Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra cước trả sau Viettel

Có rất nhiều người sử dụng SIM trả sau Viettel nhưng lại không biết cách kiểm tra cước trả sau Viettel như thế nào. Tham khảo thông tin bài viết này để có thêm thông tin nhé.

Hiện nay nhà mạng Viettel đang cung cấp cho người dùng thuê bao 2 hình thức hòa mạng là trả trước và trả sau. Cách kiểm tra cước trả trước thì hẳn ai cũng đã biết, vậy cách kiểm tra cước trả sau Viettel thì sao? Cùng tìm hiểu nhé.

Thuê bao trả sau của Viettel là gì?

Thuê bao trả sau Viettel là loại thuê bao mà chủ thuê bao đăng ký với nhà mạng Viettel để gọi điện trước trả tiền sau. Với hình thức này, bạn sẽ thoải mái sử dụng các dịch vụ của nhà mạng như gọi điện, nhắn tin,… mà không cần nạp thẻ hay bị gián đoạn trải nghiệm khi tài khoản hết tiền. Mọi tiêu dùng của bạn sẽ được tổng hợp và thanh toán vào cuối tháng. 

Cách kiểm tra cước trả sau Viettel (Ảnh 1)

Để duy trì việc sử dụng thì bạn cần thanh toán tiền cước phí hàng tháng theo thời gian quy định. Có nhiều hình thức thanh toán như thông qua ứng dụng Viettel Money, tài khoản ngân hàng, app My Viettel, Ví điện tử Momo,… Nếu không có những ứng dụng này, bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc điểm giao dịch của Viettel để thanh toán. 

Ưu đãi khi sử dụng thuê bao trả sau của Viettel

Hiện nay có không ít người dùng đăng ký sử dụng thuê bao trả sau của Viettel vì những lý do sau:

  • Cước phí cuộc gọi của SIM trả sau Viettel rẻ hơn SIM trả trước. Thậm chí người dùng có thể đăng ký 1 gói hòa mạng để dùng trong cả 1 năm. 

Cách kiểm tra cước trả sau Viettel (Ảnh 2)

  • Với SIM trả sau, bạn sẽ thanh toán tiền cước phí vào cuối mỗi chu kỳ như đã thỏa thuận. Điều này sẽ giúp ích cho việc kiểm soát chi tiêu dành cho thuê bao di động. 
  • Bên cạnh đó, khi sử dụng SIM trả sau Viettel, khách hàng cũng nhận được nhiều ưu đãi và chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt hơn như: được tặng quà sinh nhật, tùy ý lựa chọn hình thức thanh toán cước phí theo nhu cầu, ưu tiên chọn SIM số đẹp,… 

Xem thêm: 4 cách nạp thẻ Viettel tiền vào tài khoản nhanh nhất chỉ trong vài giây

Chi tiết 3 cách kiểm tra cước trả sau Viettel

Viettel cung cấp cho người dùng nhiều cách thức để kiểm tra cước trả sau nhanh chóng và tiện lợi. Dưới đây là hướng dẫn 3 cách bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

1. Kiểm tra cước trả sau Viettel qua ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng tiện ích được Viettel phát hành dành cho khách hàng đang sử dụng thuê bao di động của nhà mạng này. Thông qua app trên điện thoại, bạn sẽ quản lý tốt tài khoản của mình cũng như sử dụng hàng loạt các tiện ích như: nạp tiền, ứng tiền, chuyển tiền, chuyển mạng giữ số, chuyển eSIM, đăng ký truyền hình,… 

Cách kiểm tra cước trả sau Viettel (Ảnh 3)

Để tra cước trả sau Viettel qua ứng dụng My Viettel bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập AppStore (iOS) hoặc CH Play (Android) để tải ứng dụng My Viettel về điện thoại và tiến hành đăng ký tài khoản bằng số điện thoại Viettel của bạn.

Bước 2: Sau khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào app. Tại mục Viễn thông, bạn chọn Tra cước. Mọi thông tin về cước sử dụng, lịch sử cước sẽ hiển thị trên màn hình. Để kiểm tra cước phí theo từng tháng, bạn bấm vào chữ Chi tiết và nhập mã OTP được gửi về điện thoại sau đó nhấn Hoàn tất là được.

Cách kiểm tra cước trả sau Viettel (Ảnh 4)

2. Sử dụng USSD để kiểm tra cước trả sau Viettel

Nếu bạn sử dụng điện thoại phổ thông và không tải được ứng dụng My Viettel thì có thể tra cước trả sau Viettel qua USSD. Cụ thể, tại bàn phím điện thoại, bạn nhập *101# và nhấn GỌI để xem thông tin tài khoản hoặc nhập *102# để kiểm tra thông tin về gói cước đang sử dụng. Như vậy bạn có thể biết được số cước phí đến thời điểm hiện và gói cước tham gia để điều chỉnh lại cho phù hợp.

Cách kiểm tra cước trả sau Viettel (Ảnh 5)

3. Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng để kiểm tra cước trả sau Viettel

Tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 nên bất cứ khi nào thắc mắc bạn đều có thể liên lạc đến số 18008098 để được hỗ trợ giải đáp. Đây là Hotline miễn phí, bạn chỉ cần đọc số thuê bao và tổng đài viên sẽ cho bạn câu trả lời về kết quả tra cứu. 

Cách kiểm tra cước trả sau Viettel (Ảnh 6)

Xem thêm: Tổng đài Viettel là gì? Cập nhật mới nhất năm 2023

Qua bài viết trên có thể thấy việc kiểm tra cước trả sau Viettel không hề khó và bạn có thể thực hiện trên bất kỳ loại điện thoại nào, kể cả khi không có Internet. Hãy chủ động kiểm tra để dễ dàng kiểm soát việc chi tiêu của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *