Khắc phục màn hình điện thoại bị tối mờ trong một nốt nhạc

Màn hình điện thoại bị tối mờ khiến bạn thấy khó chịu khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các cách khắc phục tình trạng này. Cùng theo dõi nhé!

Màn hình điện thoại là bộ phận quan trọng cần được giữ gìn cẩn thận. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến nó bị nứt, vỡ hoặc xuất hiện các đốm sáng, bị sọc, bị mờ, gây nhiều bất tiện khi sử dụng. Trong bài viết này, FPT Shop sẽ chỉ bạn cách khắc phục màn hình điện thoại bị tối mờ nhé!

Màn hình điện thoại bị mờ là lỗi gì?

Màn hình điện thoại bị mờ là tình trạng xuất hiện các bóng mờ ở khu vực nút Home, nút Back, thanh điều hướng hoặc thông báo. Bởi đây là khu vực có hình ảnh tĩnh, việc màu sắc hoặc văn bản tồn tại trong thời gian dài chính là điều kiện để tình trạng bóng mờ xuất hiện. 

Màn hình điện thoại bị mờ (Ảnh 1)

Màn hình bị tối mờ

Khi hiện tượng tối mờ xảy ra, trên màn hình điện thoại sẽ có những vệt mờ về chữ hay hình ảnh tĩnh,… mà khi bạn chuyển sang giao diện màn hình khác, bóng mờ vẫn không mất đi. 

Lỗi này nếu để lâu và không được khắc phục sẽ gây khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại. Nghiêm trọng hơn là có thể làm cho máy bị lệch màu vĩnh viễn; mất các hình ảnh, dữ liệu hoặc gây ra nguy hiểm cho mắt,…

Xem thêm: Làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình bị sọc trên điện thoại Android?

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị tối mờ

Vậy câu hỏi mà nhiều người quan tâm là tại sao màn hình điện thoại bị mờ? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Cùng tìm hiểu ở phần thông tin ngay sau đây.

Màn hình bị ố

Màn hình điện thoại bị ố vàng ở hai bên góc cũng có thể dẫn đến tình trạng bị tối mờ. Nguyên nhân là do lớp keo dán giữa màn hình và khung bị chảy vì máy quá nóng. Hoặc do màn hình đã quá cũ, màn hình bị lỗi phần cứng.

Cách khắc phục trong trường hợp này là hãy bỏ bớt các phụ kiện gắn trên điện thoại như ốp lưng, bao da,.. Đồng thời cũng không nên sử dụng máy khi đang sạc để tránh trình trạng máy bị quá nhiệt, nhất là iPhone. Tạm ngưng sử dụng khi thấy thiết bị quá nóng và chờ đến khi nó hạ nhiệt rồi mới tiếp tục sử dụng.

Màn hình điện thoại bị mờ (Ảnh 2)

Màn hình bị ố

Ảnh màn hình khóa không đúng kích thước

Nguyên nhân thứ hai khiến cho màn hình điện thoại Samsung bị mờ là do ảnh nền của máy có kích thước không phù hợp với độ phân giải màn hình. Nếu bạn dùng ảnh đó làm hình nền chính thì chúng sẽ bị phóng to lên, dẫn đến vỡ ảnh khiến hình nền không đẹp và màn hình máy bị mờ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tìm những tấm ảnh có kích thước phù hợp với độ phân giải màn hình nhé!

Màn hình điện thoại bị mờ (Ảnh 3)

Ảnh màn hình khóa sai kích thước

Xem hình ảnh trên app khi mạng không ổn định

Nếu bạn xem ảnh trên app thấy bị mờ, phải nhấn vào ảnh và chờ một hồi lâu mới rõ và nét thì nguyên nhân có thể do mạng ở khu vực đó đang lag.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại mạng xem có vấn đề gì không. Nếu có quá nhiều người dùng chung Wifi thì hãy mở mạng di động hoặc chọn Wifi khác.

Màn hình điện thoại bị mờ (Ảnh 4)

Xem ảnh trên app khi mạng không ổn định

Ngoài ra, màn hình điện thoại bị tối mờ đi cũng có thể do bạn đang xem ảnh trên ứng dụng bị zoom quá to. Trường hợp này có thể do app đó đã bị lỗi.

Để khắc phục, bạn có thể thử gỡ ứng dụng đó đi hoặc cài đặt lại.

Xung đột phần mềm

Việc cập nhật các phần mềm mới cũng rất dễ gây ra xung đột phần mềm do chúng chưa được tối ưu. Đây là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều lỗi trên điện thoại di động bao gồm cả tình trạng màn hình bị tối mờ.

Màn hình điện thoại bị mờ (Ảnh 5)

Xung đột phần mềm

Để khắc phục, bạn có thể:

  • Khởi động lại máy. 
  • Khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt

Lưu ý: Sau khi khôi phục cài đặt gốc, toàn bộ dữ liệu trên điện thoại sẽ bị xóa hết. Do đó trước khi tiến hành, hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng sang thiết bị khác hoặc thẻ nhớ, USB nhé!

Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thực hiện hết những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng tối mờ trên màn hình, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ nhé!

Trên đây là một số chia sẻ về các cách khắc phục màn hình điện thoại bị mờ. Để tránh mất thời gian, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân là gì sau đó lựa chọn biện pháp phù hợp nhé!

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị mất tiếng nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *