tuyến thông qua trang web, ứng dụng của đơn vị có thể thực hiện nhanh chóng mà không bị giới hạn số lượng đơn hàng, hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng trong quá trình gửi hàng.
 • Chương trình khuyến mãi, ưu đãi đa dạng: Viettel Post thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi và ưu đãi, mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng của họ.
 • Thanh toán và đối soát đơn hàng minh bạch: Sự minh bạch, rõ ràng trong quá trình thanh toán hay đối soát đơn hàng giúp khách hàng có được sự tin tưởng, an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của Viettel Post.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 3

Nhược điểm

Dẫu vậy, dịch vụ của Viettel Post vẫn đang còn một số nhược điểm chưa được khắc phục hoàn toàn:

 • Cước phí cao: Mặc dù Viettel Post cung cấp các dịch vụ chuyển phát hàng chất lượng, nhưng một số chi phí vận chuyển có thể khá cao so với mức trung bình trên thị trường dịch vụ chuyển phát tại Việt Nam.
 • Chi phí phát sinh khi hoàn tiền thu hộ COD: Khi có yêu cầu hoàn tiền thu hộ (COD), khách hàng sẽ phải tự chi trả các chi phí phát sinh liên quan, có thể gây khó khăn và phiền toái cho họ.
 • Phí gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng: Việc có tính phí khi gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel Post (200đ/phút đối với cuộc gọi nội mạng Viettel và 1000đ/phút đối với cuộc gọi ngoại mạng) có thể làm tăng chi phí giao dịch cho khách hàng.
 • Giới hạn thời gian trong việc trả tiền thu hộ: Chế độ giới hạn thời gian áp dụng cho việc trả tiền thu hộ có thể gây ra một vài bất tiện cho khách hàng, đặc biệt là đối với những giao dịch có giá trị lớn, hoặc là khi người nhận không thể nhận hàng kịp thời.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 4

Tuy nhiên với chất lượng dịch vụ hay những cam kết của Viettel Post đối với khách hàng, đơn vị này vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng và uy tín.

Hướng dẫn cách tạo đơn Viettel Post

Thông qua website

Cách tạo đơn Viettel Post khá đơn giản, và bạn có thể thực hiện các bước sau để tạo đơn vận chuyển thông qua website:

Bước 1: Truy cập vào trang chính thức của Viettel Post tại địa chỉ viettelpost.vn. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập bằng cách nhập thông tin đăng nhập của bạn (tên người dùng và mật khẩu). Nếu chưa có, bạn hãy tiến hành thực hiện đăng ký tài khoản mới.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 5

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, di chuột vào biểu tượng Hộp hàng ở menu bên trái màn hình để tạo đơn. Chọn Tạo đơn lẻ từ danh sách các tùy chọn xuất hiện.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 6

Bước 3: Điền thông tin chi tiết của người gửi và người nhận vào các ô tương ứng, bao gồm địa chỉ, số điện thoại, và các thông tin cần thiết khác.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 7

Bước 4: Nhập thông tin hàng hóa như loại hàng hóa, trọng lượng, giá trị hàng (không bắt buộc), tính chất hàng hóa đặc biệt vào các ô tương ứng. Chọn Gửi ngay để tiếp tục.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin đã nhập và chắc chắn rằng tất cả thông tin là chính xác. Nhấn Xác nhận để hoàn thành. Nếu hàng hóa bạn gửi có giá trị cao, bạn có thể chọn các dịch vụ bổ sung như đồng kiểm, bảo hiểm để đảm bảo an toàn và chất lượng cho gói hàng của mình.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 8

Sử dụng app trên di động

Để thực hiện cách tạo đơn Viettel Post vận chuyển hàng trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Viettel Post từ cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc App Store trên điện thoại của bạn. Chờ đợi quá trình tải hoàn tất, sau đó, tiến hành truy cập vào app rồi đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Viettel Post.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 9

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng Đơn hàng ngay trên giao diện chính của ứng dụng, tiếp tục bấm chọn Tạo đơn hàng.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 10

Bước 3: Hãy nhập đầy đủ thông tin về người gửi, người nhận và hàng hóa, tiếp tục chọn hình thức vận chuyển và thanh toán tương ứng.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 11

Bước 4: Nhấn Tạo đơn để hoàn thành quá trình tạo đơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đóng gói hàng hóa và chờ shipper đến lấy, hay có thể trực tiếp mang đến bưu cục để gửi hàng đi.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 12

Cước phí và thời gian gửi hàng của Viettel Post

Dịch vụ chuyển phát tài liệu

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: Dịch vụ chuyển phát tài liệu của Viettel Post được áp dụng cho các loại thư từ và tài liệu vận chuyển nội địa.
 • Thời gian giao hàng: Dịch vụ này cam kết giao hàng trong ngày. Không được áp dụng ship COD.
 • Phụ phí kết nối đối với tuyến huyện, xã: Các khu vực theo danh mục Viettel Post sẽ chịu phụ phí kết nối tăng thêm 20%.
 • Cước hoàn tính: Tính bằng 1/2 cước của chiều gửi hàng đi, và chỉ áp dụng cho dịch vụ tiết kiệm.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 13

Dịch vụ chuyển phát hàng nặng

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: Cước phí dịch vụ chuyển phát hàng nặng của Viettel Post áp dụng cho các đơn hàng có trọng lượng từ 30kg trở lên.
 • Thời gian giao hàng: Cam kết giao hàng trong vòng 1-2 ngày.
 • Chính sách thu hộ: Viettel Post miễn phí tiền thu hộ đối với các đơn hàng có giá trị thu hộ không quá 3.000.000 đồng. Đối với các đơn hàng có giá trị thu hộ lớn hơn, sẽ thu thêm 0,5% cho mỗi phần vượt quá giới hạn này.
 • Phụ phí kết nối: Đối với các tuyến huyện, xã theo danh mục Viettel Post quy định, sẽ được áp dụng phụ phí kết nối tăng thêm 20%.
 • Cước hoàn tính: Tính bằng 1/2 cước của chiều gửi hàng đi.
 • Đối với hàng nguyên xe, nguyên khối: Bạn nên liên hệ trực tiếp với CSKH của Viettel để được tư vấn và nhận giá tốt hơn.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 14

Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc, hẹn giờ

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc của Viettel Post được áp dụng cho các bưu phẩm cần được giao hàng gấp và nhanh chóng.
 • Thời gian giao hàng: Cam kết giao hàng trong vòng 14 giờ.
 • Chính sách thu hộ: Miễn phí tiền thu hộ đối với các đơn hàng có giá trị thu hộ không quá 3.000.000 đồng. Đối với các đơn hàng có giá trị thu hộ lớn hơn, sẽ thu thêm 0,5% cho mỗi phần vượt quá giới hạn này.
 • Cước hoàn tính: Tính bằng 1/2 cước của chiều gửi hàng đi.
 • Thời gian chuyển lại tiền thu hộ: Thực hiện vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần hoặc theo thỏa thuận trong hợp đồng.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 15

Dịch vụ chuyển phát trong nước

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: Dịch vụ trong nước của Viettel Post phục vụ toàn bộ khách hàng trên toàn quốc.
 • Thời gian giao hàng: Cam kết giao hàng trong vòng 1-2 ngày.
 • Phụ phí đối với địa danh tuyến xã: Theo danh mục quy định của Viettel Post, sẽ cộng thêm 7.000 đồng cho mỗi đơn hàng đến 5kg. Đối với hàng trên 5kg thì phụ thu 500 đồng cho mỗi 500g tiếp theo.
 • Chính sách thu hộ: Miễn phí tiền thu hộ đối với các đơn hàng có giá trị không quá 3.000.000 đồng. Đối với các đơn hàng có giá trị lớn hơn, sẽ thu thêm 0,5% cho mỗi phần vượt quá giá trị này.
 • Thời gian chuyển lại tiền thu hộ: Thực hiện vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần hoặc theo thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Đối với các huyện đảo: Áp dụng bảng giá dịch vụ chuyển phát riêng, không áp dụng dịch vụ chuyển phát tiết kiệm. Đối với hàng hóa từ 30kg trở lên, sẽ áp dụng cách tính cước phí dịch vụ chuyển phát hàng nặng.

cách tạo đơn Viettel Post - hình 16

Tạm kết

Như vậy thông qua bài viết trên, FPT Shop đã tổng hợp cho bạn 2 cách tạo đơn Viettel Post nhanh chóng và thuận tiện nhất, cũng như cập nhật các thông tin cần thiết khi bạn sử dụng dịch vụ của đơn vị này. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể dễ dàng tạo đơn Viettel Post khi đã tham khảo bài viết!

Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên ủng hộ FPT Shop bằng cách tham gia các chương trình ưu đãi đang diễn ra tại FPT Shop, với vô vàn sản phẩm khuyến mãi chất lượng cao như  laptop, TV, máy tính bảng,… nhé. Bài viết xin giới thiệu tới bạn top các PC bán chạy nhất hiện nay:

 • PC

Xem thêm:

 • Tổng đài Shopee Express là gì? Hướng dẫn chi tiết cách thức liên hệ tổng đài Shopee Express
 • Cách tra cứu phạt nguội trên điện thoại bằng ứng dụng TTDK cực dễ và chính xác 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *