Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả bạn nên tham khảo

iv>

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm kiếm bởi đôi khi, điện thoại bị treo ở chế độ tai nghe gây nhiều phiền toái, bất tiện cho người dùng. Trong bài viết hôm nay, FPT Shop sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cách tắt chế độ này trên iPhone cực nhanh chóng, hiệu quả.

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone sẽ giúp bạn tránh trường hợp điện thoại bị lỗi, treo máy ở chế độ này làm gián đoạn liên lạc, công việc,… Để biết là thế nào để tắt chế độ tai nghe của iPhone, FPT Shop mời bạn tham khảo thông tin sau.

Thế nào là chế độ tai nghe trên iPhone?

Trước khi tìm hiểu cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone, bạn cũng cần hiểu rõ đây là chế độ gì. Khi bạn kết nối tai nghe với iPhone, điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ tai nghe và âm thanh được truyền thông qua hệ thống tai nghe.

Khi bạn rút tai nghe khỏi điện thoại nhưng vẫn không thấy âm thanh phát ra bằng loa ngoài hoặc âm lượng phát ra rất nhỏ thì đây chính là lỗi tai nghe. Lỗi này trên điện thoại khiến bạn không thể sử dụng được các tính năng cơ bản như nghe gọi, xem phim, chơi game, giải trí,… Thậm chí, đôi khi lỗi tai nghe trên iPhone còn khiến thiết bị không thể đổ chuông khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả bạn nên tham khảo 1

Khi nào nên tắt chế độ tai nghe?

Khi nào cần áp dụng cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone? Chế độ tai nghe trên iPhone cần được tắt trong một số trường hợp cụ thể. Đầu tiên là khi bạn cần tham gia giao thông, nhất là nếu bạn đang lái xe hoặc đi bộ qua đường, việc sử dụng chế độ tai nghe có thể gây nguy hiểm, mất tập trung, dễ bỏ lỡ những cuộc gọi, tin nhắn quan trọng,…

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone cũng nên thực hiện khi bạn đang cần tập trung cao độ như khi làm việc hoặc đang trong lớp học, tránh xao nhãng dẫn đến kết quả không mong muốn. Cuối cùng, ngay cả khi đang thư giãn hoặc đang ngủ, bạn cũng cần tránh dùng tai nghe để tăng hiệu quả thư giãn, giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nhìn chung, có nhiều trường hợp cần tắt chế độ tai nghe trên iPhone. Nếu bạn chưa biết làm sao để tắt chế độ này, hãy theo dõi tiếp bài viết từ FPT Shop nhé.

Hướng dẫn tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Cắm lại tai nghe để tắt chế độ này

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone đầu tiên khá đơn giản, đó là cắm lại tai nghe vào điện thoại. Cách này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không tắt được chế độ tai nghe một cách hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Sau khi cắm lại tai nghe, bạn hãy rút ra và kiểm tra xem chế độ tai nghe đã được tắt chưa nhé.

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả bạn nên tham khảo 2

Khởi động lại thiết bị

Thêm một cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone nữa bạn nên thử, đó là khởi động lại điện thoại. Việc sử dụng điện thoại suốt thời gian dài mà không khởi động lại có thể khiến thiết bị gặp hiện tượng giật lag, lỗi chế độ tai nghe.

Lúc này, bạn hãy khởi động lại điện thoại, tạm ngưng một số chức năng để thiết bị trở về trạng thái được thiết lập ban đầu, khắc phục hiệu quả các lỗi không mong muốn.

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả bạn nên tham khảo 3

Thử sử dụng tai nghe khác

Trong một số trường hợp, lỗi tai nghe trên iPhone có thể đến từ việc sử dụng tai nghe kém chất lượng. Lúc này, bạn nên thử kết nối thiết bị với tai nghe khác để khắc phục lỗi chế độ tai nghe.

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả bạn nên tham khảo 4

Tắt chế độ Bluetooth

Thêm một cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone nữa bạn có thể thử, đó là tắt Bluetooth nếu bạn sử dụng tai nghe không dây. Đây là lỗi thường gặp nên bạn không cần quá lo lắng, hãy tắt chế độ Bluetooth để điện thoại ngắt kết nối với tai nghe là được.

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả bạn nên tham khảo 5

Kiểm tra jack cắm tai nghe

Nếu gặp lỗi tai nghe có dây trên iPhone, bạn nên kiểm tra lại jack cắm tai nghe để xem vấn đề có đến từ đây hay không. Sử dụng điện thoại lâu ngày, trong jack cắm có thể tích tụ bụi bẩn, mảng bám,… khiến thiết bị gặp lỗi ngay cả khi đã rút tai nghe ra. Nếu thấy jack cắm tai nghe có nhiều bụi bẩn, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ nhé.

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả bạn nên tham khảo 6

Cập nhật lại phần mềm

Điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe cũng có thể xuất phát từ hệ điều hành đã quá cũ, không được cập nhật thường xuyên. Lúc này, cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone mà bạn nên thử là cập nhập phiên bản hệ điều hành mới nhất tương thích với thiết bị.

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả bạn nên tham khảo 7

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành Apple

Khi đã thử hết những cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone nêu trên mà vẫn không thấy hiệu quả, tốt nhất bạn nên đem điện thoại đến trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra, sửa chữa, khắc phục nguyên nhân gây lỗi.

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone siêu đơn giản và hiệu quả bạn nên tham khảo 8

Tạm kết

Trên đây là một số cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone đơn giản, hiệu quả mà FPT Shop muốn chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng đã giúp ích cho bạn khi không may gặp phải lỗi này.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách vệ sinh tai nghe AirPods và EarPods và một số lưu ý khi thực hiện
  • Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại Samsung “dễ như ăn kẹo”

Nếu bạn đang muốn mua iPhone chính hãng với mức giá cạnh tranh, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và chế độ bảo hành uy tín, hãy đến ngay cửa hàng FPT Shop gần nhất hoặc truy cập website FPT Shop để được tư vấn, hỗ trợ ngay hôm nay nhé.

  • iPhone chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *