Chi tiết 4 cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Viettel nhanh nhất 2023

Việc kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Viettel sẽ cho bạn biết thuê bao của mình đã đăng ký dịch vụ nào và dễ dàng kiểm soát cũng như hủy đi những dịch vụ không cần thiết để tránh bị trừ tiền “oan”.

Đôi khi bạn đăng ký sử dụng một dịch vụ nào đó của Viettel nhưng không nhớ và cứ hết chu kỳ hệ thống lại tự động gia hạn. Tham khảo bài viết sau để biết cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng viettel.

1. Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Viettel bằng cú pháp tin nhắn SMS

Kiểm tra các dịch vụ Viettel mà thuê bao đang sử dụng thông qua cú pháp tin nhắn là cách được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi nó nhanh chóng và áp dụng được trên mọi loại điện thoại.

Để tiến hành, bạn chỉ cần soạn tin nhắn SMS theo cú pháp: TC gửi 1228. Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi thông tin về toàn bộ các dịch vụ thuê bao của bạn đã đăng ký trước đó, trừ dịch vụ Internet 3G/4G. Trường hợp thuê bao không sử dụng dịch vụ Viettel nào, nhà mạng sẽ gửi thông báo với nội dung “Hien tai, Quy khach khong su dung dich vu GTGT nao cua Viettel….” như hình bên dưới.

Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel (Ảnh 1)

2. Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Viettel trên website

Cách này có thể áp dụng trên smartphone, tablet, laptop,… chỉ cần thiết bị di động của bạn có kết nối Internet. 

Bước 1: Vào trình duyệt web trên thiết bị di động, truy cập website của Viettel > Chọn Đăng nhập nếu như bạn đã có tài khoản trên hệ thống. 

Nếu chưa có, hãy nhấn vào mục Đăng ký và điền thông tin để tạo tài khoản. 

Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel (Ảnh 2)

Bước 2: Đăng nhập bằng cách nhập Số điện thoại, Mật khẩu hoặc mã OTP và nhấn Đăng nhập.

Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel (Ảnh 3)

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn vào mục Tiện ích và chọn Di động trả trước.

Bước 4: Chọn Tra cứu dịch vụ GTGT sau đó nhập mã bảo mật và nhấn Xác nhận để hoàn tất.

Chỉ vài giây sau, hệ thống sẽ thống kê đầy đủ những thông tin về các dịch vụ của Viettel mà bạn đang sử dụng. Trường hợp bạn không đăng ký dịch vụ nào, trang web sẽ trả về kết quả “Bạn chưa sử dụng dịch vụ VAS nào”.

3. Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Viettel bằng cách liên hệ tổng đài Viettel

Cách thứ 3 để kiểm tra các dịch vụ Viettel đang sử dụng là bạn hãy liên hệ đến tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua số 1800 8098. Tổng đài luôn có tư vấn viên trực 24/7 nên bạn có thể gọi bất cứ khi nào. 

Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel (Ảnh 4)

Khi gặp tổng đài viên, bạn chỉ cần yêu cầu họ kiểm tra các dịch vụ Viettel mà thuê bao của bạn đang sử dụng là được. Trường hợp không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ nào đó nữa, bạn có thể yêu cầu tổng đài viên hủy luôn cho mình.

Cước phí khi gọi tổng đài CSKH Viettel sẽ là miễn phí với thuê bao nội mạng và tính phí theo quy định thông thường nếu bạn gọi từ thuê bao ngoại mạng. 

4. Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Viettel qua ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng do Viettel phát hành nhằm giúp người dùng thuê bao quản lý tốt hơn tình trạng các gói cước, dịch vụ và thông tin SIM,… của mình. Ngày nay, ứng dụng này đã được cải tiến và tích hợp nhiều tiện ích thông minh như đổi eSIM, chuyển mạng giữ số, đồng bộ danh bạ, đăng ký truyền hình, lắp đặt Internet,… Bạn có thể tải app về điện thoại từ AppStore (iOS) hoặc CH Play (Android) sau đó đăng ký tài khoản và sử dụng.

Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel (Ảnh 5)

Để kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel trên ứng dụng My Viettel bạn làm như sau: 

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng My Viettel bằng cách nhập số điện thoại mà bạn muốn tra cứu kèm theo mật khẩu/mã OTP > Nhấn Đăng nhập.

Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel (Ảnh 6)

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình > Nhấn vào tên tài khoản My Viettel của bạn. Tại mục Thuê bao, ngay bên dưới phần Thông tin tài khoản sẽ là chi tiết các gói cước và dịch vụ bạn đang sử dụng. 

Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel (Ảnh 7)

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 4 cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Viettel. Tùy theo thiết bị bạn đang dùng cũng như tình trạng kết nối Internet mà bạn có thể lựa chọn phương thức phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy bình luận xuống dưới bài viết để được FPT Shop giải đáp.

Xem thêm: Đây là 3 cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel nhanh và đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *