Hiện tượng điện thoại bị mất tiếng khi xem video ai cũng từng gặp phải và cách xử lý cực dễ

iv>

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm giải trí của bạn. Sự cố này thường xảy ra do một số thói quen của người dùng như: quên rút tai nghe khỏi điện thoại, ấn nhầm nút tắt âm lượng hoặc cài đặt âm thanh media chưa chuẩn,…

Trong quá trình sử dụng thiết bị di động, chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần gặp phải hiện tượng điện thoại bị mất tiếng khi xem video. Lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí, xem phim, video của bạn, khiến những giây phút thư giãn trở nên tẻ nhạt. Có nhiều cách có thể giúp người dùng khắc phục tình trạng này, FPT Shop sẽ mách bạn ngay sau đây.

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video 1

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video do đâu?

Lỗi mất tiếng khi xem video trên điện thoại gây khá nhiều phiền toái cho người sử dụng. Thật nhàm chán nếu bạn xem một đoạn clip, video hay nhưng lại không có âm thanh, hoặc bạn đang có nhu cầu học online qua video nhưng điện thoại bị mất tiếng. Tại sao lỗi này xảy ra trên thiết bị của bạn?

  • Bạn vô tình ấn nút tắt âm thanh của video, clip.
  • Bạn đang cài đặt điện thoại ở chế độ im lặng, thiết lập âm thanh media do đó mà cũng được cài đặt ở trạng thái “mute”.
  • Người dùng kết nối điện thoại với tai nghe không dây từ trước đó nhưng quên ngắt kết nối. Khi xem video âm thanh không phát ra loa ngoài khiến bạn lầm tưởng rằng điện thoại bị mất tiếng.
  • Điện thoại bị mất tiếng khi xem video và thậm chí cả khi nghe nhạc hay mở bất kỳ ứng dụng nào khác. Khi đó rất có thể loa điện thoại của bạn đã bị hỏng do ngấm nước, bị tác động mạnh,…

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video 2

Khắc phục lỗi điện thoại bị mất tiếng khi xem video

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến điện thoại bị mất tiếng khi xem video, người dùng có thể áp dụng một trong những cách dưới đây để sửa lỗi.

Cách 1: Kiểm tra âm lượng của video

Trước hết, hãy kiểm tra xem bạn có vô tình ấn nhầm nút mute khiến âm lượng video bị tắt hay không. Lúc này, bạn chỉ cần bật lại âm lượng hoặc nhấn nút Tăng âm lượng bên sườn máy để bật âm thanh cho video.

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video 3

Cách 2: Cài đặt lại âm thanh Media

Thông thường, cài đặt âm thanh trên điện thoại bao gồm cài đặt âm thanh media, âm lượng nhạc chuông, âm thanh thông báo,… Trong trường hợp điện thoại bị mất tiếng khi xem video hay nghe nhạc, bạn hãy kiểm tra lại cài đặt âm thanh Media trên máy.

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video 4

Truy cập Cài đặt > Âm thanh và Rung và điều chỉnh âm lượng Media theo ý muốn của bạn.

Cách 3: Ngắt kết nối tai nghe Bluetooth

Trong trường hợp bạn mở video, ứng dụng nghe nhạc hay bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại nhưng không thấy phát ra âm thanh, hãy bình tĩnh xử lý. Liệu bạn có “não cá vàng” đến mức quên ngắt kết nối tai nghe không dây và lầm tưởng rằng điện thoại bị mất tiếng hay không?

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video 5

Lúc này, hãy kiểm tra xem đã ngắt kết nối tai nghe bluetooth hay chưa và tiếp tục tận hưởng những giây phút giải trí tuyệt vời.

Cách 4: Khởi động lại điện thoại

Đôi khi do xung đột phần mềm hoặc lỗi khi update phiên bản hệ điều hành mới khiến điện thoại gặp một số lỗi. Những lỗi này có thể được khắc phục khi bạn thực hiện khởi động lại thiết bị, thủ thuật đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả.

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video 6

Đối với điện thoại Android, bạn ấn giữ nút nguồn rồi chọn Restart/Reboot để khởi động lại máy.

Đối với iPhone, bạn nhấn giữ đồng thời Nút sườnNút Tăng/Giảm âm lượng đến khi màn hình hiển thị thông báo tắt nguồn thì nhấn trượt để tắt nguồn.

Cách 5: Đặt lại tất cả cài đặt

Một cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn sửa lỗi điện thoại bị mất tiếng khi xem video, nghe nhạc đó là đặt lại thiết bị. Thao tác này không giống như Khôi phục cài đặt gốc, sẽ không làm mất dữ liệu của bạn mà chỉ đưa máy về những cài đặt ban đầu theo thiết lập của nhà sản xuất.

Điện thoại bị mất tiếng khi xem video 7

Để thực hiện bạn hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung, kéo xuống và nhấn chọn Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Trong trường hợp đã thử 5 cách trên mà điện thoại vẫn không phát ra âm thanh, rất có thể loa trên thiết bị của bạn đã có vấn đề như ngấm nước, bị ẩm nặng hoặc hư hỏng,… Lúc này, cách tốt nhất là mang máy đến cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra, khắc phục.

Tạm kết

Lỗi điện thoại bị mất tiếng khi xem video dễ dàng xử lý với những cách mà FPT Shop đã hướng dẫn bạn ở trên.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc smartphone cấu hình tốt để tha hồ sử dụng các ứng dụng tiện ích, phục vụ công việc, học tập, giải trí, tham khảo ngay sản phẩm chính hãng tại FPT Shop:

iPhone giá tốt

Xem thêm:

iPhone bị mất âm thanh? Nguyên nhân và cách khắc phục

Khắc phục lỗi YouTube bị mất tiếng trên điện thoại Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *