Nguyên nhân iPad bị đơ không tắt được nguồn và cách khắc phục tình trạng này

iv>

Tình trạng iPad bị đơ không tắt được nguồn là tình trạng khá phổ biến mà ai cũng từng gặp phải. Vậy nguyên nhân dẫn tới iPad không tắt được nguồn là gì? Và cách khắc phục nhanh chóng tình trạng này như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của FPT Shop hướng dẫn khắc phục tình huống này nhé.

iPad bị đơ không tắt được nguồn là tình trạng khá quen thuộc khi dùng iPad. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình huống này như thế nào? Vậy FPT Shop sẽ hướng dẫn cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân – Cách khắc phục iPad bị đơ không tắt được nguồn 

Tình trạng iPad đơ và không tắt được nguồn không quá hiếm. Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục tình trạng này như thế nào, hãy cùng theo dõi phần dưới đây bạn nhé.

Mở một lúc quá nhiều ứng dụng

Đối với hệ điều hành iOS thì việc bạn đang mở đồng thời nhiều ứng dụng chạy ngầm được khuyến khích. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng iPad bị đơ không tắt được. Đặc biệt là ở những chiếc máy tính bảng đã sử dụng lâu, cũ hoặc bạn đã cài quá nhiều ứng dụng nặng. 

Mở một lúc quá nhiều ứng dụng

Cách khắc phục trong trường hợp này là người sử dụng nên hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Đồng thời bạn hãy tắt hoặc gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và có dung lượng cao khỏi iPad. Ở những iPad đời cũ, bạn nên dùng một ứng dụng duy nhất rồi gỡ bỏ khi muốn dùng các ứng dụng khác để đảm bảo iPad có thể làm việc một cách trơn tru nhất. 

Sử dụng thiết bị iPad trong thời gian dài

Khi bạn sử dụng iPad trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhiên khiến iPad bị đơ không tắt được nguồn. Việc này đã khiến máy của bạn bị nóng và gây ra hiện tượng iPad bị treo không tắt được. 

Sử dụng thiết bị iPad trong thời gian dài

Vì vậy, cách khắc phục với tình huống này là người sử dụng cần dùng iPad hợp lý và quỹ thời gian vừa phải. Khi cảm thấy iPad có dấu hiệu nóng lên thì bạn nên để thiết bị nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát. Trong một số trường hợp iPad nóng quá mức cho phép thì bạn nên tắt thiết bị để giảm nóng sau đó khởi động lại. Những dòng iPad đời mới sẽ hiếm khi xảy ra hiện tượng treo đơ không tắt được do sử dụng thời gian qua lâu, bởi các iPad này được thiết kế cấu hình mới vô cùng mạnh mẽ và có khả năng vượt trội hơn các dòng iPad đời cũ.

iPad bị xung đột phần mềm

Hiện tượng iPad bị đơ không tắt được nguồn do nguyên nhân xung đột màn hình xảy ra khá phổ biến. Khi thiết bị của bạn bị xung đột phần mềm thì thiết bị xử lý các yêu cầu chậm và hay bị đơ máy. 

iPad bị xung đột phần mềm

Cách khắc phục với trường hợp này là bạn hãy tắt iPad cho thiết bị trở lại nhiệt độ bình thường. Sau đó bạn hãy tiến hành mở lại và xóa những phần mềm, các ứng dụng có khả năng gây nên hiện tượng xung đột này. Ở một vài trường hợp người dùng nên khôi phục lại cài đặt gốc giúp máy tính bảng của bạn giải phóng được dung lượng và cũng tránh màn hình bị treo đơ.

Bộ nhớ trong và RAM máy bị hạn chế

Có một điều hiển nhiên là chiếc iPad đời cũ luôn có RAM yếu và sở hữu dung lượng bộ nhớ trong hạn chế. Điều này đồng nghĩa với việc iPad của bạn không thể tải được các ứng dụng nặng, đặc biệt là ứng dụng có đồ họa cao. Khi bạn tải ứng dụng được một nửa và hết dung lượng thì không tiếp tục tải được ứng dụng. Từ đó khiến thiết bị sẽ không biết cách xử lý và gây ra tình trạng iPad bị treo không tắt được nguồn. 

Bộ nhớ trong và RAM máy bị hạn chế

Cách khắc phục với tình huống này là trước khi tải ứng dụng về máy, người dùng cần xem xét cấu hình, độ phân giải màn hình. Sau đó hãy tiến hành lựa chọn những ứng dụng quan trọng để phù hợp với thiết bị và không bị xảy ra hiện tượng lỗi treo đơ trên iPad đời cũ. 

Thiết bị iPad của bạn bị va đập hoặc đánh rơi

Có thể bạn chưa biết thì việc va đập và đánh rơi iPad là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng iPad bị đơ không tắt được nguồn. Khi thiết bị của bạn bị va đập, iPad sẽ bị lỗi phần cứng và sẽ khó có thể tự sửa chữa được. 

Thiết bị iPad của bạn bị va đập hoặc đánh rơi

Cách khắc phục với tình huống này là mang iPad của bạn đến các trung tâm bảo hành uy tín để nhận được sự kiểm tra, tư vấn cũng như sửa chữa kịp thời từ các kỹ thuật viên có kỹ thuật.

Kết luận

Bài viết trên của FPT Shop đã mang đến những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPad bị đơ không tắt được nguồn. Mong rằng bạn sẽ cứu được chiếc iPad của mình khỏi tình trạng này nhé.

Xem thêm:

  • Những cách vệ sinh màn hình và phụ kiện iPad nhất định phải biết
  • Mẹo sửa lỗi AirDrop bị kẹt khi chờ trên iPhone, iPad và Mac

Để phục vụ tốt nhất cho công việc, học tập và giải trí bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy tính bảng chính hãng và chất lượng tại FPT Shop. Tại đây chúng tôi cung cấp đa dạng sự lựa chọn đến từ những thương hiệu vô cùng uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu.

  • Máy tính bảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *