Lỗi 408 là gì? Mẹo khắc phục lỗi 408 Request Time-out đơn giản, nhanh chóng

Lỗi 408 xảy ra khi yêu cầu truy cập của người dùng mất quá nhiều thời gian để phản hồi. Khi hết thời gian chờ, máy chủ sẽ tự động chấm dứt kết nối và gửi thông báo Request Time-out trên màn hình.

Bên cạnh các mã lỗi phổ biến như lỗi 401, 500, 503… thì lỗi 408 cũng là một trong những sự cố thường gặp trong quá trình truy cập website, gây cảm giác khó chịu và bất tiện cho người dùng. Để giải quyết được lỗi này, bạn cần biết lỗi 408 là gì, dấu hiệu nhận biết như thế nào? Nguyên nhân nào gây ra lỗi 408 Request Time-out? Bài viết dưới đây của FPT Shop sẽ giúp bạn giải đáp.

Lỗi 408 là gì

Lỗi 408 là gì? Cách nhận biết lỗi 408

Lỗi 408 hay 408 Request Time-out là lỗi xảy ra để thông báo kết nối của bạn đã hết thời gian chờ. Đây là một mã trạng thái HTTP, hiển thị khi yêu cầu truy cập của người dùng mất nhiều thời gian để chờ hơn so với bình thường.

Mỗi website được cài đặt với thời gian chờ kết nối khác nhau. Khi thời gian chờ của người truy cập lớn hơn thời gian chờ được cài đặt sẵn, máy chủ sẽ tự động chấm dứt kết nối và gửi thông báo về cho người truy cập dưới các dạng hiển thị như:

  • 408 Request Time-out.
  • The Request Has Timed Out.
  • HTTP Error 408 – Request Timeout.
  • Request Timeout.
  • 408: Request Timeout.

Cách nhận biết lỗi 408

Người dùng có thể nhận biết lỗi 408 Request Time-out qua những dấu hiệu phổ biến sau:

  • Sau thời gian chờ, không thể truy cập vào trang web, thay vào đó màn hình hiển thị thông báo 408 Request Time-out.
  • Cửa sổ truy cập bị tắt đột ngột.
  • Windows có dấu hiệu chạy chậm, lag.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi 408 Request Time-out?

Lỗi 408 là sự cố mà gần như người dùng nào cũng đã từng gặp phải trong quá trình truy cập và sử dụng website. Thông thường, lỗi 408 Request Time-out xảy ra do các vấn đề từ đường truyền của website bị gián đoạn, kết nối mạng internet bị lỗi, không ổn định, mạng bạn đang sử dụng không hỗ trợ truy cập trang web,…

Nguyên nhân nào gây ra lỗi 408

Nguyên nhân khác gây nên lỗi 408 có thể do địa chỉ đường dẫn URL mà bạn đang truy cập quá lỗi thời hoặc không tồn tại. Đôi khi một số nhầm lẫn về ký tự trên địa chỉ URL cũng khiến các mã lỗi này xảy ra, người dùng không thể sử dụng.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 408 hiệu quả, nhanh chóng

Để có các phiên truy cập mượt mà nhất, thì sau khi đã xác định được nguyên nhân, người dùng cần biết cách xử lý lỗi 408 Request Time-out hiệu quả. Lỗi này có thể được khắc phục đơn giản bằng những cách dưới đây.

Refresh, tải lại trang web

Cách sửa lỗi 408 không thể truy cập website đơn giản nhất, cũng thường được áp dụng với nhiều mã lỗi khác và thành công, đó là tải lại trang.

Cách khắc phục lỗi 408 - refresh

Lỗi 408 Request Time-out thường xuyên xảy ra, nhưng chỉ là sự cố tạm thời trong vài giờ hoặc thậm chí chỉ vài phút. Đôi khi đường truyền của website bị gián đoạn do lỗi nào đó hoặc quá tải lượng truy cập cho phép, dẫn đến thời gian chờ lâu, máy chủ tự động gửi về mã lỗi 408. Bạn hãy thử truy cập một số trang web lớn khác, nếu truy cập ổn định, tức là lỗi 408 xảy ra do website chứ không phải do kết nối mạng.

Lúc này, chỉ cần tắt tab, đợi một lúc sau khi website đã ổn định hơn và giảm bớt lượng người truy cập bạn mới quay trở lại refresh trang và sử dụng bình thường.

Kiểm tra lại đường truyền internet

Kết nối internet bị gián đoạn là một trong những nguyên nhân gây nên lỗi 408. Vì vậy, ngay khi không truy cập được website do lỗi này, người dùng hãy kiểm tra lại đường truyền mạng, modem wifi có ổn định không và đo băng thông. Khi nhận thấy có vấn đề, cần liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ sửa chữa.

Cách khắc phục lỗi 408 - kiểm tra đường truyền

Liên hệ với quản trị viên website

Nếu đã kiểm tra lại đường truyền, kết nối mạng và F5 mà vẫn không khắc phục được lỗi 408 Request Time-out, có thể lúc này sự cố xảy ra không đơn thuần do những nguyên nhân trên mà liên quan đến vấn đề kỹ thuật phức tạp hơn. Lúc này, cách tốt nhất là liên hệ với người quản trị website để thông báo về lỗi 408 và được hỗ trợ kịp thời, tránh làm gián đoạn truy cập quá lâu, ảnh hưởng đến công việc.

Trên đây là tất tần tật thông tin liên quan đến lỗi 408 thường gặp khi truy cập các website. Khi đã biết lỗi 408 Request Time-out là gì, nguyên nhân do đâu, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được sự cố này.

Xem thêm: 

  • Lỗi 500 là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi 500 Internal Server Error
  • Lỗi 302 là gì? Có khác biệt gì với lỗi 301 và 303

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *