Facebook không có Reels là bị làm sao? Khắc phục thế nào? Cách bật Facebook Reels đơn giản

iv>

Facebook không có Reels khiến bạn không thể chia sẻ những đoạn clip ngắn sáng tạo hay quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội. Nếu không tìm thấy Reels trên Facebook, có một số cách đơn giản giúp bạn khắc phục tình trạng này. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Với nhiều người dùng mạng xã hội, Facebook Reels đã trở thành một phần không thể thiếu với đa dạng tính năng thú vị. Reels cho phép bạn tạo và chia sẻ video ngắn sáng tạo thu hút người xem tương tự như TikTok, không chỉ là hình thức giải trí độc đáo mà còn được biết đến như phương tiện tiếp cận khách hàng khá hiệu quả đối với doanh nghiệp, nhãn hàng trên Facebook.

Facebook không có Reels 1

Chính vì vậy, Facebook không có Reels có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng yêu thích sử dụng mạng xã hội cũng như người kinh doanh trên nền tảng này. Làm sao để khắc phục tình trạng trên? Hãy cùng FPT Shop tìm hiểu nhé!

Tại sao Facebook không có Reels?

Facebook Reels là một tính năng độc đáo hiển thị trên giao diện bảng tin Facebook của người dùng, nơi bạn có thể xem các thước phim của người khác hoặc tạo và chia sẻ video ngắn của chính mình. Một số nguyên nhân khiến Facebook của bạn không có Reels có thể kể đến như:

  • Bạn đang sử dụng Facebook phiên bản cũ và đã quá lâu chưa cập nhật phiên bản mới.
  • Facebook chưa update tính năng Reels cho tài khoản của bạn.
  • Facebook bị lỗi hệ thống tạm thời.
  • Tại khu vực của bạn, Reels là tính năng mới đang trong quá trình thử nghiệm và chưa được phát hành rộng rãi.

Facebook không có Reels 2

Khắc phục thế nào khi Facebook không có Reels?

Đối với người dùng Facebook, không có Reels sẽ khiến bạn không thể chia sẻ video của chính mình trên mạng xã hội và bỏ lỡ những thước phim đầy sáng tạo từ người dùng khác, ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí. Đặc biệt, với những người kinh doanh trên Facebook thì sự cố này càng nên được khắc phục nhanh chóng để bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình rộng rãi đến nhiều khách hàng hơn.

Nếu gặp lỗi Facebook không có Reels, hãy thử một số cách sau để xử lý:

  • Kiểm tra Facebook đã chính thức cập nhật tính năng Reels tại khu vực của bạn chưa.
  • Bạn có đang sử dụng phiên bản Facebook quá cũ không? Hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng trên Appstore hoặc CH Play, giúp bạn tận hưởng Reels và nhiều tính năng thú vị khác trên Facebook.
  • Đôi khi chỉ đơn giản là hệ thống Facebook bị lỗi chung khiến Reels không hiện lên bảng tin của bạn. Lúc này hãy tiến hành đăng xuất và đăng nhập tại tài khoản Facebook. Bên cạnh đó, bạn có thể xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Facebook, thoát ra khỏi ứng dụng một lúc rồi quay lại sau.
  • Cài đặt lại ứng dụng Facebook cũng có thể giúp bạn khắc phục lỗi Facebook không có Reels hiệu quả.

Facebook không có Reels 3

Trong trường hợp bạn đã thử các cách trên mà không thành công, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến tính năng Facebook Reels.

Hướng dẫn cách mở Facebook Reels đơn giản

Cách bật tính năng Facebook Reels trên điện thoại

Bạn có thể mở Facebook Reels nhanh trên thiết bị di động của mình theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook, sau đó bạn chọn vào avatar có 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Tại đây, biểu tượng Reels màu đỏ sẽ xuất hiện nếu tính năng này có sẵn cho tài khoản của bạn. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng Reels để bắt đầu tạo video ngắn hoặc xem các thước phim từ người dùng khác.

Facebook không có Reels 4

Ngoài ra, nếu tính năng Reels có hỗ trợ trên tài khoản Facebook của bạn, thì ngay trên giao diện bảng tin bạn sẽ thấy biểu tượng Reels hoặc nút Tạo hiển thị. Chỉ cần nhấn chọn để bắt đầu.

Cách mở Facebook Reels trên máy tính

Để xem Reels trên máy tính, hãy thực hiện theo các bước sau.

Facebook không có Reels 5

Bước 1: Trên trang chủ Facebook, ở mục tiện ích bên trái màn hình, bạn nhấn chọn Video.

Bước 2: Tại đây, một loạt tính năng như Video phát trực tiếp, Reels, Chương trình,… sẽ hiển thị. Bạn chỉ cần chọn Reels để lướt xem thước phim hoặc bắt đầu tạo video ngắn của mình.

Facebook không có Reels 6

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng các ứng dụng khác như Instagram, Youtube hoặc TikTok để tạo video ngắn, sau đó chia sẻ lên Facebook.

Tạm kết

FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách khắc phục khi Facebook không có Reels, giúp bạn tận hưởng tính năng này và không bỏ lỡ những thước phim thú vị trên mạng xã hội.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc smartphone cấu hình tốt để tha hồ sử dụng các ứng dụng tiện ích, phục vụ công việc, học tập, giải trí, tham khảo ngay sản phẩm chính hãng tại FPT Shop:

Điện thoại Samsung giá tốt

Xem thêm:

  • Cách xem Reels tự động trên Facebook mà không cần phải chạm tay trên màn hình
  • Hướng dẫn cách ẩn Facebook Reels trên điện thoại để không thấy những nội dung không phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *