Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

Khi gặp phải lỗi iPhone không nhận SIM, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối và không thể giải quyết công việc của mình nhanh chóng được. Blogkienthuc.edu.vn sẽ cho bạn biết cách sửa lỗi iPhone không nhận SIM đơn giản nhất trong bài viết bên dưới.

Vào một ngày đẹp trời, bạn đang cần gọi điện cho người thân và phát hiện ra iPhone hiển thị lỗi “Invalid SIM” hoặc “No SIM Card Installed”. Khi đó, bạn sẽ không thể thực hiện hay nhận cuộc gọi và sử dụng kết nối mạng 4G nữa. Ngoài cảnh báo trên, lỗi iPhone không nhận SIM còn có thể xuất hiện khi biểu tượng cột sóng biến mất hoặc thông báo No SIM và Searching ở ngay cạnh cột sóng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận SIM và làm sao để khắc phục tình trạng này?

Bạn đang đọc: Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận SIM

Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

Có một số nguyên nhân dẫn đến lỗi không nhận SIM của iPhone. Có thể iPhone không nhận dạng được thẻ SIM được sử dụng để kết nối với nhà mạng. Sự cố này cũng có thể do thẻ SIM của bạn bị lệch một chút bên trong khay gắn SIM hoặc sự cố với phần mềm của điện thoại.

Lỗi “iPhone không nhận SIM” có thể được hiển thị dưới các cảnh báo như sau:

  • No SIM.
  • No SIM Card Installed.
  • Invalid SIM.
  • Insert SIM.

Lúc này, bạn cần phải tìm và tháo thẻ SIM ra khỏi máy để tiếp tục xử lí vấn đề.

Cách tìm thẻ SIM trên iPhone

Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

Để khắc phục sự cố thẻ SIM, bạn phải biết thẻ SIM đang nằm ở đâu. Vị trí khay SIM sẽ phụ thuộc vào mẫu iPhone bạn đang sử dụng.

  • iPhone, iPhone 3G và iPhone 3GS: Bạn hãy nhìn vào khu vực giữa nguồn và giắc cắm tai nghe ở cạnh trên cùng của điện thoại để tìm một khe có lỗ nhỏ trên đó. Đây là khay chứa thẻ SIM.
  • iPhone 4 và iPhone mới hơn: Trên iPhone 4 trở đi, Apple đã đặt khay SIM nằm ở phía bên cạnh phải của điện thoại, gần nút bật/tắt màn hình. Tuy nhiên, iPhone 4 và 4S sử dụng micro SIM. Các iPhone mới hơn đều sử dụng nano SIM nhỏ gọn hơn.

Cách sửa lỗi iPhone không nhận SIM

Nếu iPhone của bạn đang hiển thị lỗi không nhận SIM hoặc bạn không thấy các vạch tín hiệu trên cột sóng, bạn hãy thử làm theo các bước sau để khắc phục sự cố nhé.

Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

Bước 1: Tháo thẻ SIM của iPhone ra và lắp lại vào khay SIM. Sự cố iPhone không nhận SIM thường diễn ra do SIM nằm sai vị trí trong khay SIM. Do đó, bước đầu tiên là bạn phải cố gắng lắp nó trở lại đúng vị trí trong khay SIM. Sau đó, bạn hãy lắp lại khay SIM vào iPhone và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Sự cố được giải quyết khi cột sóng và tên nhà cung cấp dịch vụ xuất hiện ở trên thanh thông báo của iPhone.

Nếu không, bạn hãy tháo SIM ra và kiểm tra xem SIM hoặc khay SIM có bị bẩn không. Nếu có, bạn hãy làm sạch chúng trước khi lắp lại vào iPhone.

Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

Bước 2: Khởi động lại iPhone. Nếu iPhone của bạn vẫn không nhận ra SIM, bạn hãy thử cách khắc phục lỗi bằng cách khởi động lại điện thoại. Đây là phương pháp từng giúp giải quyết rất nhiều vấn đề trên iPhone.

Tìm hiểu thêm: Thủ thuật tải video và nhạc cực đơn giản trên các nền tảng như Tiktok, Instagram,…

Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

Bước 3: Bật và tắt Chế độ trên máy bay. Nếu bạn vẫn thấy lỗi SIM, bước tiếp theo của bạn là bật Chế độ trên máy bay lên rồi tắt nó đi. Làm điều này có thể giúp iPhone kết nối lại với mạng di động và giải quyết sự cố.

Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

Bước 4: Cập nhật iOS. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn hãy kiểm tra xem có bản cập nhật mới nào cho iOS không. Do không có kết nối mạng nên bạn sẽ phải kết nối với mạng Wi-Fi hoặc máy tính để thực hiện việc này.

Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

Bước 5: Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone bằng cách truy cập Settings > General > Reset > Reset Network Settings.

Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM?

>>>>>Xem thêm: Những ứng dụng giúp biến chữ viết tay, ảnh thành văn bản

Bước 6: Đảm bảo rằng thẻ SIM của bạn không bị khoá. Trong một số trường hợp, SIM của bạn bị lỗi hoặc bị khoá 2 chiều cuộc gọi. Điều này cũng sẽ khiến iPhone của bạn gặp lỗi không nhận SIM. Khi đó, bạn cần liên hệ với nhà mạng để xử lý vấn đề hoặc chuyển đổi sang một thẻ SIM mới.

Bước 7: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple. Nếu tất cả các bước này không giải quyết được sự cố, bạn có thể đặt lịch hẹn với các trung tâm bảo hành của Apple để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi không nhận SIM trên iPhone. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *