Ung thư gan giai đoạn cuối có thể sống thêm bao lâu?

Ung thư gan hiện nay vẫn là nỗi ám ảnh với nhiều người và nếu không may mắc ung thư gan giai đoạn cuối đồng nghĩa với việc khả năng và thời gian sống sẽ rất ngắn.

Tỷ lệ tử vong do ung thư gan cao, vì bệnh thường phát hiện ở giai đoạn giữa và cuối khi đã có những biểu hiện bệnh rõ ràng.

Chuyên gia gan mật chỉ ra rằng, vì không có cảm giác đau ở gan nên ngay cả khi khối u phát triển bên trong người bệnh cũng khó lòng phát hiện.

Khi khối u phát triển đến mức đau bụng, chướng bụng, da và tròng trắng mắt chuyển vàng, chán ăn, sụt cân, buồn nôn, hôn mê thì thường có nghĩa là tế bào ung thư đã tăng sinh đáng kể, ung thư gan đã tiến triển đến giai đoạn giữa hoặc giai đoạn cuối và chức năng gan đã suy giảm trầm trọng.

Ung thư gan giai đoạn cuối có thể sống thêm bao lâu?

Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Theo số liệu thống kê cho biết, tỷ lệ sống của người bệnh ung thư gan ở giai đoạn cuối rất thấp, hầu hết người bệnh chỉ sống được nhiều nhất là 6 tháng từ khi phát hiện bệnh, có người tử vong sau đó 1 tháng.

Mặc dù, các bác sĩ vẫn luôn cố gắng đưa ra các phương pháp chữa trị để giúp người bệnh, song chúng ta cũng biết rằng, gan là một cơ quan có kích thước lớn và đảm nhận nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, vấn đề lá gan bị phá hủy hoàn toàn các chức năng đã làm cho toàn bộ các hoạt động bên trong cơ thể bị ngưng trệ, cộng thêm những lo lắng về bệnh đã khiến cho sức khỏe của người bệnh tụt dốc nghiêm trọng. Đó chính là lý do khiến thời gian sống của ung thư gan ở giai đoạn cuối khá thấp.

Ung thư gan giai đoạn cuối có chữa được không?

Nếu như ở thời kỳ đầu, tế bào khối u còn khá nhỏ và chỉ tập trung ở trong gan thì người bệnh có thể thực hiện các biện pháp để loại bỏ. Nhưng khi ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã gia tăng kích thước và di căn tới rất nhiều các cơ quan khác trong cơ thể, việc điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Hầu hết các biện pháp được thực hiện chỉ giúp người bệnh kéo dài được thời gian sống mà không thể loại bỏ được hoàn toàn khối u gây bệnh.

Theo như kết quả nghiên cứu thực tế cho biết, hiệu quả điều trị bệnh ung thư gan ở giai đoạn cuối phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần của người bệnh. Nếu có một suy nghĩ tích cực và tinh thần thoải mái hiệu quả điều trị sẽ tăng lên rất nhiều, người bệnh cũng có thời gian sống lâu hơn.

Ung thư gan giai đoạn cuối có biểu hiện như thế nào?

Ung thư gan giai đoạn cuối triệu chứng khá rõ nét, nếu như ở giai đoạn đầu người bệnh dễ nhầm lẫn các triệu chứng với các căn bệnh khác nhưng khi ở giai đoạn quá muộn này các triệu chứng xuất hiện đã hoàn toàn khẳng định được đó là triệu chứng của ung thư gan. Một số các dấu hiệu điển hình của ung thư gan giai đoạn cuối có thể kể đến như:

– Mệt mỏi

– Đau ở hạ sườn bên phải

Ung thư gan giai đoạn cuối có thể sống thêm bao lâu? - 1

– Bụng to dần lên

– Sốt cao

– Giảm cân không rõ nguyên nhân

– Đau nhức xương

– Buồn nôn,…

Khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu này một cách rõ ràng và người bệnh cũng cảm thấy được sự đi xuống của sức khỏe thì nên lập tức đến các cơ sở y tế để kiểm tra để sớm có biện pháp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời giúp đảm bảo được thời gian sống lâu dài cho người bệnh.

Phòng bệnh ung thư gan

Tiêm phòng vaccine viêm gan B là biện pháp quan trọng hàng đầu.

Tránh xa những chất độc hại, tiềm ẩn gây ung thư như thực phẩm bị ẩm mốc, nhiễm độc.

Hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích…

Kiểm tra, khám định kỳ sức khỏe 6 tháng/ lần.

Tích cực vận động thể chất.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ nướng, bổ sung chất xơ trong trái cây, rau xanh…

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Tay mẹ rớm máu vì con sốt co giật, bác sĩ cảnh báo sai lầm thường gặp
  • Những loại quả là ‘khắc tinh’ của mỡ thừa, càng ăn dáng càng đẹp
  • Thịt để ngăn đá được bao lâu? Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ăn thịt để tủ lạnh lâu ngày?
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *