Cách vệ sinh Robot hút bụi Xiaomi nhanh chóng, dễ thực hiện

Cách vệ sinh Robot hút bụi Xiaomi nhanh chóng, dễ thực hiện

Vệ sinh robot hút bụi Xiaomi thường xuyên để bảo đảm cho máy được hoạt động hiệu quả tránh hao mòn và tránh các lỗi xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh Robot hút bụi Xiaomi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Robot hút bụi Xiaomi là thiết bị gia dụng hiện đại giúp làm sạch nhà cửa và tiết kiệm sức lao động hiệu quả. Tuy nhiên, để bảo đảm cho máy được hoạt động hiệu quả tránh hao mòn và tránh các lỗi xảy ra bạn cũng cần bảo dưỡng, vệ sinh robot hút bụi Xiaomi thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh Robot hút bụi Xiaomi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn đang đọc: Cách vệ sinh Robot hút bụi Xiaomi nhanh chóng, dễ thực hiện

Vệ sinh hộp đựng rác Robot hút bụi Xiaomi

Trong quá trình vệ sinh Robot hút bụi Xiaomi, việc xử lý đầu tiên chính là vệ sinh phần hộp đựng rác của thiết bị.

Trước tiên bạn tiến hành mở nắp Robot Xiaomi sau đó dùng tay bấm vào khay, nơi có ký hiệu tháo gỡ, giữ và nhấc khay rác ra. Chú ý khi nhấc khay chứa rác ra khỏi máy, vì miệng của hộp đựng không khép kín hẳn, nên hãy cẩn thận nếu không có thể bạn sẽ làm rơi rác bẩn ra ngoài. Có nhiều trường hợp rác rơi vào động cơ khiến thiết bị kêu to hơn khi hoạt động. Khi gặp trường hợp này, bạn cần vệ sinh sạch bụi bẩn ở vị trí đó. Nếu rác rơi vào khoang thì bạn chỉ cần vỗ nhẹ xuống dưới mặt sàn để rác rơi xuống, sau đó dùng khăn ướt lau đi bụi bẩn.

Cách vệ sinh Robot hút bụi Xiaomi nhanh chóng, dễ thực hiện

Bạn có thể dùng chổi vệ sinh đa năng để quét vào những vị trí bị dính bụi không ra được. Thao tác này bạn nên thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến các chi tiết của Robot.

Vệ sinh màng lọc Hepa của Robot hút bụi

Một trong những điều quan trọng nhất khi vệ sinh Robot hút bụi từ Xiaomi chính là làm sạch màng lọc Hepa. Màng lọc này có cấu tạo đặc biệt giúp giữ tất cả các loại bụi trên khay chứa rác và cho không khí được đi ra dễ dàng.

Nếu không làm sạch màng lọc, không khí đi ra sẽ bị hạn chế, dẫn đến sức hút của thiết bị bị giảm và gây ra tiếng kêu to khi Robot hoạt động. Khi đổ rác bạn nên thực hiện vệ sinh luôn bộ phận này.

Cách vệ sinh Robot hút bụi Xiaomi nhanh chóng, dễ thực hiện

Để vệ sinh, bạn cần kéo màng lọc này ra để lau chùi bằng khăn khô. Tiếp đó, bạn có thể gõ nhẹ nhàng màng lọc vào cạnh thùng rác để cho bụi bẩn bay ra. Chú ý gõ đều tay và dùng chổi quét vào các ô vuông để bụi ra hết. Sau khi hoàn thành, bạn hãy lắp chi tiết này về vị trí ban đầu. Để màng lọc luôn sạch sẽ, bạn nên vệ sinh thường xuyên sau 4-5 ngày sử dụng.

Vệ sinh cuộn hút Robot hút bụi

Việc làm sạch cuộn hút cũng đóng vai trò quan trọng như màng lọc Hepa. Nếu như trong quá trình sử dụng, bạn không làm sạch bộ phận này sẽ làm ảnh hưởng đến sức quay và sức hút từ đó làm giảm năng suất cuộn hút cũng như khả năng hoạt động của Robot vệ sinh nhà.

Để cuộn hút sạch sẽ, bạn nên dùng công cụ đi kèm để lấy các sợi tóc, lông vướng phải. Sau đó lấy chổi quét bụi và vệ sinh như khi quét màng lọc Hepa phía trên. Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch khu vực miệng hút bằng khăn ướt, mở nắp quay trên cuộn hút để kiểm tra, nếu không phát hiện có vấn đề gì bất thường thì lắp lại như ban đầu.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes

Cách vệ sinh Robot hút bụi Xiaomi nhanh chóng, dễ thực hiện

Vệ sinh mắt cảm biến của Robot hút bụi

Đừng quên lau chùi mắt cảm biến khi của Robot hút bụi Xiaomi. Bạn có thể dùng chổi hoặc khăn ẩm để lau sạch bụi bẩn bám trên mắt cảm biến. Tuyệt đối không sử dụng nước để rửa có thể ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong máy.

Cách vệ sinh Robot hút bụi Xiaomi nhanh chóng, dễ thực hiện

>>>>>Xem thêm: Mã giảm giá Traveloka là gì? Hướng dẫn lấy mã giảm giá của Traveloka nhanh nhất 

Một chi tiết nữa cần phải vệ sinh định kỳ chính là chổi quét cạnh – bộ phận rất dễ vướng tóc và lông động vật. Bạn cần sử dụng một chiếc tô vít 4 cạnh, sau đó giữ chặt 1 chân chổi để cố định rồi tháo hết ren nối chân chổi để nhấc chân chổi ra. Tiếp theo đó hãy dùng tay để xử lý các sợi tóc bám vào cây chổi và lắp lại cây chổi lại vị trí ban đầu.

Trên đây là các bước vệ sinh từng bộ phận của Robot hút bụi Xiaomi. Robot hút bụi Xiaomi với kiểu dáng nhỏ gọn và thiết kế thân thiện với người dùng. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh các chi tiết thường xuyên để thiết bị hoạt động có hiệu quả và đảm bảo độ bền sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí, điều hòa, hay các thiết bị gia dụng khác để các thiết bị vận hành tốt nhất sau thời gian sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *