WooCommerce là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WooCommerce dễ dàng

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mở một website bán hàng trực tuyến, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về WooCommerce trong bài viết này nhé.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin miễn phí được phát triển bởi WordPress để giúp bạn tạo cửa hàng trực tuyến và bán hàng trực tuyến, cho phép bạn quản lý tất cả các sản phẩm, đơn đặt hàng, thanh toán, vận chuyển và khách hàng của mình trên cùng một nền tảng.

WooCommerce là gì?

Chức năng của WooCommerce

Quản lý sản phẩm

WooCommerce cho phép bạn quản lý sản phẩm của mình bằng cách thêm, sửa hoặc xóa các sản phẩm. Bạn có thể tùy chỉnh các thông số của sản phẩm như giá cả, khối lượng, màu sắc và kích thước, nhiều hình ảnh và mô tả sản phẩm chi tiết hơn.

Quản lý đơn hàng

Bạn có thể xem các đơn hàng đang chờ xử lý, đã hoàn thành hoặc đã hủy. Hoặc quản lý tình trạng thanh toán của các đơn hàng và gửi email thông báo cho khách hàng khi đơn hàng của họ đã được xử lý hoặc vận chuyển.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình một số lựa chọn vận chuyển khác nhau, bao gồm cả vận chuyển nhanh và vận chuyển tiết kiệm.

Quản lý khách hàng

Các thông tin về khách hàng như: thông tin liên lạc, địa chỉ, lịch sử mua hàng và tình trạng đơn hàng,… Bạn cũng có thể gửi email thông báo cho khách hàng về các chương trình khuyến mãi hoặc các sản phẩm mới để thu hút khách hàng mới, bạn có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn hoặc cung cấp cho khách hàng của mình một số sản phẩm miễn phí.

Tích hợp với các plugin bổ sung

WooCommerce là một plugin nhưng vẫn có thể tích hợp với các plugin bổ sung để tăng tính năng và hiệu suất hoạt động. Các plugin tích hợp phổ biến gồm: dịch vụ vận chuyển, chương trình khuyến mãi hoặc các công cụ quản lý đơn hàng,…

Chức năng của WooCommerce

Quản lý bảng giá

Để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng, bạn có thể tạo ra các chiến dịch giảm giá cho khách hàng quen thuộc hoặc tặng quà miễn phí cho khách hàng với mỗi đơn hàng trên một mức giá nhất định.

Những chức năng chính của WooCommerce

WooCommerce đã có hơn 5 triệu cài đặt trên trang web WordPress và đang được sử dụng trên hơn 4 triệu trang web trên toàn thế giới. Dưới đây là một số tính năng chính của plugin này khiến nó được sử dụng nhiều đến vậy.

 • Tạo danh sách sản phẩm của bạn và cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm như: tên, mô tả, hình ảnh, giá cả và danh mục sản phẩm.
 • Tính toán tổng chi phí đơn hàng của khách hàng của bạn một cách nhanh chóng và chính xác để giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ các hình thức thanh toán trực tuyến và trực tiếp phổ biến như: PayPal, thẻ tín dụng, COD và tiền mặt.
 • Hỗ trợ tính thuế VAT hoặc thuế doanh nghiệp để đáp ứng các yêu cầu pháp lý và kinh doanh.

Những chức năng chính của WooCommerce

 • Cung cấp các template mẫu để giúp bạn xây dựng giao diện hiển thị cho trang web của mình.
 • Xác định các biến thể sản phẩm và cấu hình các tùy chọn sản phẩm của mình.
 • Quản lý các đơn hàng của bạn và thông tin khách hàng, cũng như xác nhận các giai đoạn trong quá trình giao hàng.
 • Tạo các mã giảm giá và khuyến mãi cho khách hàng của bạn để tăng doanh số bán hàng.
 • Xem các báo cáo về doanh thu, sản phẩm và đơn hàng của cửa hàng trực tuyến để theo dõi hiệu suất kinh doanh của mình.

Hướng dẫn cài đặt WooCommerce

Để cài đặt WooCommerce, bạn cần phải cài đặt plugin WooCommerce trên trang web WordPress của mình. Bạn có thể tìm thấy plugin này trong trang quản trị WordPress của mình hoặc tải xuống trực tiếp từ trang web WooCommerce.

Để cài đặt WooCommerce trên web WordPress, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1. Đi đến Plugins (Các plugin) trên thanh điều hướng bên trái.

Bước 2. Nhấp vào Add New (Thêm mới).

Hướng dẫn cài đặt WooCommerce (Bước 2)

Bước 3.WooCommerce trong hộp tìm kiếm trên cùng bên phải của trang.

Hướng dẫn cài đặt WooCommerce (Bước 3)

Bước 4. Nhấp vào nút Install Now (Cài đặt ngay) bên cạnh plugin WooCommerce.

Bước 5. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào nút Activate (Kích hoạt) để bật WooCommerce và vào Visit Dasbroad để xem menu quản trị trên trang web của mình.

Hướng dẫn cài đặt WooCommerce (Bước 5)

Sau khi kích hoạt WooCommerce, bạn sẽ thấy một menu mới xuất hiện trên thanh điều hướng bên trái của trang quản trị WordPress của mình, bao gồm Products (Sản phẩm), Orders (Đơn hàng), Coupons (Mã giảm giá), Reports (Báo cáo) và Settings (Cài đặt).

Cách sử dụng WooCommerce 

Quản lý sản phẩm – WooCommerce Products

WooCommerce Products là một chức năng quản lý sản phẩm của WooCommerce, cho phép quản lý các sản phẩm được bán trên website.

Bạn có thể thêm, chỉnh sửa và xóa sản phẩm của mình, bao gồm tên sản phẩm, mô tả, hình ảnh, giá cả và danh mục sản phẩm. Bạn cũng có thể quản lý các biến thể sản phẩm và cấu hình các tùy chọn sản phẩm.

Sử dụng WooCommerce quản lý sản phẩm

Quản lý đơn hàng – WooCommerce Orders

WooCommerce Orders là một chức năng quản lý đơn hàng của WooCommerce. Tại đây, bạn có thể xem thông tin về đơn hàng, bao gồm các sản phẩm đã đặt hàng, tình trạng đơn hàng và thông tin khách hàng.

Còn có thể cập nhật tình trạng đơn hàng, gửi email thông báo cho khách hàng của mình về trạng thái đơn hàng và thêm các ghi chú và thông tin khác liên quan đến đơn hàng mà khách hàng đã đặt.

Sử dụng WooCommerce quản lý đơn hàng

Quản lý mã giảm giá – WooCommerce Coupons

Bạn có thể tạo mã giảm giá và giá trị giảm giá của nó, chọn các sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm mà mã giảm gía được áp dụng, chọn thời gian hết hạn cho mã giảm giá của bạn (nếu có) và lưu mã giảm giá của bạn để áp dụng cho khách hàng của mình.

Sử dụng WooCommerce quản lý mã giảm giá

Quản lý báo cáo – WooCommerce Reports

WooCommerce Reports hiển thị thông tin chi tiết về doanh thu, sản phẩm và đơn hàng của cửa hàng trên website. Bạn có thể truy cập các báo cáo này để theo dõi hiệu suất bán hàng của mình, xem các sản phẩm mang lại nhiều doanh thu hay tìm hiểu thêm về hành vi mua sắm khách hàng trên website của mình.

Cài đặt – WooCommerce Settings

WooCommerce Settings là một chức năng cài đặt của WooCommerce, cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn của cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn có thể cấu hình các tùy chọn thanh toán, vận chuyển, sản phẩm và ngân sách sao cho phù hợp với cửa hàng.

Phần kết

Với nhiều tính năng quản lý sản phẩm, đơn hàng và khách hàng, WooCommerce giúp bạn tạo ra một trang web bán hàng chuyên nghiệp và dễ quản lý. Hơn nữa, cài đặt WooCommerce trên trang web WordPress rất đơn giản và bạn có thể bắt đầu bán hàng trực tuyến nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp bán hàng online trên website của chính mình, WooCommerce có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: 

 • Trackback là gì? Cách sử dụng Trackback trên website WordPress
 • IPv4 là gì? Tìm hiểu những ưu, nhược điểm IPv4 so với IPv6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *