Xử lý nhanh chóng và dứt điểm lỗi máy in bị mờ một bên

Xử lý nhanh chóng và dứt điểm lỗi máy in bị mờ một bên

Máy in bị mờ một bên có thể do các linh kiện của hộp mực bị hỏng, hộp quang tia Laser hay lu lô lụa gặp vấn đề. Ngoài ra máy in hết mực hay sử dụng mực kém chất lượng cũng khiến các bản in bị mờ một bên.

Máy in bị mờ một bên gây ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Khi thấy dấu hiệu này trên bản in, người dùng cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Cùng tìm hiểu bài sau để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị mờ một bên.

Bạn đang đọc: Xử lý nhanh chóng và dứt điểm lỗi máy in bị mờ một bên

Nguyên nhân máy in bị mờ một bên

Xử lý nhanh chóng và dứt điểm lỗi máy in bị mờ một bên

Các nguyên nhân khiến máy in bị mờ một bên:

  • Máy in hết mực là nguyên nhân khiến bản in bị mờ. Tình trạng máy in dần hết mực làm cho các trang in về sau có hiện tượng mất luôn nét chữ và thậm chí là in ra giấy trắng.
  • Khi sử dụng mực in kém chất lượng, mực không ra đều dẫn đến các tài liệu in ra bị mờ một bên, bản in bị nhòe và nặng hơn là mờ toàn bộ.
  • Nếu sau khi đã thêm mực cho máy in mà vẫn xuất hiện tình trạng này thì có thể do chưa gắn lò xo hộp mực, hoặc bạn chưa đóng khít nắp hộp mực.
  • Hộp quang tia Laser là nơi tạo hình ảnh điện từ lên ống kính máy in nên nếu bộ phận này bị bám bụi sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc in ấn.
  • Việc máy in bị mờ một bên cũng có thể là dấu hiệu Drum máy in bị hỏng do hao mòn qua thời gian sử dụng. Drum thực hiện chức năng dẫn mực lên máy in nên khi linh kiện này gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các trang in.
  • Ngoài ra tình trạng bị mờ một bên còn có thể do lô bao lụa bị rách. Để biết được chắc chắn thì người dùng nên quan sát hoặc thay thử hộp mực mới xem sau đó máy in có hoạt động bình thường như trước không. Còn nếu thiết bị vẫn cho ra những trang in mờ thì chắc chắn lô bao lụa đã có vấn đề.

Cách sửa máy in bị mờ một bên

Nếu nguyên nhân đến từ việc máy in hết mực thì bạn chỉ cần bổ sung thêm mực vào là có thể sử dụng như thường. Nhưng lưu ý khi đổ thêm mực cần để ý xem loại mực đó có tương thích với dòng máy in mình đang sử dụng không, tuyệt đối không được đổ những loại mực không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in cũng như chất lượng bản in.

Nếu sau khi đổ thêm mực mà máy in vẫn cho ra các bản in bị mờ một bên thì bạn nên kiểm tra xem đã lắp đặt các bộ phận đúng hay chưa, có bị thiếu hay lắp sai lò xo hay không. Đồng thời cũng nên xem nắp hộp mực đã được đóng khớp với nhau hay chưa, chẳng may bị hở thì cần tháo ra và lắp lại cho khớp.

Tìm hiểu thêm: Khắc phục lỗi không video call được trên ứng dụng Messenger một cách dễ dàng

Xử lý nhanh chóng và dứt điểm lỗi máy in bị mờ một bên

Khi thử lắp một hộp in khác vào máy nếu máy hoạt động bình thường, không có bất cứ lỗi mờ, nhòe hay mất chữ nào thì lỗi chắc chắn ở hộp mực. Không may gặp phải trường hợp này thì người dùng nên thay mới hộp mực để máy in vận hành tốt nhất.

Tình trạng mờ nhòe do hộp quang tia Laser nếu bị nhẹ, người dùng chỉ việc vệ sinh mắt quang bằng khăn mềm có thấm cồn nhưng lưu ý không dùng tay không động lên linh kiện này. Vệ sinh hộp quang bằng khăn mà không thấy hiệu quả thì người dùng cần thay hộp quang mới.

Để khắc phục lỗi do drum máy in, không còn cách nào khác ngoài thay mới linh kiện. Vì đây được xem là một trong những bộ phận có kích thước nhỏ nên khó có thể sửa chữa khi gặp sự cố. Thay Drum máy in sau một thời gian sử dụng cũng giúp hạn chế các lỗi và đảm bảo chất lượng bản in.

Xử lý nhanh chóng và dứt điểm lỗi máy in bị mờ một bên

>>>>>Xem thêm: Cách lắp thẻ nhớ vào camera Xiaomi để lưu trữ và theo dõi hình ảnh

Cũng tương tự như vậy nếu lu lô bao lụa bị rách, bạn cần thay mới càng nhanh càng tốt để đảm bảo máy in luôn hoạt động tốt nhất để cho ra những trang in chất lượng. Nếu không thể tự khắc phục lỗi này tại nhà thì nên đem đến cơ sở gần nhất để tránh tình trạng hỏng nặng hơn.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị mờ một bên. Khi máy in gặp phải lỗi này hay các lỗi tương tự, nếu có kinh nghiệm sửa chữa bạn có thể tự tháo máy in và kiểm tra. Nếu không thể tự khắc phục thì nên tìm đến sự giúp đỡ của các cơ sở sửa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *