Cách đưa ứng dụng ra màn hình điện thoại Samsung để tối ưu trải nghiệm sử dụng ngay!

iv>

Cách đưa ứng dụng ra màn hình điện thoại Samsung khá đơn giản và dễ thực hiện chỉ với vài thao tác nhỏ từ gợi ý của FPT Shop. Bằng cách này, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng yêu thích theo ý muốn, đảm bảo rằng chúng luôn trong tầm mắt để dễ tìm kiếm và có thể truy cập ngay lập tức.

Bạn đang sử dụng các dòng điện thoại Samsung và muốn điều chỉnh màn hình ứng dụng theo ý muốn để dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng hay dùng. Tham khảo ngay bài viết sau từ FPT Shop về cách đưa ứng dụng ra màn hình điện thoại Samsung, cụ thể là màn hình chờ để biến màn hình điện thoại của bản thân trở nên tối ưu hơn cho học tập và công việc nhé.

Các cách đưa ứng dụng ra màn hình điện thoại Samsung

Dùng chức năng Add to home

Các dòng điện thoại hệ điều hành Android như Samsung, Oppo, Vivo,… đều có 2 dạng màn hình là màn hình chính và màn hình chờ. Màn hình chính là nơi hiển thị tất cả các ứng dụng trên điện thoại, trong đó màn hình chờ (Home) cho phép bạn tùy chỉnh hiển thị những ứng dụng bạn thường sử dụng – màn hình này xuất hiện mỗi khi bạn mở khóa màn hình.

Gợi ý 1 cho cách đưa ứng dụng ra màn hình điện thoại Samsung, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập màn hình chính > Tìm kiếm Ứng dụng bạn muốn di chuyển ra màn hình chờ.

Bước 2: Nhấn giữ biểu tượng Ứng dụng trong khoảng 2 giây cho đến khi hiển thị một khung điều chỉnh ứng dụng. Tại đây nhấn vào Thêm vào màn hình chờ/Add to home.

đưa ứng dụng ra màn hình samsung

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, Ứng dụng của bạn đã được thêm vào màn hình chờ nhưng ở một vị trí bất kỳ, việc của bạn là kéo thả biểu tượng ứng dụng đến vị trí mình mong muốn là được.

Dùng thao tác kéo – thả

Ngoài việc dùng chức năng Add to home, bạn có thể mang ứng dụng vào màn hình chờ bằng cách nhanh chóng hơn là nhấn giữ và kéo thả biểu tượng ứng dụng lên hướng phía trên màn hình chính, cho đến khi hiện dòng thao tác Kéo vào để thêm vào màn hình chờ.

kéo thả ứng dụng vào màn hình chờ

Một số dòng Samsung thế hệ mới, chỉ cần nhấn giữ và kéo thả biểu tượng ứng dụng lên hướng phía trên là có thể ngay lập tức di chuyển ứng dụng ra màn hình chờ.

Lưu ý: Việc đưa ứng dụng ra màn hình chờ điện thoại Samsung sẽ không làm mất biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính. 

Các câu hỏi liên quan

Ngoài cách đưa ứng dụng ra màn hình điện thoại Samsung, cụ thể là di chuyển ra màn hình chờ, một số người dùng cũng đặt câu hỏi cho các thắc mắc khác liên quan cách bố trí ứng dụng trên màn hình Samsung.

Cách xóa biểu tượng ứng dụng trên màn hình chờ Android

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng một ứng dụng nào đó trên màn hình chờ Samsung, hãy làm theo các cách sau để xóa ứng dụng khỏi màn hình chờ nhé:

Bước 1: Tìm và nhấn giữ biểu tượng ứng dụng cần xóa khỏi màn hình chờ trong khoảng 2 giây. 

Bước 2: Nhấn Xóa khỏi màn hình chờ/Remove để xóa biểu tượng ứng dụng.

remove ứng dụng

Việc xóa ứng dụng khỏi màn hình chờ Samsung không đồng nghĩa với việc gỡ cài đặt ứng dụng, nên ứng dụng vẫn xuất hiện ở màn hình chính và bạn có thể ghim lại ứng dụng lên màn hình chờ bất kỳ lúc nào. 

Cách thêm Widget ứng dụng trên màn hình chờ

Widget là một chức năng cho phép hiển thị một phần hoặc toàn bộ giao diện, trình làm việc của các ứng dụng khác. Mục tiêu của Widget là giúp bạn xem những thông tin hiển thị trên ứng dụng và thao tác cơ bản mà không cần mở trực tiếp ứng dụng đó. 

Một số ứng dụng mà người dùng thường thêm Widget vào màn hình chờ là: Spotify (hoặc các ứng dụng âm nhạc), Notes (hoặc các ứng dụng ghi chú),… 

Cách để thêm Widget vào màn hình chờ là:

Bước 1: Nhấn giữ vào khoảng không trên màn hình chờ > Nhấn Widget.

thêm widget vào màn hình chờ

Bước 2: Tìm và gắn widget ứng dụng mong muốn > Nhấn giữ và kéo thả widget đến vị trí mong muốn.

di chuyển widget

Không thể thêm ứng dụng vào màn hình chờ Samsung

Điều này xảy ra khi số lượng ứng dụng được gắn vào màn hình chờ vượt số lượng ứng dụng được phép thêm vào. Cách khắc phục là kiểm tra một lượt các ứng dụng trên màn hình chờ để xóa bỏ những ứng dụng ít sử dụng, hoặc bị trùng lặp khi ghim lên màn hình chờ.

Màn hình chờ bỗng dưng bị mất ứng dụng

Khi không tìm thấy biểu tượng ứng dụng trên màn hình chờ, thì có thể do bạn đã lỡ tay gỡ cài đặt ứng dụng hoặc vô tình di chuyển biểu tượng sang trang khác trên màn hình chờ. Hãy lướt tìm biểu tượng ứng dụng trên màn hình chờ, vào màn hình chính tìm và ghim lại ứng dụng, hoặc tải lại nếu cần.

Tạm kết

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã biết cách đưa ứng dụng ra màn hình điện thoại Samsung. Cách thêm, xóa và tìm kiếm các ứng dụng trên màn hình chờ điện thoại các dòng Samsung nói riêng và dòng điện thoại Android nói chung đều có thao tác khá tương tự nhau, bạn có thể tham khảo để điều chỉnh bố cục hiển thị màn hình chờ theo ý muốn.

Xem thêm:

  • Top điện thoại giá rẻ tốt nhất 2023 của Samsung
  • Cách mở khóa điện thoại Samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện như thế nào?

Hiện nay, điện thoại dường như là một vật bất ly thân và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại đặc biệt là những bạn trẻ. Bên cạnh các sản phẩm điện thoại của Samsung thì còn có rất nhiều dòng điện thoại khác với nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ cho việc quay chụp để các bạn có thể tham khảo và mua sắm, hãy đến cửa hàng FPT Shop gần nhất để sắm ngay cho mình một chiếc điện thoại giá tốt cùng hiệu năng vượt trội. 

  • Điện thoại Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *