Vài lưu ý về cách sạc tai nghe Bluetooth để sử dụng bền bỉ hơn

Những chú ý về cách sạc tai nghe Bluetooth này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bạn sử dụng chiếc tai nghe không dây của mình. Chỉ khi được sạc đúng phương pháp, thiết bị mới có thể đạt được vòng đời trải nghiệm dài lâu nhất.

Tai nghe Bluetooth đang trở thành xu thế phát triển mạnh mẽ của thị trường hiện nay. Dù vượt trội ở độ cơ động, tính tiện dụng, không rối dây và không rườm rà, nhưng tai nghe Bluetooth có điểm đặc trưng là yêu cầu người dùng sạc thường xuyên để tái tạo năng lượng.

Bạn đang đọc: Vài lưu ý về cách sạc tai nghe Bluetooth để sử dụng bền bỉ hơn

Thao tác sạc tai nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại nhiều lưu ý phức tạp nếu bạn muốn sạc đúng cách để kéo dài tuổi thọ thiết bị tối đa. Dưới đây, Blogkienthuc.edu.vn sẽ chỉ ra vài lưu ý trong cách sạc tai nghe Bluetooth mà bạn cần lưu tâm.

Vài lưu ý về cách sạc tai nghe Bluetooth để sử dụng bền bỉ hơn

Lưu ý cách sạc tai nghe Bluetooth chuẩn chỉnh

Đầu tiên, bạn cần sử dụng bộ sạc đảm bảo chất lượng để quá trình sạc tai nghe Bluetooth được an toàn. Ngoài ra, bạn nên ngắt kết nối giữa tai nghe và smartphone bởi điều này sẽ giúp quá trình nạp năng lượng diễn ra xuyên suốt.

Thêm một lưu ý khác là không nên để tai nghe Bluetooth sập nguồn trong quá trình sử dụng bởi điều đó cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ vòng đời thiết bị về lâu dài. Theo các chuyên gia, bạn nên ngắt kết nối tai nghe với nguồn điện ngay khi đèn báo trạng thái đầy pin hiện lên.

Vài lưu ý về cách sạc tai nghe Bluetooth để sử dụng bền bỉ hơn

Khi nào nên sạc tai nghe Bluetooth?

Thời điểm sạc pin tai nghe Bluetooth lý tưởng nhất là khi chiếc tai nghe còn khoảng 20% và tránh cho thiết bị sập nguồn. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện để thực hiện điều này thì dưới đây là một vài lưu ý về thời điểm sạc pin:

• Đèn thông báo trạng thái hiện màu đỏ.
  • Tín hiệu tai nghe liên tục chập chờn, âm lượng thấp.
  • Tai nghe cảnh báo thông qua âm tín hiệu.
  • Chất âm suy giảm, nhiễu loạn.
  • Bị ngắt kết nối bất thường với nguồn phát tín hiệu (smartphone, tablet, laptop).

Vài lưu ý về cách sạc tai nghe Bluetooth để sử dụng bền bỉ hơn

Mất bao lâu để sạc tai nghe Bluetooth?

Thực tế, không có mức thời gian cố định để sạc tai nghe Bluetooth bởi mỗi thiết bị được tích hợp một viên pin có dung lượng khác nhau, ngoài ra công nghệ sạc mà mỗi hãng trang bị lại có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, theo ước tính thì thời gian sạc tai nghe Bluetooth sẽ dao động từ hai đến ba giờ, bạn nên căn thời gian chính xác để ngắt nguồn, duy trì tuổi thọ dài lâu cho tai nghe.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tải Nox Cleaner: Ứng dụng dọn rác và tăng tốc trên điện thoại Android

Vài lưu ý về cách sạc tai nghe Bluetooth để sử dụng bền bỉ hơn

Cách sạc pin tai nghe Bluetooth cho người mới sử dụng

Nếu bạn mới sử dụng lần đầu hoặc mới mua tai nghe Bluetooth. Bạn nên lưu ý một vài điều trong quá trình sạc pin tai nghe lần thứ nhất để giúp sản phẩm vận hành bền bỉ hơn và tạo thành thói quen sử dụng tai nghe Bluetooth đúng đắn ở những lần tiếp theo.

Cách sạc tai nghe Bluetooth có bộ sạc đi kèm

Với những dòng tai nghe Bluetooth sạc trực tiếp từ củ sạc qua cổng kết nối, thao tác ghép đôi đơn giản giữa thiết bị và nguồn điện sẽ được hỗ trợ bởi củ sạc, cáp sạc và cổng tương tác.

Thao tác được thực hiện đơn giản gồm các bước: Kết nối cáp sạc và bộ sạc > Kết nối củ sạc với nguồn điện > Kết nối đầu còn lại của cáp sạc với tai nghe Bluetooth của bạn.

Vài lưu ý về cách sạc tai nghe Bluetooth để sử dụng bền bỉ hơn

Nếu tai nghe Bluetooth của bạn không có bộ sạc đi kèm

Trường hợp bạn muốn sạc tai nghe Bluetooth nhưng sản phẩm không được trang bị kèm củ sạc trong hộp đựng, bạn hãy sử dụng bộ sạc của các thiết bị khác như smartphone hay tablet.

Theo khuyến nghị từ giới chuyên môn thì bạn nên tận dụng các bộ sạc từ 1.5A đến 2A. Do viên pin mà các nhà sản xuất sử dụng tai nghe thường nhỏ hơn smartphone nên nếu sử dụng bộ sạc công suất lớn có thể sẽ khiến quá tải dòng điện và làm chai pin nhanh hơn.

Vài lưu ý về cách sạc tai nghe Bluetooth để sử dụng bền bỉ hơn

Về cách sạc tai nghe Bluetooth có hộp sạc

Với những dòng tai nghe True Wireless có hộp sạc như AirPods 3, Galaxy Buds 2, OPPO Enco Buds hay Redmi Buds 3, sự hỗ trợ của hộp sạc khiến cho quá trình trải nghiệm chiếc tai nghe trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần lưu ý bổ sung đủ năng lượng cho hộp sạc là tai nghe sẽ sạc pin khi được đặt trong hộp.

Có một mẹo nhỏ dành cho những ai bị hết pin tai nghe mà vẫn đang có nhu cầu sử dụng. Bạn hãy thay phiên cất một trong hai chiếc tai nghe trong hộp sạc và dùng chiếc còn lại, như vậy quá trình sạc pin sẽ diễn ra liên tục mà không làm gián đoạn trải nghiệm của bạn.

>>>>>Xem thêm: Cách vô hiệu hóa phím bấm Bixby trên smartphone Samsung

Hi vọng những lưu ý về cách sạc pin tai nghe Bluetooth trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả hơn, có được trải nghiệm tốt nhất và tối ưu hóa tuổi thọ của tai nghe. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy để lại bình luận để Blogkienthuc.edu.vn hỗ trợ tốt nhất nhé.