iPhone tắt nguồn có định vị được không? Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

iv>

Bạn không biết iPhone tắt nguồn có định vị được không làm tâm trạng lo lắng và hoang mang? iPhone bị tắt nguồn có thể định vị và tìm lại được, tuy nhiên cũng tùy trường hợp. Có những trường hợp dù bị kẻ gian lấy cắp và tắt nguồn thì bạn vẫn có thể sử dụng tính năng của Apple để định vị.

Hiện nay tình trạng trộm cắp xảy ra ở rất nhiều nơi và thứ chúng ta dễ bị mất nhất chính là chiếc điện thoại. Sau khi lấy cắp, kẻ gian dường như sẽ tắt nguồn điện thoại trong thời gian ngắn nhất để tránh bị phát giác. Hay có những trường hợp khác, điện thoại đã bị hết pin trước khi bị mất, khiến người dùng lo lắng không biết iPhone tắt nguồn có định vị được không.

iPhone tắt nguồn có định vị được không?

Khi iPhone bị tắt nguồn bạn vẫn có thể định vị được, tuy nhiên độ chính xác còn phụ thuộc vào từng trường hợp. Trong trường hợp điện thoại bạn bị rơi hoặc để quên ở đâu đó và sau đó máy sập nguồn vì hết pin thì bạn vẫn có hy vọng cao sẽ tìm lại được.

iphone tắt nguồn có định vị được không - hình 1

Thế còn khi bị mất trộm thì iPhone tắt nguồn có định vị được không? Ở trong tình huống bạn bị lấy cắp iPhone và kẻ gian đã tắt nguồn điện thoại rồi di chuyển thì sẽ khó có thể tìm lại được. Khi đó định vị của điện thoại sẽ hiển thị vị trí cuối cùng trước khi điện thoại bị tắt nguồn. Nếu người lấy cắp đã di chuyển rồi thì tính năng này sẽ không còn có ích nữa.

Cách tìm iPhone bị tắt nguồn bằng tính năng Find My iPhone

Điều kiện để sử dụng được tính năng Find My iPhone

Đây là tính năng hữu ích của Apple giúp người dùng tìm điện thoại của mình. Trong trường hợp điện thoại của bạn bị tắt nguồn thì bạn vẫn có thể tìm được vì tính năng này có lưu lại vị trí cuối cùng của iPhone trước khi tắt. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này thì cần có các điều kiện sau:

iphone tắt nguồn có định vị được không - hình 2

  • Tính năng định vị đã được cài đặt luôn luôn bật.
  • Điện thoại của bạn phải cài đặt trước tính năng Vị trí chính xác để xác định được khoảng cách của bạn và vị trí cuối cùng của iPhone.
  • Điện thoại có tính Find My iPhone. 
  • Quản lý iCloud cẩn thận để tìm lại được điện thoại và sao lưu thông tin từ xa.

Hướng dẫn cài đặt Find My iPhone trên điện thoại

Bạn hãy vào mục Settings (Cài đặt) ⇒ Nhấn vào tên của bạn ở trên cùng ⇒ Nhấn chọn iCloudFind My iPhone ⇒ Bật Find My iPhone và chọn Gửi vị trí cuối cùng để kích hoạt.

iphone tắt nguồn có định vị được không - hình 3

Các cách tìm iPhone bị mất qua Find My iPhone

Cách 1: Sử dụng iPhone, iPad hoặc Macbook khác

Khi bị mất điện thoại iPhone, điều bạn cần làm là sử dụng một chiếc iPhone khác, iPad, hoặc Macbook để truy cập tiện ích Find My iPhone. Bạn hãy đăng xuất tài khoản của chủ sở hữu ra để đăng nhập tài khoản iCloud của mình.

Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud đó của bạn. Bạn hãy nhấn vào chiếc điện thoại bị thất lạc của mình và sẽ có một bản đồ hiển thị vị trí của điện thoại. Để phóng to hoặc thu nhỏ vị trí, bạn nhấn vào Action.

Nếu muốn chỉ đường đến vị trí điện thoại bị mất, bạn hãy chạm vào biểu tượng chỉ đường. Vậy lúc này iPhone tắt nguồn có định vị được không? Khi sử dụng Find My iPhone, tiện ích sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi bị tắt nguồn.

Cách 2: Sử dụng máy tính

Sử dụng máy tính thì iPhone tắt nguồn có định vị được không? Nếu bạn không có hoặc chưa mượn được thiết bị khác của Apple thì bạn có thể sử dụng máy tính để tìm điện thoại. Cách sử dụng như sau:

iphone tắt nguồn có định vị được không - hình 4

  • Bước 1: Nhập địa chỉ trang web icloud.com và đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn. Kế đến, bạn lựa chọn biểu tượng Find My iPhone.
  • Bước 2: Lúc này bạn cũng sẽ thấy danh sách các thiết bị sử dụng ID Apple đó của mình. Bạn nhấn chọn chiếc điện thoại bị mất.
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị bản đồ và bạn chạm vào biểu tượng chỉ đường để chỉ dẫn tới vị trí điện thoại bị mất.

Cách 3: Bật chế độ Lost Mode

Chế độ Lost Mode là chế độ vô cùng hữu ích giúp bạn tìm kiếm điện thoại, nhưng chỉ hoạt động khi có kết nối Internet. Cho dù điện thoại có tắt nguồn nhưng chỉ cần có kết nối mạng là sẽ sử dụng được chế độ này. Khi bạn kích hoạt chế độ Lost Mode, điện thoại của bạn sẽ tự động khoá từ xa và gửi thông báo kèm số điện thoại của bạn để người nhặt được có thể liên hệ.

iphone tắt nguồn có định vị được không - hình 5

Ngoài ra, chế độ theo dõi và định vị sẽ tự động được bật trên iPhone của bạn. Tính năng này hoạt động ngay cả khi dịch vụ định vị không được cài đặt từ trước trên iPhone.

Kết luận

Trên đây FPT Shop đã giúp bạn trả lời câu hỏi iPhone tắt nguồn có định vị được không. Tóm lại, nếu điện thoại sập nguồn, và chưa bị di chuyển đi nơi khác thì hoàn toàn có thể tìm bằng định vị.

Còn nếu điện thoại bạn tắt nguồn nhưng vẫn có kết nối Internet thì bạn có thể sử dụng chế độ Lost Mode để tìm iPhone. Các trường hợp điện thoại còn bật thì dùng Find My iPhone là được.

Nếu bạn muốn mua điện thoại iPhone mới chính hãng giá tốt để thay thế cho chiếc iPhone cũ thì hãy đến ngay FPT Shop. Các khuyến mại giảm sâu lên đến hơn 5.000.000 VNĐ cùng các chương trình trả góp 0% đang chờ đợi bạn ngay hôm nay.

  • Điện thoại iPhone

Xem thêm:

  • Làm gì khi bị mất iPhone? Những điều cần làm để bảo vệ thông tin của bạn khỏi mục đích xấu
  • Góc giải đáp: Có cách tìm iPhone bị mất khi không có iCloud hay không? Cách sử dụng iPhone an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *