Mách bạn cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu

Chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu có tiến hành được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng thuê bao Viettel thắc mắc. FPT Shop sẽ giúp bạn giải đáp qua phần thông tin sau đây.

Chuyển tiền Viettel là cách bắn tiền từ thuê bao Viettel sang thuê bao di động khác. Vậy nếu không có mật khẩu thì có thể chuyển tiền Viettel được không? Để biết câu trả lời, tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Mật khẩu chuyển tiền Viettel là gì? 

Mật khẩu chuyển tiền Viettel là một dãy số gồm 8 ký tự số được cung cấp bởi nhà mạng Viettel. Mật khẩu này được dùng khi bạn thực hiện thao tác chuyển tiền từ thuê bao Viettel sang thuê bao khác nội mạng hoặc ngoại mạng. Để biết mật khẩu chuyển tiền của mình, bạn hãy gửi tin nhắn SMS theo cú pháp: MK gửi 136

Ccách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu (Ảnh 1)

Xem thêm: Đây là 3 cách lấy mật khẩu chuyển tiền Viettel nhanh và đơn giản nhất

Chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu có thực hiện được không?

Chuyển tiền (bắn tiền) Viettel là dịch vụ được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội cung cấp và phát triển dành cho người dùng thuê bao Viettel. Chức năng chính của dịch vụ này là hỗ trợ khách hàng chuyển tiền từ thuê bao Viettel này sang thuê bao Viettel khác và các thuê bao ngoại mạng một cách nhanh chóng, tiện lợi. 

Ccách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu (Ảnh 2)

Hiện nay, ta có 2 cách để chuyển tiền Viettel là sử dụng I-Share hoặc ứng dụng My Viettel. Nếu chuyển tiền qua I-Share thì bạn nhập cú pháp chuyển tiền là gửi 136; hoặc nhập *136# và bấm Gọi/OK rồi làm theo hướng dẫn. Nếu chuyển tiền qua ứng dụng Viettel thì trong số những thông tin bạn cần điền cũng bao gồm Mật khẩu

Ccách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu (Ảnh 3)

Như vậy, có thể khẳng định rằng bắt buộc phải có mật khẩu chuyển tiền Viettel thì bạn mới thực hiện được giao dịch chuyển tiền cho thuê bao khác. 

Xem thêm: Có thể bắn tiền từ mạng Vinaphone sang Mobifone, Viettel không?

Cách đổi/lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel

Trường hợp bạn nhắn tin theo cú pháp MK gửi 136 và nhận được tin nhắn với nội dung: “De lay mat khau chuyen tien, soan MK gui 136 (Sodienthoai la so thuong xuyen lien lac gan nhat). Chi tiet soan HD gui 136 hoac LH 198 (mien phi). Tran trong.” thì hãy làm theo chỉ dẫn như trong tin nhắn. 

Ccách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu (Ảnh 4)

Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi tiếp tin nhắn có nội dung: “Mat khau cua Quy khach la AAAAAAAA. De doi mat khau, soan MK hoac MK X gui 136 (X la mat khau duoc thiet lap, gom 8 ky tu so). Chi tiet soan HD gui 136 hoac LH 198 (mien phi). Tran trong”. 

Tiếp tục làm theo chỉ dẫn là bạn sẽ đổi được mật khẩu mới (trong trường hợp vẫn nhớ mật khẩu cũ) hoặc tự tạo mật khẩu mới (trường hợp quên mật khẩu cũ) để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Một cách khác giúp bạn đổi/lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel đó là sử dụng cú pháp USSD, cụ thể như sau:

Bước 1: Trên bàn phím điện thoại, bạn bấm *136# > Gọi/OK.

Bước 2: Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn nhấn Trả lời > Chọn “0. Mat khau” bằng cách nhập 0 và bấm Trả lời.

Ccách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu (Ảnh 5)

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm Trả lời và chọn “0.Doi mat khau” hoặc “1.Lay lai mat khau”.

  • Nếu nhập 0 và bấm Trả lời thì bạn phải nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới muốn thay đổi.

Ccách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu (Ảnh 1)Ccách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu (Ảnh 6)

  • Nếu chọn 1 thì hệ thống sẽ gửi bạn tin nhắn với nội dung “De lay mat khau chuyen tien, soan MK gui 136 (Sodienthoai la so thuong xuyen lien lac gan nhat). Chi tiet soan HD gui 136 hoac LH 198 (mien phi). Tran trong.” và bạn làm theo hướng dẫn là được.

Tổng kết lại, bạn không thể chuyển tiền Viettel nếu như không có mật khẩu. Chính vì thế, nếu đã vô tình quên mật khẩu chuyển tiền thì hãy thực hiện cú pháp tin nhắn theo hướng dẫn để lấy lại nhé.

Xem thêm: Tổng hợp các cách chuyển tiền Viettel sang Viettel nhanh chóng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *