Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Bạn mới chuyển qua mạng Viettel và chưa biết cách tra cứu nợ cước Viettel? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước tra cứu nợ cước Viettel một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bài viết sẽ chia sẻ những phương thức tra cứu cước Viettel phổ biến và dễ thực hiện nhất.

Nhiều người dùng Viettel có thể chưa biết về việc tra cứu nợ cước Viettel tại nhà mà không cần phải đến các trung tâm giao dịch. Những phương thức tra cứu nợ cước Viettel tại nhà ví dụ như tra cứu qua tin nhắn, ứng dụng My Viettel và qua website chính thức của Viettel giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Trong bài viết này, Blogkienthuc.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu nợ cước Viettel đầy đủ và dễ hiểu nhất. Bạn có thể kiểm tra chi tiết cước gọi, data, tin nhắn và cả cước Internet/truyền hình Viettel chỉ với vài thao tác đơn giản. Thông qua những hướng dẫn chi tiết này, ngay cả những người dùng mới cũng có thể tự tra cứu cước Viettel của mình mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Tại sao cần tra cứu nợ cước Viettel?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi quan tâm đến việc tra cứu nợ cước Viettel. Và lý do rất đơn giản. Việc tra cứu nợ cước Viettel giúp người dùng Internet Viettel chủ động đóng tiền Internet sớm, tránh trường hợp đóng tiền muộn dẫn đến bị nhà mạng chặn 1 chiều Internet.

Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Trường hợp sau 60 ngày kể từ khi bị chặn 1 chiều, nếu khách hàng tiếp tục quên hoặc không đóng nợ cước Viettel trong tháng đó, đường truyền sẽ bị cắt/hủy hoàn toàn. Còn nếu đóng cước kịp thời, nhà mạng sẽ ngay lập tức khôi phục Internet lại cho khách hàng. Trường hợp phức tạp hơn là nếu bạn tiếp tục không đóng tiền cước Internet, bên Viettel sẽ gọi điện yêu cầu bạn đóng tiền. Và xa hơn có thể dẫn đến kiện tụng vì bạn không chịu đóng tiền cước như trong hồ sơ giữa hai bên.

Vì vậy nên việc tra cứu nợ cước Viettel qua các ứng dụng như My Viettel, trang web chính thức của Viettel rất quan trọng.

Cách tra cứu nợ cước Viettel nhanh chóng và chính xác

Đối với tài khoản di động Viettel trả sau thì người dùng có thể kiểm tra cước trả sau Viettel được. Còn với tài khoản di động Viettel trả trước thì người dùng chỉ có thể tra cước đã phát sinh trong tháng.

Tra cứu nợ cước Viettel qua ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại từ cửa hàng Google Play Store hoặc App Store. Đăng nhập vào tài khoản My Viettel (nếu chưa có, bạn cần đăng ký tài khoản).

Bước 2: Tại trang chủ của ứng dụng My Viettel, sau khi đã chuyển sang tài khoản TV-Internet, bạn bấm chọn Thanh toán cước > Nhập thông tin mã khách hàng Viettel ghi trên hóa đơn thanh toán cước Internet.

Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Bước 3: Bấm chọn Tra chi tiết cước để biết số tiền cước Internet Viettel cần thanh toán. Tại giao diện sau đó, bạn có thể tra cứu nợ cước Viettel dễ dàng.

Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Các thông tin bao gồm Số tiền nợ cước Internet cần phải thanh toán, lịch sử thanh toán, lịch sử cước đóng trước và cả in hóa đơn điện tử cho bạn tiện lưu trữ.

Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Đối với tài khoản di động Viettel thì bạn thực hiện theo các bước sau trong hình:

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn download iOS 11 beta 2 cho iPhone và iPad

Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Tra cứu nợ cước Viettel qua tổng đài 198 hoặc 18008098

Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel tại số 198 hoặc 18008098 (miễn phí). Liên hệ với nhân viên hỗ trợ của tổng đài Viettel và cung cấp thông tin tài khoản của bạn để tra cứu nợ cước Viettel, bao gồm cả cước di động Viettel lẫn cước Internet Viettel.

Tra cứu nợ cước Viettel qua website chính thức của nhà mạng Viettel

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Viettel có địa chỉ TẠI ĐÂY.

Nhấn vào tab Internet/TV/PSTN để đăng nhập vào tài khoản Internet Viettel của bạn. Nhập mã khách hàng Internet Viettel và nhập mật hoặc nhận mã OTP từ số điện thoại liên kết. Nếu chưa có, bạn cần đăng ký tài khoản bằng cách bấm nút Đăng ký ở dưới.

Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Internet Viettel xong, bạn bấm chọn tab My Viettel > Tra cứu cước.

Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Bước 3: Tại đây bạn có thể dễ dàng tra cứu nợ cước Viettel dễ dàng.

Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

Ngoài các thông tin như số tiền nợ cước còn phải thanh toán thì bạn có thể xem thêm chi tiết cước Internet cần đóng bao gồm những khoản gì.

Hướng dẫn tra cứu nợ cước Viettel qua điện thoại và máy tính nhanh chóng, tiện lợi tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách bật Dark Mode trong iOS 13 trên iPhone

Viettel cũng cung cấp thêm tra cứu lưu lượng Internet đã sử dụng trong 3 tháng gần nhất, lịch sử thanh toán cước Internet, lịch sử cước đóng trước và hóa đơn điện tử.

Tra cứu nợ cước Viettel tại cửa hàng giao dịch, chính xác, đáng tin cậy

Nếu như bạn ở gần các cửa hàng giao dịch của Viettel bao gồm cửa hàng có logo Viettel hoặc ViettelStore, bạn có thể tới các cửa hàng này để tra cứu nợ cước Viettel nhanh chóng và đóng tiền ngay tại chỗ cũng rất thuận tiện. Trường hợp nếu như bạn ở xa thì có thể tham khảo các cách đã hướng dẫn ở trên.

Những lưu ý khi tra cứu nợ cước Viettel

Khi bạn muốn tra cứu nợ cước Viettel, dưới đây là một số lưu ý quan trọng.

Sử dụng trang web hoặc ứng dụng chính thức

Luôn truy cập trang web hoặc ứng dụng chính thức của Viettel để tra cứu nợ cước. Tránh sử dụng các trang web hay ứng dụng không chính thức để tránh rủi ro bảo mật thông tin.

Kiểm tra thông tin cá nhân

Đảm bảo bạn đã nhập đúng thông tin cá nhân như số điện thoại, mã khách hàng, hoặc các thông tin khác cần thiết để tra cứu nợ cước một cách chính xác.

Kiểm tra chu kỳ thanh toán, các chi tiết tài khoản

Nếu bạn muốn tra cứu nợ cước theo một khoảng thời gian cụ thể, hãy xác định chu kỳ thanh toán mà bạn quan tâm để có thông tin chi tiết hơn. Ngoài ra bạn cần kiểm tra các chi tiết về thanh toán, bao gồm các khoản cước, phí và các dịch vụ đi kèm để hiểu rõ về nợ cước Viettel của bạn.

Kiểm tra các ưu đãi, khuyến mãi và thông báo hóa đơn điện tử

Nếu bạn có các ưu đãi, khuyến mãi hoặc gói cước đặc biệt, hãy kiểm tra xem liệu bạn đã áp dụng đúng cách hay chưa. Nếu Viettel cung cấp dịch vụ thông báo qua tin nhắn điện thoại hoặc hóa đơn điện tử, hãy kiểm tra và đối soát xem bạn có sai sót nào về nợ cước hay không.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ nếu cần

Nếu bạn gặp vấn đề hoặc có thắc mắc về nợ cước, hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Viettel để được giúp đỡ và giải quyết vấn đề.

Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi tra cứu nợ cước Viettel

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi tra cứu nợ cước Viettel và giải đáp:

Làm thế nào để tra cứu nợ cước Viettel?

Bạn có thể tra cứu nợ cước Viettel bằng cách đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên trang web hoặc ứng dụng di động chính thức của Viettel. Sau đó, chọn mục tra cứu nợ cước và nhập thông tin cần thiết như số điện thoại hoặc mã khách hàng. Thông tin cần thiết thường bao gồm số điện thoại hoặc mã khách hàng. Đôi khi, bạn cũng có thể cần nhập một số thông tin bảo mật khác để xác nhận danh tính.

Tại sao nợ cước của tôi tăng lên bất thường?

Nợ cước có thể tăng lên do đổi gói cước hoặc có thêm các chi phí và phụ phí không mong muốn. Tra cứu chi tiết hóa đơn để hiểu rõ về các khoản phí.

Làm thế nào để kiểm tra chi tiết cước điện thoại Viettel?

Bạn có thể kiểm tra tài khoản Viettel trả trước/trả sau bằng cách đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên My Viettel, truy cập tab viễn thông và tiến hành tra cước. Thông tin tra cứu sẽ bao gồm các cuộc gọi, tin nhắn và sử dụng dịch vụ khác.

Làm thế nào để thanh toán nợ cước trực tuyến?

Viettel cung cấp nhiều phương thức thanh toán trực tuyến, bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ATM, ví điện tử, và Internet Banking. Bạn có thể thực hiện thanh toán qua trang web hoặc ứng dụng di động.

Tổng kết

Bạn đang tìm kiếm cách tra cứu nợ cước Viettel để có thể chủ động hơn trong việc quản lý chi tiêu và thanh toán kịp thời các khoản nợ cước? Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết thêm một số phương thức đơn giản và nhanh chóng nhất để tra cứu nợ cước Viettel, kiểm tra số tiền cước sử dụng, thời gian sử dụng và nhiều thông tin quan trọng khác.

Xem thêm:

  • Cách sử dụng Trợ lý ảo trên My Viettel để nhận hỗ trợ kịp thời và chính xác
  • Cập nhật thông tin thuê bao Viettel trong vài phút với 3 cách đơn giản sau

Đến với các cửa hàng của Blogkienthuc.edu.vn trên toàn quốc, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ như mua thẻ game, thẻ cào điện thoại, trả góp, trả tiền nước, tiền điện, Internet, truyền hình,… dễ dàng. Nếu bạn đang bạn nợ cước Viettel và tiện đường qua cửa hàng Blogkienthuc.edu.vn, bạn hoàn toàn có thể thanh toán và trả hết tiền nợ cước Viettel mà không cần phải tới các cửa hàng Viettel hoặc thao tác trên app phức tạp với những người không có kinh nghiệm.

  • Điện thoại iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *