Nếu màn hình iPhone của bạn không nhận cảm ứng thì một trong những nguyên nhân dưới đây có thể là thủ phạm.

Thật khó chịu khi màn hình iPhone không nhận cảm ứng nhưng đừng vội khó chịu hay đem đến cửa hàng sửa chữa. Thông thường, đó chỉ là một vấn đề nhỏ và bạn có thể dễ dàng khắc phục. Màn hình cảm ứng của iPhone có thể ngừng phản hồi vì một số lý do. Chúng bao gồm từ các sự cố làm sạch đơn giản đến các trục trặc phần mềm phức tạp. Dưới đây là danh sách tất cả các nguyên nhân khiến màn hình iPhone của bạn có thể ngừng phản hồi và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả.

Bạn đang đọc: Màn hình iPhone không nhận cảm ứng: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

1. Màn hình bị bẩn

Nếu màn hình iPhone của bạn bị bẩn, nó có thể không phản hồi. Màn hình cảm ứng hoạt động bằng cách tích điện trên màn hình. Khi chạm vào màn hình, ngón tay của bạn sẽ làm nhiễu điện tích này. Điều này cho phép iPhone xác định nơi bạn đang chạm và phản hồi.

Tuy nhiên, bụi bẩn, mảnh vụn và dầu có thể làm cho màn hình điện thoại bị bẩn theo thời gian. Điều này xảy ra khi bạn sử dụng điện thoại với ngón tay dính dầu mỡ hoặc bẩn hoặc trong môi trường nhiều bụi. Màn hình bẩn làm rối loạn khả năng phát hiện các thay đổi về điện tích của iPhone, dẫn đến nó hiểu sai các cử chỉ hoặc hoàn toàn không phát hiện ra thao tác chạm của bạn.

Cách khắc phục: Để khắc phục điều này, hãy làm sạch màn hình iPhone. Apple khuyên bạn nên làm như vậy với một miếng vải mềm, hơi ẩm, không có xơ như vải sợi nhỏ. Rút tất cả các dây cáp và tắt iPhone của bạn trước khi làm sạch màn hình theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng.

2. iPhone vào nước

Gần đây iPhone của bạn có tiếp xúc với nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác không? Nếu có thì màn hình điện thoại có thể không phản hồi do bị nước làm hỏng. iPhone của bạn có thể kháng nước, nhưng điều đó không có nghĩa là máy miễn nhiễm hoàn toàn với các chất lỏng.

Ngoài ra, khả năng chống nước của iPhone sẽ giảm theo thời gian sử dụng máy vì các hao mòn. Điều này làm cho điện thoại dễ bị hư hỏng do nước nên việc sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt cũng có thể làm máy bị loạn cảm ứng.

Cách khắc phục: Nếu bạn làm đổ nước lên iPhone, hãy lau sạch ngay lập tức bằng vải mềm, không có xơ như khăn lau ống kính máy ảnh. Đối với các chất lỏng không phải là nước, Apple khuyên bạn nên rửa sạch vùng bị ảnh hưởng bằng nước máy trước khi lau. Bạn cũng có thể thử làm khô iPhone của mình bằng cách để máy ở nơi khô ráo với luồng gió nhẹ. Một cách khác là đặt điện thoại trước một chiếc quạt thổi không khí mát vào cổng Lightning.

3. Miếng dán bảo vệ màn hình kém chất lượng

Miếng dán bảo vệ màn hình dày, chất lượng thấp sẽ cản trở khả năng phát hiện đầu vào cảm ứng của màn hình và khiến màn hình không nhận được các thao tác của bạn.

Cách khắc phục: Hãy thử tháo miếng dán màn hình và xem lỗi này có còn hay không. Sau khi tháo và trải nghiệm bình thường, thì bạn nên thay miếng dán bảo vệ vừa phải, tránh quá dày, làm ảnh hưởng đến các thao tác trên màn hình.

4. Có phụ kiện kết nối với cổng Lightning

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra iMei Samsung S8

Trong một số ít trường hợp, việc kết nối phụ kiện với cổng sạc của iPhone có thể làm loạn màn hình cảm ứng.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, hãy ngắt kết nối tất cả các phụ kiện Lightning, bao gồm bộ sạc, tai nghe, sạc dự phòng và phụ kiện USB-C.

5. iPhone của bạn quá nóng hoặc quá lạnh

iPhone được thiết kế để hoạt động trong nhiệt độ môi trường từ 0°C đến 35°C. Ở nhiệt độ cao hơn, màn hình của iPhone có thể mờ hoặc chuyển sang màu đen. Đây là tính năng bảo vệ để điều chỉnh nhiệt độ của thiết bị. Trong một số trường hợp, màn hình cảm ứng của iPhone cũng có thể không phản hồi. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn sử dụng điện thoại ở trong môi trường có nhiệt độ quá thấp.

Cách khắc phục: Bạn hãy đợi iPhone của mình trở lại nhiệt độ bình thường. Nếu không kiên nhẫn, bạn có thể di chuyển máy đến nơi ấm hơn hoặc mát hơn, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố. Bạn không nên để iPhone dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong ô tô vào ngày nắng nóng. Và nếu trời lạnh, hãy để điện thoại trong túi quần hoặc túi xách của bạn, bọc trong một miếng vải ấm.

6. Ốp lưng điện thoại đang gây áp lực lên màn hình

Ốp lưng iPhone của bạn cũng có thể khiến màn hình ngừng phản hồi. Điều này đặc biệt dễ xảy ra nếu ốp lưng máy quá chật hoặc được thiết kế kém.

Cách khắc phục: Bạn hãy thử tháo ốp lưng máy và kiểm tra xem tình trạng này có được khắc phục không. Nếu điều đó giải quyết được vấn đề, bạn nên mua một chiếc ốp lưng phù hợp hơn.

7. Sự cố phần mềm tạm thời

>>>>>Xem thêm: Lưu ngay cách cài nhạc chờ cho cuộc gọi Zalo trên iPhone, điện thoại miễn phí theo ý muốn

Phần mềm iOS của Apple đôi khi có thể bị lỗi và gây ra tình trạng loạn cảm ứng cho iPhone.

Cách khắc phục: Bạn hãy khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu sự cố xảy ra với chính firmeare, hãy lưu ý rằng Apple sẽ nhanh chóng sửa các lỗi phần mềm nhỏ bằng bản cập nhật iOS tiếp theo, vì vậy hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được cập nhật.

Theo: makeuseof