iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Mẹo kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Mẹo kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 14 Pro Max

Khi sử dụng iPhone 14 Pro Max, có rất nhiều người dùng thắc mắc iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Nếu bạn cũng thắc mắc vấn đề đó, hãy để Blogkienthuc.edu.vn giúp bạn nhé.

Không đơn thuần là một sản phẩm công nghệ cao cấp, iPhone 14 Pro Max còn gây ấn tượng với những tính năng độc đáo và thời lượng pin vượt trội. Giữa những công nghệ hiện đại, việc quản lý thời gian sạc đầy của chiếc điện thoại luôn được quan tâm. Vậy pin iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Bạn đang đọc: iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Mẹo kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy?

iPhone 14 Pro Max được hỗ trợ sạc không dây MagSafe 15W, sạc không dây Qi 7,5W và sạc nhanh đến 27W. Như vậy người dùng iPhone 14 Pro Max có thể linh động trong việc nạp năng lượng cho điện thoại.

Vậy iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Theo đó, iPhone 14 Pro Max được công bố thời gian sạc nhanh lên đến 60 – 70 phút với củ sạc 20W. Cần lưu ý rằng, thời gian sạc thực tế có thể thay đổi dựa theo mức độ sử dụng điện thoại và tình trạng pin. 

Trong trường hợp pin điện thoại còn quá ít hoặc cạn kiệt hoàn toàn, thời gian sạc có thể kéo dài hơn so với công bố.

iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Mẹo kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Khoảng 60 – 70 phút khi sạc bằng củ sạc nhanh 20W

Mẹo duy trì tuổi thọ cho pin iPhone 14 Pro Max

Dùng bộ sạc chính hãng

Khi sử dụng các thiết bị điện tử, việc ưu tiên sử dụng sản phẩm chính hãng sẽ đảm bảo cho người dùng về chất lượng lẫn độ an toàn. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple. Tránh sử dụng các củ sạc không rõ nguồn gốc hoặc không đạt tiêu chuẩn, vừa gây hại cho điện thoại, khiến pin điện thoại iPhone mau hư hỏng, chai pin lại vừa dễ phát nổ, nguy hiểm khi sử dụng.

iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Mẹo kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 14 Pro Max

Ưu tiên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple hoặc các thiết bị đạt chứng nhận an toàn để sạc iPhone 14 Pro Max

Thiết lập chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin là một trong những tính năng hữu ích giúp chiếc iPhone 14 Pro Max có thể kéo dài thời lượng sử dụng trong trường hợp chưa sạc điện thoại ngay được. Đồng thời, tính năng còn giúp tối ưu hóa thời gian sạc, kéo dài tuổi thọ cho viên pin iPhone 14 Pro Max. Để kích hoạt chế độ Tiết kiệm pin, bạn hãy thực hiện các bước: Mở cài đặt trên điện thoại > Chọn mục “Pin” > Chọn “Tiết kiệm pin”.

Sau khi thiết lập chế độ Tiết kiệm pin, máy sẽ tự động tắt các tính năng không cần thiết như Bluetooth, cập nhật ứng dụng nền tự động và chế độ Always-on Display. 

Không sạc pin iPhone qua cổng USB

Không sạc pin iPhone 14 Pro Max thông qua cổng USB khi đang dùng MacBook hay iPad. Bởi vì nguồn điện ở cổng USB trên máy tính thường rất thấp, không đủ ổn định để sạc pin, vô tình gây ra áp lực lớn khiến pin iPhone nóng dần và dễ chai.

Tìm hiểu thêm: [Thủ thuật] Tạo ảnh động GIF trên iPhone cực kì đơn giản với Siri Shortcuts

iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Mẹo kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 14 Pro Max
Hiệu suất pin điện thoại giảm đáng kể nếu bạn sạc thường xuyên bằng cổng USB máy tính

Không dùng điện thoại khi đang sạc 

Thói quen vừa sử dụng, vừa sạc pin không chỉ khiến quá trình sạc bị gián đoạn, mà còn dễ làm hỏng cáp sạc hoặc xảy ra sự cố nghiêm trọng. Nếu muốn duy trì tuổi thọ của pin iPhone 14 Pro Max và đảm bảo an toàn cho chính mình, nên hạn chế việc sử dụng smartphone khi đang sạc.

Xem thêm: Chênh nhau hơn 11 triệu: Mua iPhone 14 Pro Max hay Samsung Galaxy Z Flip4?

Tắt các tính năng không dùng đến

Tắt các tính năng không cần thiết là một trong những mẹo hữu ích giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone 14 Pro Max. Một số ứng dụng có thể tiếp tục chạy ngầm, khiến tiêu hao pin mất kiểm soát, bạn nên chú ý và tắt chúng hoàn toàn. 

iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Mẹo kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 14 Pro Max

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn tải pes 2017 cho laptop và cài đặt

Bằng cách tắt ứng dụng không cần thiết, iPhone 14 Pro Max sẽ hoạt động mượt mà suốt cả ngày

Kết lại

Sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết được iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy, cùng với đó là các mẹo hay ho giúp kéo dài tuổi thọ cho pin. Mong rằng bạn sẽ cảm thấy hữu ích với những thông tin này nhé. 

Tham khảo thêm điện thoại iPhone 15 Pro Max mới tại Blogkienthuc.edu.vn để có thêm nhiều đánh giá, lựa chọn hơn cho bạn nhé!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn sử dụng và cài đặt Dynamic Island trên iPhone 14 Pro Max
  • Nguyên nhân iPhone 14 Pro Max bị đơ màn hình và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *