Microsoft 365 Copilot là gì và nó có thể làm gì?

Microsoft 365 Copilot là gì và nó có thể làm gì?

Chatbot mới được hỗ trợ bởi AI của Microsoft được tích hợp với các ứng dụng Microsoft 365 hứa hẹn sẽ thay đổi cách bạn tạo tài liệu, bảng tính Excel và trình chiếu PowerPoint.

Microsoft 365 là một bộ công cụ hàng đầu cho công việc theo đúng nghĩa. Tuy nhiên nhờ được tích hợp AI, bộ công cụ này giờ đây sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Microsoft 365 Copilot là một công cụ hoàn toàn mới, được hỗ trợ bởi AI tích hợp với các ứng dụng yêu thích trong bộ công cụ của Microsoft, giúp giảm tải cho người dùng khi thực hiện các tác vụ thông thường nhàm chán hàng ngày.

Bạn đang đọc: Microsoft 365 Copilot là gì và nó có thể làm gì?

Microsoft 365 Copilot là gì?

Microsoft 365 Copilot là trợ lý chatbot AI hoạt động cùng với email, tài liệu, cuộc họp và dịch vụ Business Chat mới. Đó là một chatbot, không khác với chatbot mà người dùng đã sử dụng trong Bing và ChatGPT hiện nay. Bạn có thể tưởng tượng nó như một chiếc Clippy thế hệ cũ được trang bị AI thế hệ tiếp theo.

Microsoft 365 Copilot là gì và nó có thể làm gì?

Theo thông báo của Microsoft, Copilot tập hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) với dữ liệu của bạn trong Microsoft Graph và ứng dụng Microsoft 365. Đối với những người chưa rõ, Microsoft Graph là một nền tảng đám mây dành cho nhà phát triển của Microsoft giúp kết nối nhiều dịch vụ và thiết bị. 

Đồng thời nó cũng chứa tất cả dữ liệu trên tất cả các ứng dụng bạn sử dụng trong Microsoft 365. Ngoài ra, các ứng dụng có thể sử dụng Microsoft Graph API để kết nối với dữ liệu và nâng cao năng suất của bạn khi bật trên nền tảng Microsoft.

Hệ thống Microsoft 365 Copilot là sự kết hợp của ba công nghệ:

  1. Các ứng dụng Office (Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams …).
  2. Microsoft Graph và tất cả nội dung cũng như ngữ cảnh trong đó.
  3. Mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 (LLM) phân tích cú pháp, hiểu và tạo văn bản mà con người có thể đọc được.

Như vậy hệ thống Copilot không chỉ đơn giản là cung cấp một chatbot GPT-4 trong các ứng dụng Office. Và tất cả bắt đầu với một lời nhắc đơn giản trong hộp trò chuyện Copilot trong các ứng dụng Office.

Sử dụng Microsoft 365 Copilot như thế nào?

Bạn có thể tương tác với chatbot trong tất cả các ứng dụng Microsoft 365 phổ biến. Để bắt đầu chỉ cần nhập yêu cầu, sau đó Copilot sẽ tự động tạo tài liệu hoặc đưa ra phản hồi tùy thuộc vào câu hỏi của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về cách nó có thể hoạt động trong các ứng dụng khác nhau, theo giải thích của Microsoft:

Microsoft Word: Copilot có thể tạo bản nháp đầu tiên dựa trên yêu cầu cho bạn. Nhờ có Microsoft Graph trong nền, Copilot có thể bao gồm nội dung từ các tài liệu cộng tác, thậm chí có thể điều chỉnh tài liệu để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Microsoft Excel: Copilot có thể làm việc với yêu cầu tự nhiên để đưa ra câu trả lời mà trước đó cần các công thức phức tạp. Bạn có thể yêu cầu nó hiển thị các hình ảnh, phép tính khác nhau và đưa ra các đề xuất mà không cần thay đổi bảng tính.

Microsoft PowerPoint: Copilot có thể sử dụng phác thảo của bạn hoặc tài liệu Word và tự động tạo bản trình chiếu. Với các lệnh đơn giản, bạn có thể đơn giản hóa các bản chiếu dài hơn.

Tìm hiểu thêm: 3 Cách đơn giản để tăng thời gian sử dụng iPhone X

Microsoft 365 Copilot là gì và nó có thể làm gì?

Microsoft Outlook: Bên cạnh việc trả lời nhanh các email thông thường, Copilot có thể tổng hợp các cuộc thảo luận từ chuỗi email và nội dung trên Microsoft 365. Copilot cũng sẽ cho phép bạn điều chỉnh âm điệu và độ dài của câu trả lời.

Microsoft Teams: Copilot có thể đặt chương trình họp và lịch biểu. Nhưng cũng sẽ là một công cụ ra quyết định hiệu quả vì chatbot có thể liệt kê những ưu và nhược điểm của bất kỳ cuộc thảo luận nào và đề xuất các bước tiếp theo.

Microsoft 365 Copilot là gì và nó có thể làm gì?

>>>>>Xem thêm: Thủ thuật thiết lập ưu tiên kết nối WiFi trên Windows 10

Business Chat: Dịch vụ mới này khai thác lịch, email, các cuộc trò chuyện, tài liệu, cuộc họp và danh bạ của bạn. Bạn có thể tăng cường cộng tác bằng cách sử dụng chính công cụ này như một giải pháp một cửa sổ cho các truy vấn về các dự án và kế hoạch.

Khi nào có thể sử dụng Microsoft Copilot?

Microsoft 365 Copilot không có sẵn cho tất cả người dùng vì hiện tại chỉ mới có phiên bản thử nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi công cụ này sẽ sớm xuất hiện trong tài khoản Microsoft 365 của mình khi cuộc chạy đua AI đang trở nên gấp rút hơn bao giờ hết.

Tìm cách để đơn giản hóa quy trình làm việc với Copilot

Copilot nghe như một lời tiên tri cao siêu có thể giải đáp mọi suy nghĩ của bạn. Nhưng bí quyết làm việc với AI là những yêu cầu bạn đưa ra cho công cụ này và kiến thức chuyên môn bạn có để phân tích dữ liệu mà nó đưa ra. Vì vậy, bạn vẫn phải biết ngữ pháp, công thức Excel và thiết kế slide để phát hiện chính xác các lỗ hổng trong AI.

Đúng như tên gọi, Microsoft 365 Copilot là một người bạn đồng hành có thể giúp bạn đạt được hiệu quả công việc tốt hơn với thời gian ngắn hơn, quan trọng là giải phóng chúng ta khỏi những công việc nhàm chán thường ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *