Mẹo chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn

Mẹo chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn

Bạn đang dùng iPhone nhưng sau một thời gian chất lượng cuộc gọi giảm sút. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn nhé!

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao cần chỉnh âm lượng cuộc gọi iphone cũng những các cách để thực hiện tốt hơn!

Bạn đang đọc: Mẹo chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn

1. Vì sao cần chỉnh âm lượng cuộc gọi iphone?

Ai cũng biết rằng iPhone là một chiếc điện thoại có chất lượng rất tốt so với Android, nhưng điều đó không có nghĩa rằng nó là thiết bị hoàn hảo, không gặp bất cứ vấn đề nào trong quá trình sử dụng. Đôi lúc, người dùng cảm thấy bực mình vì âm lượng cuộc gọi iPhone quá kém mà không rõ lý do vì sao.

Trường hợp này rất phổ biến khi bạn bỗng nhiên gặp tình trạng khó nghe khi nhận hoặc thực hiện cuộc gọi đi. Đôi lúc bạn sẽ nghĩ rằng đây là lỗi do nhà mạng hoặc đường truyền thấp, nhưng thực ra vấn đề có thể bắt nguồn từ chính chiếc “dế cưng” của bạn đây.

Do đó, việc kiểm tra và chỉnh âm lượng cuộc gọi iphone không chỉ giúp bạn đạt được chất lượng cuộc gọi tốt hơn mà còn phát hiện ra những lỗi, hư hỏng không đáng có để kịp thời sửa chữa. Bạn có thể tham khảo một số cách thức chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn ở nội dung phía dưới nhé!

Mẹo chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn

2. Các cách chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn

Để chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể làm theo những cách sau:

2. 1. Vệ sinh loa trong

Một số trường hợp loa trong của iPhone bị bụi bẩn bám dính khiến cho chất lượng âm thanh cũng bị giảm sút. Do đó, bạn cần lưu ý vệ sinh loa trong iPhone thường xuyên để điện thoại luôn sạch sẽ, không bị bám quá nhiều bụi bẩn và giảm âm lượng cuộc gọi. Bạn có thể dùng tăm bông sạch để lau loa, hoặc đem iPhone ra cửa hàng để làm dịch vụ vệ sinh để đảm bảo an toàn.

2.2. Chỉnh sửa trong Cài đặt

Trong các dòng điện thoại thì iPhone được ưa chuộng vì nhiều tính năng tốt, trong đó có việc hỗ trợ tăng âm lượng cho người bị vấn đề về thính giác. Bạn có thể tận dụng để tăng âm lượng cuộc gọi bằng cách thực hiện theo các bước sau:

  • Trên màn hình bạn vào trong mục Cài đăt bạn tìm Cài đặt chung và chọn mục Trợ năng.
  • Tại đây, bạn gạt chấm tròn sang bên phải để kích hoạt chức năng Khả năng tương thích trợ thính.

Ngoài ra, bạn có thể tinh chỉnh các EQ trong mục Nhạc để thay đổi âm lượng. Theo ý kiến của một số người dùng thì chế độ Đêm khuya thường sẽ cho âm lượng to nhất. Một nguyên nhân khiến âm lượng yếu có thể là do bạn chọn Giới hạn âm lượng trong mục này, nên bạn cần kiểm tra để tắt nó đi nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng tính năng Cảnh báo va chạm trên iPhone 14 và Apple Watch 8

Mẹo chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn

2.3. Sử dụng phần mềm Volume Amplifier

Các ứng dụng như Volume Amplifier sẽ hỗ trợ bạn chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone theo ý muốn, dễ dàng tăng âm lượng lên 200%, rất tốt cho người đang gặp vấn đề về thính giác. Bên cạnh đó, các phần mềm này lại dễ sử dụng và cài đặt. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, cài đặt mật khẩu theo hướng dẫn là có thể dùng được ngay mà không gặp bất cứ phiền toái gì.

2.4. Thay loa trong iPhone

Một trong trường hợp khiến âm lượng bị giảm sút có lẽ là do loa trong đã quá tuổi thọ, đến lúc bạn cần thay mới. Chính vì vậy, cách cuối cùng chỉ là đem máy ra tiệm kiểm tra và thay loa trong để đạt chất lượng cuộc gọi tốt hơn.

Bạn cũng có thể kết hợp yêu cầu nhân viên vệ sinh máy để kéo dài thời gian sử dụng trong tương lai. Hiện nay thì giá dịch vụ đối với việc thay loa hay vệ sinh iPhone cũng không quá cao, không phải là vấn đề khiến bạn lăn tăn đâu nhé!

Mẹo chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn

>>>>>Xem thêm: Thùng rác trong Gmail nằm ở đâu? Cách xóa và khôi phục gmail đã xóa trong thùng rác

Nhìn chung, có rất nhiều cách để chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone mà bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp với bản thân. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có thể khắc phục được tình huống này để cuộc gọi luôn đạt chất lượng như ý, kết nối với bạn bè, người thân dễ dàng.

Tạm kết

Trên đây là tất cả các cách giúp bạn có thể chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone tốt hơn, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách điều chỉnh âm lượng trên iPhone

                 Cách cài đặt cuộc gọi có giới hạn thời gian trên Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *