Làm thế nào để sạc nhanh trên iPhone 11?

iPhone 11 giá rẻ vẫn hỗ trợ sạc nhanh nhưng tin buồn là Apple không trang bị củ sạc nhanh cho mẫu iPhone này. Vậy làm cách nào để sạc nhanh cho iPhone 11?

Apple chỉ trang bị sạc nhanh USB-C 18W cho iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Riêng iPhone 11 rẻ hơn vẫn tiếp tục đi kèm với bộ sạc 5W. Tuy nhiên, nếu bạn có bộ sạc nhanh phù hợp, bạn cũng có thể sạc nhanh cho iPhone 11 của mình.

Tại sao iPhone 11 cần có sạc nhanh?

Sạc nhanh đang là xu hướng tất yếu trên smartphone, nó là một tính năng tuyệt vời, cần có nếu bạn thường xuyên di chuyển hoặc hay quên sạc iPhone qua đêm. Mặc dù sạc nhanh hoạt động tốt nhất khi sạc từ 0-50%, sự khác biệt có thể được cảm nhận cho đến khoảng 80%. Chỉ sau khi iPhone 11 của bạn sạc được 80%, bạn sẽ không thấy bất kỳ tác động nào của bộ sạc nhanh vì thiết bị sẽ bắt đầu sạc chậm lại. Điều này được thực hiện để tăng tuổi thọ của pin.

 iPhone 11

Trong hộp đựng iPhone 11, Apple chỉ đóng gói cùng củ sạc 5W, và với bộ sạc này, bạn sẽ mất gần 3.25 giờ để sạc đầy thiết bị. Trên thực tế, iPhone 11 sẽ sạc không dây nhanh hơn nếu bạn có bộ sạc không dây 7.5W trở lên.

Với bộ sạc nhanh, tổng thời gian để sạc giảm xuống còn khoảng 2 giờ. Đó là một mức giảm khá lớn, nhưng quan trọng nhất là nó giảm đáng kể thời gian sạc từ 0-80%, đây là điều mà nhiều người sẽ đánh giá cao. iPhone 11 của bạn sẽ sạc tới 50% chỉ trong 30 phút và 80% trong khoảng một giờ. Sau đó, do sạc chậm lại, nên iPhone 11 sẽ mất thêm một giờ để sạc đến 100%.

Làm sao để sạc nhanh iPhone 11

Điều này khá đơn giản, bởi Apple không đi kèm bộ sạc nhanh với iPhone 11, thế nên bạn sẽ phải mua riêng một bộ sạc nhanh khác. Cùng với bộ sạc nhanh, bạn cũng sẽ phải mua cáp USB-C to Lightning vì cáp Lightning đi kèm sẽ chỉ cắm vào cổng USB-A. Vì iPhone 11 hỗ trợ USB-Power Delivery, bạn sẽ phải mua bộ sạc nhanh có hỗ trợ USB-PD.

 iPhone 11

Dưới đây là một số bộ sạc USB-PD của bên thứ ba mà bạn nên mua để sạc nhanh cho iPhone 11:

  • Aukey 18W Power Delivery 3.0 Charger
  • Anker USB C 30W with Power Delivery Charger
  • Choetech USB-C 39W Wall Charger

Các bộ sạc này rẻ hơn bộ sạc 18W chính hãng của Apple hoặc cung cấp nhiều cổng USB hơn do đó cho phép bạn sạc nhiều thiết bị cùng một lúc.

Đối với cáp USB-C to Lightning, dưới đây là một số đề xuất:

  • Aukey USB-C to Lightning Cable
  • Choetech 6.6ft USB-C to Lightning Cable
  • Anker 3ft Nylon Braided USB-C to Lightning Cable

Tất nhiên, bạn có thể mua cáp USB-C to Lightning chính thức từ Apple cùng với bộ sạc USB-C 18W. Tổng cộng sẽ vào khoảng 50 USD (khoảng 1.15 triệu đồng), một khoản khá đắt, nhưng bạn sẽ có được lợi ích và an tâm thực sự khi sử dụng các phụ kiện chính thức của Apple.

Nguồn: iPhonehacks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *