Mèo trắng vào nhà là điềm gì? Quan niệm về mèo trắng trong tâm linh

Mèo trắng đột nhiên chạy vào nhà là một hiện tượng khá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của con người. Tuy nhiên, đằng sau hiện tượng thường xuyên xảy ra này đôi khi có thể là điềm báo cho con người về tương lai phía trước. Để biết hiện tượng mèo trắng vào nhà là điềm tốt hay xấu, chúng ta cần xét các chi tiết diễn ra đồng thời với hiện tượng này. Cùng Hành Trình Trầm Hương khám phá bí ẩn mèo trắng vào nhà là điềm gì qua bài viết sau đây nhé!

I. Mèo trắng trong hệ tâm linh

Mèo là loài động vật thông minh và khá dễ nuôi. Là loài vật nuôi được nhiều người ưa thích. Mèo tất dễ cho ăn. Ngoại trừ những thức ăn yêu thích như cá, thịt thì mèo có thể ăn bất cứ thứ gì bạn cho. Ngoài ra, người ta còn thích nuôi con vật này vì nó có thể để bắt chuột, rắn, rết,…

Chó và mèo đều là những loài có mối linh cảm cực kỳ lớn. Chó được đánh giá cao khi có thể biết trước được điều xấu xảy ra với chủ; chúng thường thích những nơi có từ trường tốt. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng mèo rất thích các khu vực có bức xạ không tốt, trường khí xấu. Do đó, khả năng linh cảm của mèo thường về những điều xấu, xui rủi tạo cho người khác cảm giác lo lắng, sợ hãi.

Hiện nay, mèo có rất nhiều chủng loại và màu sắc. Trong đó màu sắc cũng là yếu tố giúp người ta đặt tên và phân biệt các loại mèo với nhau. Mèo có bộ lông trắng thường được gọi là mèo trắng. Vậy mèo trắng vào nhà là điềm gì? Có điểm gì khác với những giống mèo còn lại?

Mèo trắng trong hệ tâm linh

II. Mèo trắng vào nhà là điềm gì?

Theo quan niệm “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” trong dân gian thì mèo trắng vào nhà là một điềm xấu. Đem những điềm không may đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Vậy sự thật mèo vào nhà hên hay xui? Điều này không có câu trả lời chính xác. Theo quan niệm của người Việt thì khi mèo đột ngột đến nhà cũng có nghĩa là nhà bạn sắp gặp những điều xui rủi; không may mắn. Còn trong nhận thức của một số nước khác trên thế giới, chẳng hạn như Ai Cập thì mèo được coi là loài vật có linh hồn cao quý. Mèo đến nhà cũng đồng nghĩa với việc may mắn đang vào nhà.

Mặt khác, trong văn hóa người Trung cổ, mèo là con vật gắn liền với phù thủy. Thời xa xưa ở Nhật người ta cũng xem mèo là một loại tà ác. Tuy nhiên, hiện nay mèo là biểu tượng của may mắn. Minh chứng rõ nhất có thể thấy đó là mèo dần được phổ biến thành các vật phẩm may mắn và được yêu thích ở Nhật.

Mèo vào nhà hên hay xui còn tùy thuộc vào mèo lông của mèo. Theo văn hóa người Á Đông, mèo trắng đột ngột xuất hiện trong nhà là một điềm xấu. Vì bộ lông màu trắng của mèo chính là biểu thị của điềm không lành, vận hạn xui xẻo đang ập tới gia đình.

Thông tin cơ bản trên đay chắc phần nào đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mèo trắng vào nhà là điềm gì rồi chứ. Vậy khi gặp tình huống này bạn cần làm gì?

Mèo trắng vào nhà là điềm gì

III. Làm gì khi mèo trắng vào nhà

Nếu cảm giác không yên tâm khi mèo trắng vào nhà. Hoặc để đề phòng mèo trắng vào nhà vào mùng 1 tết, bạn có thể sử dụng muối mặn để xua đuổi mèo trắng cũng như xua đuổi tà ma; vận khí xấu giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Với những người quan niệm mèo trắng chạy vào nhà là điều không may, đen đủi thì hãy bốc một nắm muối và ném qua bên vai trái của mình. Cách làm tuy đơn giản nhưng có thể giúp bạn thay đổi được cục diện này. Đồng thời giúp bạn hóa giải những điều không may mắn.

Kết hợp với những cách xua đuổi mèo trắng ra khỏi nhà phía trên. Đồng thời, bạn nên xem lại việc thờ cúng tâm linh trong nhà; xem lại cách bố trí bàn thờ gia tiên. Nên thành tâm hương khói vào những ngày đặc biệt như: ngày Rằm; mùng Một. Điều này sẽ góp phần giúp bạn xua đuổi những điều không may mắn; đem lại bình an, điều tốt lành cho gia đình.

Làm gì khi mèo trắng vào nhà

Hơn nữa, để tránh những sự bất lợi trong cuộc sống, không nên bỏ lỡ cơ hội đeo một chiếc vòng trầm hương. Thiên Mộc Hương cung cấp đa dạng sản phẩm vòng trầm chất lượng, làm từ gỗ trầm nguyên chất 100%. Hãy tìm hiểu thêm ngay dưới đây!

IV. Kết luận về mèo trắng vào nhà là điềm gì

Quan niệm ở mỗi quốc gia, mỗi gia đình là khác nhau. Do đó, để quyết định mèo trắng vào nhà là điềm gì còn phải dựa vào văn hóa; tín ngưỡng cùng cách người ta quan niệm về loài mèo này. Sẽ không có câu trả lời chính xác về vấn đề này cho bạn. Tuy nhiên, để cẩn thận nhất bạn vẫn nên bỏ túi cho mình những cách để phòng tránh xui rủi. Điển hình như cách để xua đuổi mèo trắng được đề cập trong bài viết trên. Mọi việc đều có thể hóa giải. Do đó bạn không nên quá lo lắng; tự tạo áp lực cho mình dẫn đến những hành động không phù hợp phong thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may cũng như đường tài lộc của bạn.

Hy vọng những thông tin trên đây Hành Trình Trầm Hương đã giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như có cái nhìn đúng về quan niệm mèo trắng vào nhà là điềm gì trong phong thủy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *