Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay đúng cách và an toàn

Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay đúng cách và an toàn

Bàn ủi hơi nước sử dụng tính năng phun hơi nước kết hợp với tỏa nhiệt từ đế bàn ủi, do đó có khả năng ủi thẳng quần áo tốt hơn bàn ủi thường rất nhiều.

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước mặc dù rất đơn giản nhưng cũng có vài điều bạn cần chú ý để tránh gây nguy hiểm cho bản thân cũng như gây hỏng hóc cho bàn ủi. Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng bàn ủi hơi nước.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay đúng cách và an toàn

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước an toàn và tiết kiệm điện

Bước 1: Làm sạch mặt đế bàn ủi

Làm sạch mặt đế bàn ủi trong lần đầu sử dụng. Nếu đây lần đầu sử dụng, bạn nên lưu ý bóc hết keo bảo vệ còn dính trên mặt đế bàn ủi, hoặc có thể dùng khăn sạch ẩm chà nhẹ toàn bộ bề mặt đế để làm sạch.  

Bước 2:  Mở cổng tiếp nước

Mở cổng tiếp nước (thường nằm ở gần đầu của bàn ủi), rồi dùng ca có miệng hoặc chai nhỏ để rót nước sạch vào. Một số loại bàn ủi có cổng tiếp nước rộng thì bạn có thể trực tiếp tiếp nước từ vòi. Cần rót vào ít nhất ¼ dung tích bình chứa nước, tuy nhiên cũng đừng đổ quá đầy nước.

Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay đúng cách và an toàn

Bàn ủi hơi nước Philips GC1756

Bước 3: Kết nối điện và chỉnh nhiệt

Kết nối điện và chỉnh nhiệt độ cho bàn ủi. Khi cắm dây vào ổ điện, đèn báo trên bàn ủi sẽ sáng lên. Sau đó tùy vào chất liệu trang phục mà bạn vặn núm xoay trên bàn ủi để chọn mức nhiệt độ cho phù hợp. Đợi đến khi đèn báo tắt là bàn ủi đã nóng lên đến mức mà bạn yêu cầu, lúc này có thể bắt đầu sử dụng.

Bước 4: Chọn chế độ ủi

Ở đây bạn có thể ủi khô như bình thường hoặc ủi hơi nước. 

  • Nếu ủi khô, bạn đẩy cần gạt sang chế độ ủi khô rồi ủi như bình thường.
  • Nếu ủi hơi nước, bạn đẩy cần gạt sang chế độ ủi hơi nước. Tiếp đó đưa bàn ủi lên cách mặt quần áo khoảng nửa gang tay, rồi nhấn nút phun sương hoặc phun tia để xịt nước nên vải, sau đó ủi tiếp như bình thường.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách khắc phục lỗi không xem được tệp đính kèm trên Messenger

Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay đúng cách và an toàn

Ngoài ra, một số bàn ủi hơi nước sẽ có tính năng cho phép ủi đứng. Để sử dụng tính năng này, trước hết bạn cần treo quần áo lên mắc, sau đó vặn nhiệt độ bàn ủi ở nấc 2 trở lên và giữ bàn ủi cách mặt vải một khoảng 10 – 20 cm. Cuối cùng, bấm nút phun hơi để luồng hơi phả theo hướng thẳng đứng vào mặt vải.

Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay đúng cách và an toàn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn tắt đề xuất tìm kiếm trong Microsoft Edge đơn giản, nhanh chóng

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng tính năng ủi đứng, bạn cần đảm bảo nước trong bình còn ít nhất 1/2.

Bước 5: Chỉnh nhiệt về ban đầu và rút cắm điện

Sau khi ủi xong, vặn núm nhiệt độ về lại mức min rồi rút điện ra, sau đó cất bàn ủi ở nơi vững chãi và an toàn. Nếu trong bàn ủi vẫn còn nước thì bạn có thể để đấy để sử dụng tiếp trong lần sau, không cần phải đổ bỏ.

Xem thêm: Tổng hợp những mẹo để làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *