Vệ sinh và thay thế lõi lọc không khí Xiaomi đúng cách

Vệ sinh và thay thế lõi lọc không khí Xiaomi đúng cách

Dưới đây là lợi ích và cách vệ sinh cũng như cách thay lõi lọc máy lọc không khí Xiaomi. Chỉ với các thao tác vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách, đơn giản bạn đã giúp máy lọc không khí Xiaomi sẽ phát huy tốt nhất nhất các tính năng của thiết bị.

Các sản phẩm máy lọc không khí Xiaomi nhận được sự đánh giá cao về khả năng làm sạch không khí, mang đến cho người dùng không gian sống trong lành. Để thiết bị đảm bảo hoạt động hiệu quả bạn nên thường xuyên vệ sinh và thay lõi lọc bên trong thiết bị. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh và thay thế lõi lọc không khí Xiaomi đúng cách.

Bạn đang đọc: Vệ sinh và thay thế lõi lọc không khí Xiaomi đúng cách

Cách vệ sinh, thay lõi lọc máy lọc không khí Xiaomi

Sau một thời gian sử dụng thiết bị để làm sạch không khí, bạn cần vệ sinh máy lọc sạch sẽ và thay lõi lọc mới cho máy. Điều này không chỉ giúp máy hoạt động ổn định, tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ sản phẩm, mà còn giúp không gian sống của bạn trong lành.

Cách vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi

Trước hết bạn cần vệ sinh bộ lọc bụi trên máy lọc không khí Xiaomi với các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, ngắt nguồn điện kết nối với máy lọc không khí.

Bước 2: Vệ sinh cánh quạt và ống dẫn khí.

Vệ sinh và thay thế lõi lọc không khí Xiaomi đúng cách

Bạn hãy nhấn vào vết lõm trên nắp để mở và sau đó sử dụng tua vít để nới lỏng vít. Tiếp đến, bạn kéo lên trên để loại bỏ lưới tản nhiệt. Sử dụng máy hút bụi để hút bụi bẩn khỏi ống dẫn khí và cánh quạt, hoặc có thể dùng vải mềm lau nhẹ nhàng. Sử dụng bàn chải hoặc vải mềm để lau nhẹ máy phát ion.

Sau khi đã vệ sinh sạch các bộ phận bạn lắp lưới tản nhiệt trở lại và vặn vít sau làm sạch.

Bước 3: Kéo bộ lọc ra khỏi máy lọc không khí và vệ sinh ngăn lọc. Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng hoặc sử dụng máy hút bụi nhỏ để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 4: Làm sạch cảm biến hạt Laser. Sau khi mở nắp Laser cảm biến hạt, bạn làm sạch bộ lọc trên vỏ và cảm biến với máy sấy tóc.

Bước 5Sau khi vệ sinh sạch sẽ tất cả mọi bộ phận máy, bạn chỉ cần lắp lõi lọc vào máy lọc không khí, rồi đóng nắp lại và tiếp tục sử dụng bình thường.

Vệ sinh và thay thế lõi lọc không khí Xiaomi đúng cách

Cách thay lõi lọc không khí Xiaomi

Để thay lõi lọc không khí từ Xiaomi bạn chỉ cần lựa chọn lõi lọc tương thích với sản phẩm và tiến hành lắp đặt theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút 2 bên hông máy cùng lúc giúp loại bỏ phần trên cùng của bộ lọc để mở ngăn lọc.

Bước 2: Dùng tay nhấc lõi lọc cũ ra khỏi máy.

Bước 3: Đưa lõi lọc mới từ trên xuống để lắp đặt vào đúng vị trí. Sau đó lắp lại phần trên của bộ lọc như ban đầu.

Tìm hiểu thêm: Cách tạo dấu chấm trong Word theo dạng danh sách

Vệ sinh và thay thế lõi lọc không khí Xiaomi đúng cách

Lợi ích của việc vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi

Cũng như các thiết bị gia dụng Xiaomi khác, việc vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên giúp máy lọc không khí Xiaomi hoạt động hiệu quả để bạn yên tâm bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lợi ích của việc vệ sinh máy lọc không khí Xiaomi.

Khi được vệ sinh sạch sẽ, máy lọc không khí sẽ hoạt động hiệu quả: Bụi bẩn trong máy được loại bỏ, giúp máy lọc phát huy được hết công dụng. Bên cạnh đó cũng hạn chế các tình trạng hư hỏng trong quá trình sử dụng. Khi bị bụi bẩn tích tụ quá lâu trong thiết bị, các bộ phận của máy lạnh có thể phát sinh những sự cố, người dùng sẽ tốn nhiều chi phí để sửa chữa.

Vệ sinh và thay thế lõi lọc không khí Xiaomi đúng cách

>>>>>Xem thêm: File host là gì? Chia sẻ một số mẹo để sử dụng file host hiệu quả

Việc vệ sinh và thay lõi lọc thường xuyên cũng giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả. Khi được làm vệ sinh, quá trình trao đổi không khí sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn giúp thiết bị hoạt động êm ái. Vệ sinh thiết bị cũng là phương pháp hiệu quả để thiết bị của bạn hạn chế sinh ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt, việc thay lõi lọc và làm sạch các bộ phận của thiết bị giúp nâng cao khả năng lọc sạch không khí. Bạn sẽ yên tâm hơn khi hạn chế được các bệnh về da, hô hấp.

Trên đây là lợi ích và cách vệ sinh cũng như cách thay lõi lọc máy lọc không khí Xiaomi. Chỉ với các thao tác vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách, đơn giản bạn đã giúp máy lọc không khí Xiaomi sẽ phát huy tốt nhất nhất các tính năng của nó. Máy lọc không khí Xiaomi là trợ thủ đắc lực để bạn xây dựng không gian sống hiện đại, an toàn với sức khỏe.

Xem thêm: Top máy lọc không khí Xiaomi được ưa chuộng nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *