Mách bạn cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like, bình luận trên Facebook đơn giản

iv>

Cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like, comment là mối quan tâm của nhiều người dùng Facebook. Nếu không may cập nhật lại avatar khiến cho tương tác gắn liền với ảnh cũ biến mất thì sẽ tiếc lắm. Đừng lo vì FPT Shop sẽ giúp bạn giữ nguyên lượt thích, bình luận chỉ với các bước đơn giản sau đây.

Bạn đã biết cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like, bình luận? Đôi lúc bạn muốn cập nhật avatar để trang cá nhân không bị “đóng bụi” nhưng chưa kịp chuẩn bị hình mới? Thế thì hãy tham khảo bí kíp mà FPT Shop gợi ý để cập nhật lại ảnh đã đăng mà không cần lo lắng bị mất tương tác trước đó.

Lợi ích của việc đặt lại ảnh đại diện cũ

Việc đặt lại ảnh đại diện cũ không chỉ giúp bạn giữ nguyên số lượt thích và bình luận mà còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ khác như:

Tiết kiệm thời gian

Thay vì tốn quá nhiều thì giờ cho việc tìm kiếm hình ảnh mới, bạn có thể tận dụng lại những bức ảnh cũ để cập nhật ảnh đại diện. Nhờ đó, bạn có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động thú vị khác trên Facebook.

Làm mới trang cá nhân

Nếu bạn không muốn tường nhà bị “mốc meo” vì ít đăng tải nội dung nhưng lại chưa kịp chuẩn bị hình mới thì đặt lại ảnh đại diện cũ sẽ giúp newfeed rộn ràng hơn.

Mở rộng phạm vi tiếp cận

Cũng giống như khi bạn cập nhật ảnh đại diện mới, việc đặt lại ảnh đại diện cũ sẽ giúp hình ảnh của bạn xuất hiện trên newsfeed của bạn bè, người thân, người theo dõi và đặc biệt là những người chưa từng nhìn thấy hình ảnh này trước đây. Nhờ vậy, phạm vi tiếp cận của ảnh đại diện sẽ được mở rộng đáng kể, thu hút sự chú ý và thúc đẩy tương tác từ cộng đồng mạng.

Tăng lượt tương tác

Khác với việc cập nhật ảnh đại diện mới hoàn toàn, việc đặt lại ảnh đại diện đã đăng tải sẽ giúp bạn giữ nguyên và thậm chí tăng mức độ tương tác so với lúc mới đăng. Lý do là vì hình ảnh cũ có thể gợi nhắc người xem về những kỷ niệm đẹp, tạo sự kết nối và khuyến khích họ tương tác.

Cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like (ảnh 1)

Cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like, bình luận

Nếu bạn chưa biết cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like, bình luận thì có thể áp dụng các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web thường hay sử dụng, truy cập vào Facebook và đăng nhập vào tài khoản như thông thường. Kế đến, hãy vào trang cá nhân của bạn.

Cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like (ảnh 2)

Bước 2: Trong thanh menu trang cá nhân ở dưới ảnh bìa và ảnh đại diện, bạn hãy nhấn vào mục Ảnh.

Cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like (ảnh 3)

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào Album để mở các album ảnh bạn đang có. Sau đó, tiếp tục chọn album Ảnh đại diện. Tại đây, danh sách tất cả các ảnh đại diện bạn đã đăng tải sẽ hiển thị trên màn hình. 

Cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like (ảnh 4)

Bước 4: Chọn ảnh đại diện cũ mà bạn muốn cập nhật làm avatar mới. Nhấp vào biểu tượng hình cây bút chì nằm ở góc phía trên bên phải của hình để bắt đầu chỉnh sửa.

Cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like (ảnh 5)

Bước 5: Trong menu thả xuống, bạn hãy click vào tùy chọn Đặt làm ảnh đại diện và xác nhận thay đổi là đã hoàn thành. Đây là cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like, bình luận nguyên vẹn nên bạn không cần phải lo lắng sẽ bị mất tương tác trước đây.

Cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like (ảnh 6)

Bước 6: Cuối cùng, để chắc chắn bạn đã thực hiện đúng, hãy tải lại trang cá nhân và nhấn vào avatar để kiểm tra lượt like, bình luận nhé!

Lưu ý khi đặt lại ảnh đại diện cũ

  • Để đảm bảo không mất like và bình luận khi thay đổi ảnh đại diện Facebook, bạn nên thực hiện cách này trên trình duyệt web (máy tính hoặc điện thoại). Nếu thực hiện trên ứng dụng Facebook có thể không đạt được kết quả tương tự.
  • Sau khi thực hiện xong, ảnh đại diện mới cập nhật sẽ hiển thị ở đầu trang cá nhân trên dòng thời gian của bạn.
  • Phương pháp này chỉ áp dụng khi bạn thay đổi ảnh đại diện bằng ảnh đã sử dụng trước đó. Nếu bạn chọn ảnh đại diện hoàn toàn mới, lượt like và bình luận sẽ được tính từ đầu.
  • Đảm bảo ảnh đại diện mới tuân thủ quy định ảnh Facebook để tránh bị gỡ bỏ.

Cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like (ảnh 7)

Lời kết

Với những hướng dẫn chi tiết từ FPT Shop, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cách đặt lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like, bình luận. Nếu bạn muốn làm mới trang cá nhân mà không ảnh hưởng tới những tương tác quý giá từ bạn bè, người thân thì hãy thử áp dụng ngay. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách đổi ảnh bìa Facebook chế độ chỉ mình tôi để không ai biết
  • Mách bạn cách đặt avatar Facebook mặc định cực kì đơn giản

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại mới để lướt Facebook thả ga thì hãy ghé ngay FPT Shop. Tại đây cung cấp đa dạng các dòng điện thoại đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Samsung, OPPO, Xiaomi, vivo,… với mức giá phải chăng. Ghé ngay để mua sắm cho mình chiếc điện thoại ưng ý nhất nhé!

Tham khảo các mẫu iPhone giá tốt tại FPT Shop:

  • Điện thoại iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *