7 Cách khắc phục iPhone không đổ chuông hiệu quả, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào

iv>

iPhone không đổ chuông là một lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone không đổ chuông, điều này gây ra không ít bất tiện cho người dùng. FPT Shop sẽ chia sẻ đến bạn 7 cách khắc phục tình trạng iPhone không đổ chuông đơn giản và hiệu quả nhất. 

Tình trạng iPhone không đổ chuông gây ra không ít phiền toái cho người dùng. Hãy cùng FPT Shop tìm hiểu ngay nguyên nhân và các cách khắc phục vấn đề này nhé!

Những bất tiện khi iPhone không đổ chuông?

iPhone không đổ chuông gây ra nhiều bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị. Tình trạng này khiến bạn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng hoặc tin nhắn từ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Không chỉ gây ra sự phiền toái trong giao tiếp, điều này còn có thể dẫn đến những hậu quả như mất thông tin quan trọng hoặc không kịp thời đáp ứng các yêu cầu công việc. Do đó, bạn nên sớm khắc phục ngay khi phát hiện.

iPhone không đổ chuông hình 1

7 Cách khắc phục iPhone không đổ chuông hiệu quả nhất

1. Tắt chế độ im lặng trên iPhone

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone không đổ chuông là do máy đang được thiết lập ở chế độ Im lặng. Việc quên tắt chế độ này khiến bạn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng hoặc thông báo tin nhắn gửi đến. Để khắc phục vấn đề kể trên, bạn hãy thử kiểm tra xem điện thoại của mình có đang cài đặt chế độ Im lặng hay không. Trường hợp có, bạn hãy tắt chế độ này để đảm bảo chuông điện thoại kêu khi có cuộc gọi đến. 

iPhone không đổ chuông hình 2

2. Tắt chế độ không làm phiền

Nếu iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến thì rất có khả năng là do bạn đang kích hoạt tính năng “Không làm phiền”. Tính năng này làm cho điện thoại của bạn không rung hoặc phát ra âm thanh khi có cuộc gọi, tin nhắn và thông báo từ ứng dụng.

Để kiểm tra, bạn có thể truy cập vào mục Trung tâm điều khiển, tìm biểu tượng trăng lưỡi liềm màu tím. Trường hợp biểu tượng này đang sáng lên, nghĩa là tính năng “Không làm phiền” đang hoạt động. Cách xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng trăng lưỡi liềm để tắt chế độ. Đây là một cách mở chuông iPhone mà bạn có thể áp dụng khi điện thoại của mình không nhận được thông báo cuộc gọi, tin nhắn đến.

iPhone không đổ chuông hình 3

3. Thực hiện ngắt kết nối thiết bị âm thanh 

Khi chưa ngắt kết nối với các thiết bị tai nghe không dây như AirPods, âm thanh cuộc gọi đến sẽ bị chuyển hướng đến tai nghe thay vì loa iPhone. Vì thế, bạn nên chú ý ngắt kết nối Bluetooth khi không còn sử dụng để đảm bảo không bị bỏ lỡ cuộc gọi hay tin nhắn đến. 

iPhone không đổ chuông hình 4

4. Cách tăng âm lượng nhạc chuông

Thói quen để âm lượng chuông quá bé cũng khiến cho bạn bị bỏ lỡ tin nhắn hay cuộc gọi đến. Dưới đây là cách bật chuông iPhone với âm lượng lớn hơn. 

Bước 1: Bạn chọn mục Cài đặt > Nhấn vào mục Âm thanh & Cảm ứng.

iPhone không đổ chuông hình 5

Bước 2: Kéo thanh Ringer và Alerts sang phải để điều chỉnh âm lượng chuông iPhone tùy theo mong muốn. 

iPhone không đổ chuông hình 6

Xem thêm: Cách bật chuông điện thoại iPhone thực hiện thế nào? Thủ thuật đơn giản mà iFan cần biết

5. Kiểm tra các số điện thoại người gọi bị chặn

Khi chặn hoặc giới hạn cuộc gọi với một ai đó, họ sẽ không thể liên hệ được với bạn. Trong trường hợp bạn muốn bỏ chặn để liên hệ lại với người này, bạn có thể kiểm tra danh sách chặn ở trên thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn nhận được thông báo cuộc gọi đến. Dưới đây là cách kiểm tra danh sách chặn trên iPhone: 

Bước 1: Bạn mở Cài đặt và ấn chọn Điện thoại. 

iPhone không đổ chuông hình 7

Bước 2: Kéo xuống đến mục Liên hệ bị chặn nhấn Sửa để xóa bỏ. 

iPhone không đổ chuông hình 8

6. Khởi động lại thiết bị iPhone

Cách khắc phục iPhone không đổ chuông đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng là khởi động lại máy. Hãy thử phương pháp này trong trường hợp iPhone của bạn không đổ chuông nhé!

iPhone không đổ chuông hình 9

7. Cập nhật lại iOS

Nếu bạn đang gặp vấn đề iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, một giải pháp hiệu quả là cập nhật phần mềm mới nhất cho thiết bị của bạn. Việc cập nhật này giúp bạn giải quyết nhiều lỗi tồn tại và cải thiện hiệu suất hoạt động của iPhone. 

Tạm kết

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không đổ chuông nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin này hữu ích, giúp cho bạn có thêm những mẹo vặt công nghệ hay. 

Xem thêm: 

  • iPhone bị mất âm thanh? Nguyên nhân và cách khắc phục
  • Xử lý lỗi điện thoại không có chuông khi có cuộc gọi đến trong 1 phút tại nhà!

Trong quá trình sử dụng, thiết bị của bạn sẽ gặp phải những lỗi cần khắc phục. Để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng, việc trang bị những thiết bị công nghệ chính hãng, chất lượng là khá cần thiết. Tại FPT Shop có đa dạng các dòng smartphone thế hệ mới được tính hợp nhiều tính năng hiện đại, giá cả phải chăng. 

Xem và mua ngay iPhone tại đây: iPhone giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *