Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee cực đơn giản giúp bạn an tâm mua sắm online

iv>

Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được thông tin, quá trình vận chuyển đơn hàng khi đặt đơn nước ngoài trên Shopee. Nếu là người thường xuyên mua sắm online mà chưa biết làm sao để theo dõi đơn hàng quốc tế, FPT Shop mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee là thủ thuật được nhiều người quan tâm bởi hiện nay, việc mua sắm online, order hàng từ nước ngoài đang ngày càng trở nên phổ biến. Để biết cách kiểm tra tình trạng đơn hàng quốc tế trên Shopee, FPT Shop mời bạn theo dõi thông tin dưới đây.

2 Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee

Đơn hàng quốc tế đang xử lý ở nước ngoài

Nếu bạn sử dụng điện thoại để thực hiện cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee khi đơn đang được xử lý ở nước ngoài, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần vào ứng dụng Shopee, nhấn vào đơn hàng muốn kiểm tra. Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết của đơn hàng hiển thị trên màn hình.

Lưu ý: Những đơn hàng quốc tế đang chờ người bán xác nhận thanh toán sẽ không thể thực hiện cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee. Chỉ khi đơn hàng chuyển sang trạng thái đang Chờ lấy hàng hoặc Đang giao, bạn mới có thể tra cứu thông tin vận chuyển.

Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee cực đơn giản giúp bạn an tâm mua sắm online 1

Bước 2: Tại mục Thông tin vận chuyển bạn sẽ thấy mã vận đơn của đơn hàng. Mỗi đơn hàng, dù là trong nước hoặc quốc tế đều có mã này để kiểm soát thông tin vận chuyển và giao hàng, tối ưu hóa quy trình vận hành. Khi đơn hàng xuất kho, người vận chuyển cần quét mã này để cập nhật trạng thái đơn hàng. Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể tra cứu, theo dõi đơn hàng quốc tế trên Shopee.

Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee cực đơn giản giúp bạn an tâm mua sắm online 2

Bước 3: Nếu muốn kiểm tra thông tin chi tiết về đơn hàng, bạn cần nhấn chọn Xem. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông tin vận chuyển để người mua tiện theo dõi hơn. Những thông tin này được cập nhật liên tục theo trạng thái, quá trình vận chuyển đơn hàng thực tế. Bạn có thể dễ dàng xem được đơn hàng đã đến địa điểm nào, khi nào giao hàng,… Nếu bạn muốn tra cứu rõ hơn về đơn hàng, hãy Sao chép mã vận đơn và dán vào trang web của đơn vị vận chuyển.

Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee cực đơn giản giúp bạn an tâm mua sắm online 3

Nếu bạn sử dụng máy tính, cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee đang xử lý tại nước ngoài gồm các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Trang chủ Shopee, sau đó đăng nhập tài khoản đã đặt hàng. Di chuyển con trỏ chuột đến biểu tượng ảnh đại diện ở góc bên phải màn hình, sau đó chọn tiếp vào Đơn mua.

Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee cực đơn giản giúp bạn an tâm mua sắm online 4

Bước 2: Nhấn vào đơn hàng bạn muốn tra cứu, khi đó, các thông tin vận chuyển, trạng thái đơn hàng cùng một số thông tin liên quan sẽ hiển thị trên màn hình.

Trạng thái đơn hàng quốc tế đã đến Việt Nam

Khi đơn hàng quốc tế đã về đến Việt Nam, bạn có thể thực hiện cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee trên điện thoại bằng cách vào app Shopee > Chọn Tôi > Xem Lịch sử mua hàng > Chọn tiếp mục Chờ xác nhận hoặc Chờ lấy hàng/Đang giao/Đã giao/Đã hủy để kiểm tra đơn hàng.

Đối với máy tính, laptop,… để thực hiện cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee đã về Việt Nam bạn cần Đăng nhập tài khoản mua hàng > Nhấn chọn Đơn mua và chọn vào đơn hàng muốn kiểm tra.

Hướng dẫn mua hàng Shopee quốc tế giá tốt

Ngoài tìm hiểu cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee, nhiều bạn đọc cũng muốn biết thêm một số mẹo nhỏ để mua hàng nước ngoài với giá tốt trên nền tảng mua sắm online này. Để chọn mua được các mặt hàng quốc tế giá tốt trên Shopee, bạn cần quan tâm những yếu tố như:

Tên sản phẩm: Tên sản phẩm quốc tế trên Shopee thường được dịch bởi Google Dịch nên đôi lúc khá khó hiểu. Do đó, người dùng cần đọc thật kỹ, tìm hiểu đúng tên sản phẩm và so sánh giá giữa nhiều shop để mua được giá “hời” nhất.

Thông tin sản phẩm: Khi mua hàng quốc tế trên Shopee, bạn cần tìm đọc kỹ thông tin mô tả sản phẩm để nắm được đặc điểm về hình dáng, kích thước, kích cỡ, màu sắc, trọng lượng,… cụ thể của sản phẩm. Việc đọc kỹ mô tả cũng sẽ giúp bạn xác định đây có phải mặt hàng đáp ứng nhu cầu của mình không, đơn hàng giao có đúng với mô tả hay không,…

Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee cực đơn giản giúp bạn an tâm mua sắm online 5

So sánh giá: Muốn mua hàng quốc tế giá tốt trên Shopee chắc chắn sẽ không thể thiếu bước so sánh giá. Bạn không chỉ so sánh giá với những shop khác trên Shopee còn có thể so sánh với sản phẩm này khi bán trên các sàn thương mại điện tử khác để chọn được mức giá tốt, chất lượng phù hợp nhất.

Ưu tiên nhà cung cấp uy tín: Có 2 loại nhà cung cấp trên Shopee mà bạn có thể tin tưởng đó là những shop trong Shopee Mall và shop được gắn logo Yêu thích. Những sản phẩm mà Shopee Mall hoặc shop Yêu thích cung cấp đa phần đều là sản phẩm có chất lượng tốt, mô tả có độ chính xác cao, hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo, hàng giả, hàng kém chất lượng,…

Đánh giá của người mua trước: Chắc hẳn ai khi mua hàng trên Shopee hay nhiều trang thương mại điện tử khác đều sẽ rất quan tâm đến đánh giá của những người mua trước. Khi mua hàng trong nước hay quốc tế, bạn đều cần chú ý đến lượt đánh giá, nhận xét của khách hàng trước để nắm được phần nào chất lượng thực tế của sản phẩm, qua đó quyết định có mua hay không.

Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee cực đơn giản giúp bạn an tâm mua sắm online 6

Bên cạnh cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee, bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ, cẩn thận ở từng khâu mua hàng nhằm hạn chế rủi ro, đặc biệt khi mua hàng với số lượng lớn hoặc có giá trị cao kể cả khi tình trạng lừa đảo trên Shopee đã được kiểm soát tương đối.

Chế độ bảo hành, đổi trả hàng quốc tế Shopee

Chế độ bảo hành, đổi trả/hoàn tiền sản phẩm trên Shopee đối với đơn hàng quốc tế sẽ phụ thuộc vào loại hàng mà bạn đặt mua cũng như chính sách cụ thể của nhà cung cấp tại nước ngoài. Trường hợp bạn muốn đổi trả hàng vì sản phẩm không như mong muốn, thủ tục thực hiện tương đối giống với việc đổi trả hàng trong nước.

Shopee luôn đặt quyền lợi khách hàng, đối tác lên hàng đầu nên bạn có thể an tâm, các chính sách của trang mua sắm này sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho cả người bán và người mua. Khi nhận được hàng quốc tế Shopee, bạn có thể đổi, trả hàng khi:

  • Sản phẩm bị hư hỏng, sứt mẻ, biến dạng, trầy xước nhiều,…
  • Sản phẩm không đúng với mô tả, loại hàng, thông tin mà nhà bán hàng cung cấp.
  • Sản phẩm không hoạt động được hoặc bị lỗi kỹ thuật.
  • Sản phẩm bị thiếu linh kiện, thiếu bộ phận so với mô tả.
  • Sản phẩm bị cũ hoặc đã qua sử dụng.
  • Sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Giao sai đơn hàng.
  • Đơn hàng có dấu hiệu đã bị mở trước đó, phần đóng gói xộc xệch nhiều,…

Cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee cực đơn giản giúp bạn an tâm mua sắm online 7

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên đây từ FPT Shop đã giúp bạn biết cách tra cứu đơn hàng quốc tế Shopee. Khi mua hàng trên ứng dụng này, đặc biệt là các đơn hàng quốc tế, bạn nên chú ý mô tả sản phẩm, đánh giá của người mua, lượt bán,… và đặc biệt là quá trình xử lý, vận chuyển đơn hàng để đảm bảo quyền lợi của chính mình, hạn chế mua phải hàng kém chất lượng, mẫu mã không như mong muốn.

Xem thêm:

  • Bật mí cách săn mã giảm giá Shopee đơn giản, tiết kiệm tiền khi mua sắm online
  • Lỗi M02 Shopee là gì? Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay, việc mua sắm online đang trở nên vô cùng dễ dàng. Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… là bạn đã có thể mua được mọi thứ mình muốn, kể cả hàng ở nước ngoài. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp điện thoại di động, máy tính, laptop,… uy tín, chính hãng 100%, hãy đến ngay FPT Shop để có những trải nghiệm mua sắm tốt nhất nhé.

Xem ngay một số điện thoại Xiaomi giá tốt tại đây: Điện thoại Xiaomi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *