Hướng dẫn sử dụng lò nướng Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Nếu bạn là người đam mê các sản phẩm công nghệ thì chắc hẳn không còn xa lạ với những sản phẩm gia dụng thông minh đến từ thương hiệu Xiaomi. Hệ sinh thái Xiaomi với thiết bị nhà bếp Xiaomi nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em nội trợ. Nổi bật trong số đó là các sản phẩm lò nướng Xiaomi mang nhiều ưu điểm nổi bật.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng lò nướng Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Tuy nhiên, khi sở hữu sản phẩm này không phải ai cũng biết cách khai thác tối đa các tính năng của thiết bị. Bài viết sau đây sẽ là hướng dẫn sử dụng lò nướng Xiaomi hiệu quả với cách kết nối sản phẩm với ứng dụng Mi Home giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc nấu nướng.

Hướng dẫn kết nối lò nướng Xiaomi với Mi Home

Một trong những ưu điểm chỉ có trên có thiết bị gia dụng Xiaomi khiến người tiêu dùng đặc biệt yêu thích chính là khả năng kết nối với điện thoại qua ứng dụng Mi Home. Mi Home là ứng dụng được cung cấp bởi Xiaomi dành riêng cho hệ sinh thái nhà thông minh Xiaomi. Ứng dụng giúp người dùng dễ dàng quản lý các thiết bị chiếu sáng, thiết bị bếp và các thiết bị gia dụng khác một cách dễ dàng và hiệu quả.

Mi Home có thể sử dụng trên cả điện thoại chạy hệ điều hành iOS và Android giúp bạn kết nối và điều khiển các thiết bị từ xa cũng như khai thác tối đa chức năng của các thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Mi Home có hỗ trợ cả tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Việt cùng nhiều ngôn ngữ khác. Chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây bạn đã có thể kết nối lò nướng Xiaomi biến công việc nấu ăn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Bước 1: Truy cập App Store hoặc CH Play trên thiết bị di động để tải và cài đặt ứng dụng Mi Home.

Bước 2: Cài đặt tài khoản sử dụng cho ứng dụng Mi Home.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất cài đặt, bạn chọn vào biểu tượng dấu +  tại tại giao diện chính của ứng dụng và nhập tên lò nướng Xiaomi mình đang sử dụng vào ô tìm kiếm.

Bước 4 : Chọn vào tên Wi-Fi của gia đình bạn > sau đó nhập vào mật khẩu Wi-Fi để chờ kết nối lò nướng Xiaomi với thiết bị di động qua Mi Home. Thiết bị của bạn sẽ xuất hiện trên trang chủ sau khi đã được kết nối thành công.

Tải Mi Home trên điện thoại

– Tải Mi Home cho điện thoại Android TẠI ĐÂY > Nhấn Cài đặt.

– Tải Mi Home cho iPhone TẠI ĐÂY > Nhấn Cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Xiaomi

Lò nướng Xiaomi với thiết kế thông minh, sử dụng rất đơn giản. Ngay cả khi bạn mới bắt đầu sử dụng lò nướng thì cũng dễ dàng thao tác để nướng thực phẩm với thiết bị. Bên cạnh đó với sự hỗ trợ của ứng dụng Mi Home, bạn có thể áp dụng nhiều công thức nấu ăn cũng như điều khiển sản phẩm vô cùng thuận tiện. Công việc nấu nướng sẽ trở nên thật đơn giản và thú vị. Dưới đây là các bước sử dụng lò nướng Xiaomi cơ bản:

Bước 1: Để khử trùng thiết bị, giúp lò nướng đạt được nhiệt độ cần thiết cũng như đảm bảo việc làm chín thực phẩm được đồng đều và nhanh chóng, bạn nên làm nóng lò trước khi cho thực phẩm vào khoảng 3 phút.

Bước 2: Cho thực phẩm cần nướng đã chuẩn bị vào lò.

Bước 3: Tùy thuộc vào món ăn mà bạn chế biến, bạn sẽ lựa chọn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian với các nút vặn cơ. Hoặc sau khi kết nối lò nướng với ứng dụng Mi Home bạn có thể điều khiển thiết bị qua ứng dụng trên điện thoại.

Bước 4: Chờ thực phẩm chín và lấy ra khỏi lò.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng Xiaomi

Lò nướng Xiaomi với nhiều ưu điểm nổi bật trong thiết kế phù hợp với mọi không gian bếp. Bạn nên đặt thiết bị ở vị trí ngang tầm mắt để tiện cho việc quan sát thực phẩm khi nướng. Bạn cũng nên đặt lò nướng cách tường 10cm và tránh các vị trí ẩm mốc, hay chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Không nên đặt lò nướng Xiaomi ở các vị trí quá gần bếp gas hay bồn rửa bát để hạn chế các trường hợp hỏa hoạn, chập điện.

Tìm hiểu thêm: Cách đo khoảng cách với iPhone của bạn trên iOS 12

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Người dùng cũng nên sử dụng các dụng cụ đựng thức ăn cho vào lò nướng với chất liệu phù hợp. Không sử dụng hộp nhựa, xốp hay nilon vì các vật liệu này không chịu được nhiệt, từ đó sinh ra các phản ứng với thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra mỗi món ăn lại có những yêu cầu về thời gian và nhiệt độ chế biến khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu để lựa chọn chế độ nướng phù hợp. Người dùng cũng nên cài đặt nhiệt độ và thời gian nướng để tránh lãng phí nguồn nhiệt và đảm bảo đồ ăn được chín đều.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Xiaomi với ứng dụng Mi Home

>>>>>Xem thêm: Cách bật chế độ hiệu suất cao trên điện thoại Realme cực dễ

Trong quá trình nướng các loại thực phẩm, sẽ có rất nhiều dầu mỡ và gia vị bám vào khoang lò và thành lò. Bạn nên vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo vệ sinh. Phần khoang lò nên được lau chùi với khăn ẩm. Lưu ý khi vệ sinh thành lò cần hạn chế tối đa nước chảy vào lò.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng lò nướng Xiaomi hiệu quả. Về cơ bản, việc sử dụng lò nướng Xiaomi không có nhiều khác biệt so với các loại lò nướng khác. Tuy nhiên ưu điểm của sản phẩm chính là độ thân thiện với người dùng, rất dễ dàng thao tác và điều chỉnh. Ngoài ra việc kết nối thiết bị với ứng dụng Mi Home trên điện thoại giúp người dùng đơn giản hóa công việc nấu nướng hàng ngày. Lò nướng Xiaomi với nhiều ưu điểm nổi bật, độ an toàn và tiện dụng cao sẽ là trợ thủ đắc lực của chị em trong căn bếp gia đình.

Xem thên: Đánh giá lò nướng Xiaomi – lò nướng thông minh cho căn bếp hiện đại