Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

Subscene là một trang web phụ đề phim nổi tiếng, cung cấp phụ đề cho vô số bộ phim và chương trình truyền hình. Trong bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ giới thiệu về Subscene và hướng dẫn bạn cách sử dụng trang web này để tải phụ đề phim một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn là một “mọt phim” chính hiệu? Bạn yêu thích khám phá những nền điện ảnh khác nhau, nhưng rào cản ngôn ngữ khiến bạn gặp khó khăn? Đừng lo lắng, Subscene sẽ là cầu nối ngôn ngữ giúp bạn thỏa đam mê với thế giới phim ảnh đa sắc màu! Subscene là một trang web miễn phí và phi lợi nhuận chuyên chia sẻ phụ đề phim với cộng đồng yêu phim toàn cầu. Nơi đây sở hữu kho tàng phụ đề khổng lồ với hàng triệu phụ đề cho hàng nghìn bộ phim thuộc mọi thể loại, ngôn ngữ.

Bạn đang đọc: Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

Subscene là gì?

Subscene là một trang web phụ đề nổi tiếng trên toàn cầu. Đây là nơi mà mọi người thường dùng để tải xuống phụ đề của nhiều bộ phim và chương trình truyền hình khác nhau. Điểm nổi bật chính là trang web này cung cấp phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ trên toàn thế giới và tức thời, giúp mọi người dễ dàng tải xuống phụ đề mình mong muốn. 

Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

Những gì bạn cần làm là gõ vào khung tìm kiếm tên phim/chương trình truyền hình, ngôn ngữ và năm phát hành, trang web sẽ ngay lập tức hiển thị kết quả mong muốn. Bên cạnh tải xuống phụ đề, Subscene còn cho phép bạn trở thành nhà đóng góp. 

Điều đó có nghĩa là bạn có thể upload phụ đề ở bất kỳ đâu trên thế giới. Và nếu phụ đề của bạn thật sự hữu ích, bạn sẽ nhận được lượt đánh giá tốt từ người dùng trên toàn cầu.

Lịch sử ra đời của Subscene

Vào năm 2005, một người đam mê và hâm mộ phim ảnh tên là “Omer” đã tạo ra trang web Subscene với mong muốn lan tỏa những phụ đề phim bằng những ngôn ngữ khác nhau. Tại thời điểm nói trên, chỉ có một số ít trang web phim cho phép tải xuống phụ đề và nhược điểm của hầu hết các trang web này chỉ cung cấp phụ đề tiếng Anh. Và Subscene là trang web tiên phong cho phép người dùng tải xuống và tải lên phụ đề bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, thay vì chỉ giới hạn tiếng Anh.

Chỉ vài năm sau đó, trang web này trở dần nên phổ biến vì có nhiều tùy chọn phụ đề ngôn ngữ trên toàn cầu. Điểm trừ chính là giao diện có phần hơi cũ so với các trang web ngày nay, thế nhưng chỉ mất vài giây là bạn đã có thể làm quen với Subscene. Tính đến thời điểm hiện tại, Subscene vẫn là một trong những trang web phụ đề uy tín và miễn phí để tải phụ đề phim ảnh.

Những tính năng của Subscene

Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

Những tính năng chính của dịch vụ tải phụ đề phim Subscene bao gồm:

  • Tải xuống phụ đề phim: Bạn dễ dàng tải xuống phụ đề cho bất kỳ bộ phim hoặc chương trình truyền hình nào mà bạn muốn. Chỉ cần nhập tên phim hoặc chương trình truyền hình vào thanh tìm kiếm và Subscene sẽ trả về danh sách các phụ đề có sẵn.
  • Tìm kiếm phụ đề phim: Subscene có một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy phụ đề cho bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn muốn. Bạn có thể tìm kiếm theo tên phim, tên tập phim, năm phát hành hoặc ngôn ngữ phụ đề.
  • Phụ đề được sắp xếp theo ngày cho những bộ phim đặc biệt: Subscene sẽ sắp xếp các phụ đề cho những bộ phim đặc biệt theo ngày để bạn dễ dàng tìm thấy phụ đề mới nhất.
  • Bình chọn phụ đề phim: Bạn được bình chọn cho các phụ đề mà bạn thích. Điều này giúp những người dùng khác dễ dàng tìm thấy những phụ đề chất lượng cao.
  • Chia sẻ phụ đề phim: Bạn dễ dàng chia sẻ phụ đề phim bằng cách tải lên các tập tin phụ đề. Điều này giúp những người dùng khác tải xuống và sử dụng phụ đề của bạn.
  • Duyệt phụ đề theo ngôn ngữ: Subscene cung cấp phụ đề cho nhiều ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể duyệt phụ đề theo ngôn ngữ để dễ dàng tìm thấy phụ đề mà bạn cần.

Hướng dẫn tìm phụ đề phim tiếng Việt trên Subscene 

Để tìm phụ đề tiếng Việt cho phim trên Subscene, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Subscene. Nhấp vào nút “Change Filter” tại góc bên phải ở dưới thanh tìm kiếm.

Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

Bước 2: Trong danh sách tùy chọn ngôn ngữ, tích chọn vào ngôn ngữ “Vietnamese” sau đó chọn “Save changes” để cập nhật lại.

Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

Bước 3: Nhập tên phim truyền hình hoặc phim lẻ mà bạn muốn tìm kiếm phụ đề vào ô trắng tìm kiếm. Nhấn nút “Subtitle Search” hoặc gõ Enter.

Bước 4: Chọn phim theo tựa đề mà bạn mong muốn.

Lưu ý: Danh sách sẽ gợi ý những bộ phim có tên trùng hoặc gần giống nhau. Để thu hẹp phạm vi tìm kiếm và tăng độ chính xác, các bạn có thể tra theo năm ra mắt cạnh tên phim để có lựa chọn chính xác.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị mã hóa bởi virus WannaCry

Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

Bước 5: Chọn vào một phụ đề dịch mà bạn muốn tải về. 

Lưu ý: Với logo màu xanh: Phụ đề chuẩn tương thích nhiều định dạng. Màu xám: Phụ đề gồm nội dung dịch chưa chuẩn hoặc bản dịch thô. Màu đỏ: Link của bản sub đã hư hoặc dành cho định dạng cũ, bạn có thể tải về nhưng khả năng cao là không dùng được.

Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

Bước 6: Sau đó, các bạn chỉ cần ấn dòng chữ “Download Vietnamese Subtitle” để tải phụ đề tiếng Việt về máy tính.

Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

Những website tải phụ đề tốt nhất hiện nay

Bên cạnh Subscene, dưới đây là một trong những trang web tải phụ đề được nhiều người dùng trên toàn cầu:

YIFY Subtitles

YIFYsubtitles là một trang web tuyệt vời để tải xuống phụ đề phim, với việc cập nhật thường xuyên. Trang web này cung cấp cho bạn thông tin về xếp hạng và năm phát hành của tất cả các bộ phim được tải lên.

Giao diện thân thiện với người dùng của YIFYsubtitles cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm phụ đề theo ngôn ngữ và thể loại. Bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập lớn với tất cả các bộ phim nổi tiếng và mới nhất tại đây.

Subtitleseeker

Subtitleseeker là trang web chất lượng cho phép tải phụ đề với giao diện dễ dùng với người dùng. Trang web này tổng hợp kết quả từ hơn 20 trang web tải phụ đề khác nhau, nhờ lợi thế này đã giúp Subtitleseeker trở thành một trong những lựa chọn tìm kiếm phụ đề chất lượng. 

Nếu bạn không thể tìm thấy phụ đề mong muốn trên các trang khác, thì hãy thử ngay Subtitleseeker – trang web phụ đề nhận nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. 

OpenSubtitles

Subscene: Những điều bạn cần biết về trang web phụ đề phim nổi tiếng và cách sử dụng

>>>>>Xem thêm: Cách đặt sao vàng trên Facebook bằng máy tính trong một nốt nhạc

OpenSubtitles là một trong những trang web có dữ liệu lớn nhất về phụ đề trên Internet. Trang web này cung cấp phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp bạn tìm thấy phụ đề bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Điều này làm cho OpenSubtitles trở thành một trang uy tín để tải phụ đề.

OpenSubtitles là trang web tìm kiếm phụ đề chất lượng, cho phép bạn lọc các kết quả tìm kiếm theo năm, quốc gia, loại/thể loại. Công cụ tìm kiếm nâng cao của OpenSubtitles là một trong những công cụ tốt nhất giúp bạn tìm được phụ đề mình mong muốn.

TVSub

TVSub là một trang web tuyệt vời để tìm kiếm phụ đề cho các chương trình truyền hình và phim bộ. Trang web này có một cơ sở dữ liệu phụ đề lớn cho các chương trình truyền hình và loạt phim. Phụ đề download từ trang TVSub sẽ được nén dưới định dạng ZIP.

TVSub luôn hỗ trợ phụ đề cho hầu hết các chương trình TV Show và phim điện ảnh luôn cập nhật mới nhất. Các bạn dễ dàng download phụ đề dựa trên ngôn ngữ mình mong muốn. 

Subdl

Subdl là một trang web đáng tin cậy khác mà bạn nên sử dụng để tìm kiếm và tải xuống phụ đề cho phim hoặc chương trình truyền hình của bạn. Giao diện người dùng của Subdl rất dễ sử dụng, với thanh tìm kiếm nằm ở phía trên cùng để bạn tìm kiếm phụ đề mong muốn. 

Bạn có thể tải xuống phụ đề cho bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích của mình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các ngôn ngữ này bao gồm tiếng Anh, Hà Lan, Ý, Pháp và nhiều ngôn ngữ khác. Subdl cũng hỗ trợ lựa chọn lọc phụ đề tối đa 4 ngôn ngữ.

Kết luận

Trên đây là bài viết về Subscene mà Blogkienthuc.edu.vn đã chia sẻ, cũng như hướng dẫn các bạn cách sử dụng trang web này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. 

Xem thêm:

  • Top 6 website viết nhật ký online miễn phí được ưa chuộng nhất, lưu trữ từng kỷ niệm quan trọng
  • Top 5 web tải phim cài đặt miễn phí về điện thoại, máy tính hot nhất năm 2024

Nhằm tăng trải nghiệm khi xem phim trên điện thoại. Blogkienthuc.edu.vn xin giới thiệu một số model điện thoại hứa hẹn mang đến trải nghiệm xem phim mọi lúc, mọi nơi đang được mở bán tại Blogkienthuc.edu.vn mà bạn nên tham khảo.

Tham khảo ngay những dòng iPhone đời mới nhất:

  • Điện thoại iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *