Màu sắc tin nhắn trên iPhone có ý nghĩa gì, bạn đã biết?

Màu sắc tin nhắn trên iPhone có ý nghĩa gì, bạn đã biết?

Màu sắc của tin nhắn trên iPhone có thể cho bạn biết liệu những người khác có nhận được chúng hay không và bằng cách nào. 

Bạn có thể nhận thấy rằng các tin nhắn văn bản trong ứng dụng iMessage trên iPhone có thể xuất hiện dưới dạng màu xanh lục hoặc xanh dương. Vậy tại sao lại có sự khác biệt đó?

Bạn đang đọc: Màu sắc tin nhắn trên iPhone có ý nghĩa gì, bạn đã biết?

Tin nhắn màu xanh lá cây là tin nhắn văn bản SMS thông thường, trong khi tin nhắn màu xanh lam đang sử dụng định dạng iMessage độc quyền của Apple. Nếu bạn đã từng nhìn thấy các bong bóng văn bản iMessage màu xanh nhưng đột nhiên chúng lại có màu xanh lục, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị chặn, nhưng đó chỉ là một khả năng và không nhất thiết phải là khả năng cao nhất.  

Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về lý do tại sao iPhone gửi tin nhắn màu xanh lá cây và cách khắc phục nếu bạn cho rằng đó là một sự nhầm lẫn.

Sự khác biệt giữa SMS và iMessage

Tin nhắn văn bản SMS thông thường được gửi bằng dịch vụ di động và không sử dụng Internet hoặc gói dữ liệu của bạn. Tất cả điện thoại di động bao gồm điện thoại Android, iPhone và các điện thoại khác đều có thể sử dụng tin nhắn văn bản SMS. 

Tuy nhiên, iPhone có một tùy chọn bổ sung. Theo mặc định, iPhone gửi và nhận tin nhắn bằng ứng dụng iMessages giữa các thiết bị Apple khác. iMessage được thiết kế để gửi tin nhắn qua Internet theo mặc định, sử dụng kết nối Wi-Fi hoặc gói dữ liệu di động của bạn. 

Màu sắc tin nhắn trên iPhone có ý nghĩa gì, bạn đã biết?

Khi gửi tin nhắn đến một thiết bị Apple khác, iPhone của bạn sẽ sử dụng iMessages. Nhưng nếu bạn đang nhắn tin tới một người sử dụng điện thoại Android hoặc bạn không kết nối Internet, iPhone sẽ sử dụng tin nhắn SMS để gửi. Theo nguyên tắc chung, bạn không thể gửi tin nhắn iMessage tới điện thoại Android.

Mặc dù iMessages được giới hạn cho các thiết bị của Apple, nhưng tin nhắn iMessage có một số lợi thế nhất định so với tin nhắn SMS. 

  • iMessages không được tính vào gói nhắn tin: Điều này là vì iMessage sử dụng kết nối Wi-Fi hoặc gói dữ liệu di động bạn đang sử dụng. Tùy thuộc vào điều kiện thực tế thiết bị của Apple đang sử dụng loại kết nối nào mà tin nhắn iMessage sẽ được gửi và nhận. Vì vậy nếu bạn đang được hưởng khuyến mại các gói tin nhắn miễn phí thì tin nhắn iMessage sẽ không bị tính vào gói tin nhắn đó.
  • iMessages sẽ hiển thị các dấu chấm để biểu thị cho người nhận biết rằng người đó đang trả lời in nhắn bằng iMessage cho bạn.

Màu sắc tin nhắn trên iPhone có ý nghĩa gì, bạn đã biết?

  • iMessages có thể chứa thông tin mà SMS không có, chẳng hạn như vị trí, hình ảnh … 
  • Bật thông báo cho iMessages: Khi được bật, iMessages sẽ hiển thị những gì đã được gửi và đọc.

Lưu ý: Bạn có thể gửi và nhận tin nhắn iMessages trên máy Mac hoặc thiết bị Android của mình. Tuy nhiên cần thực hiện theo các bước thích hợp để cài đặt cấu hình dịch vụ đúng cách cho từng thiết bị.

Cách bật iMessage trên iPhone nếu bị tắt

Điều quan trọng là iMessage nói chung tốt hơn SMS và iPhone của bạn sẽ sử dụng ứng dụng này bất cứ khi nào có thể. Điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt để gửi tin nhắn iMessage đến một thiết bị Apple khác, ngoài việc bật iMessage lên. 

Dưới đây là các bước để đảm bảo iMessage được bật:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Settings (Cài đặt).

Bước 2: Nhấn tùy chọn Messages (Tin nhắn).

Tìm hiểu thêm: Cách xem lại Reels đã xem trên Facebook và các video đã xem trên TikTok, Youtube

Màu sắc tin nhắn trên iPhone có ý nghĩa gì, bạn đã biết?

Bước 3: Đảm bảo rằng tùy chọn bên phải mục iMessage đã được bật bằng cách vuốt nút này sang phải.

Cách bật SMS chỉ trên iPhone

Như vậy bạn có thể tắt hoàn toàn iMessage, điều này cũng đảm bảo rằng tất cả tin nhắn của bạn trên iPhone sẽ được gửi dưới dạng tin nhắn SMS thông thường bằng dịch vụ di động thay vì sử dụng kết nối Wi-Fi hoặc dịch vụ dữ liệu di động. 

Bạn có thể muốn chuyển sang sử dụng tin nhắn SMS nếu có sự cố với hệ thống nhắn tin của Apple. Hoặc nếu bạn có một tin nhắn khẩn cấp cần gửi nhưng không thể tìm thấy kết nối Internet ổn định. Nếu làm điều này, tất cả các tin nhắn văn bản được gửi đến các thiết bị iPhone và Android sẽ xuất hiện trong bong bóng với nội dung tin nhắn văn bản là màu xanh lá cây.

Đây là cách chuyển sang chỉ sử dụng tin nhắn SMS thay vì tin nhắn iMessage trên iPhone khi cần thiết. 

Bước 1: Khởi động ứng dụng Settings (Cài đặt).

Bước 2: Nhấn tùy chọn Messages (Tin nhắn).

Màu sắc tin nhắn trên iPhone có ý nghĩa gì, bạn đã biết?

>>>>>Xem thêm: Cách khắc phục in không hết trang trong Excel bạn nên biết

Bước 3: Đảm bảo rằng tùy chọn iMessage đã được tắt bằng cách vuốt nút sang trái.

Trên đây FPTShop vừa cùng các bạn tìm hiểu tại sao cùng là tin nhắn mà tin nhắn văn bản SMS lại có màu xanh lá cây, trong khi tin nhắn iMessages lại có màu xanh lam. Đồng thời hướng dẫn các bạn cách để thiết lập gửi tin nhắn iMessages hoặc tin nhắn văn bản SMS làm mặc định khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *