Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Vietcombank Digibank chi tiết, dễ hiểu

Quên mật khẩu sẽ làm bạn gặp khó khăn trong khi đăng nhập vào ngân hàng số Vietcombank Digibank. Vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các giao dịch online của bạn khi cần thiết. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách lấy lại mật khẩu của mình nhanh chóng và an toàn.

Ngân hàng số VCB Digibank

VCB Digibank (Vietcombank Digibank) là dịch vụ ngân hàng số trên nền tảng trực tuyến được ngân hàng Vietcombank phát hành. Bạn có thể sử dụng VCB Digibank để thực hiện các giao dịch tài chính, quản lý và theo dõi những biến động tài khoản một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với mỗi tài khoản VCB Digibank được đăng ký sẽ gắn với một mật khẩu do khách hàng cài đặt ngay lần đầu sử dụng.

Quên mật khẩu vietcombank (Ảnh 1)

Nếu trước đây, bạn phải tốn phí hàng quý để đăng ký dịch vụ SMS thông báo các biến động số dư qua tin nhắn điện thoại và các phí quản lý khác. Thì với VCB Digibank, bạn được đăng ký sử dụng hoàn toàn miễn phí và quản lý được cùng lúc tất cả thẻ đã đăng ký tại ngân hàng Vietcombank.

Với ứng dụng VCB Digibank, bạn sẽ dễ dàng thực hiện quản lý thẻ, quản lý tài khoản, sao kê, truy vấn số dư, mở/khóa thẻ trực tuyến hay thực hiện các loại giao dịch khác như: mua sắm, nạp điện thoại hoặc đầu tư.

Quên mật khẩu vietcombank (Ảnh 2)

Do mỗi khách hàng chỉ được cung cấp một tên đăng nhập và một mật khẩu cho một ứng dụng VCB Digibank duy nhất. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu Vietcombank, bạn cần đặt lại mật khẩu mới sau đó tiến hành đăng nhập lại. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tránh nhập sai mật khẩu quá 5 lần, vì như vậy tài khoản bạn sẽ bị khóa tạm thời.

Xem thêm: Tổng đài ngân hàng Vietcombank 24/7 và số điện thoại theo tỉnh thành    

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Vietcombank

Lấy lại mật khẩu Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank

Bước 1: Khi quên mật khẩu Vietcombank, bạn mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại, nhấn chọn vào dòng “Quên mật khẩu”.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Vietcombank (Bước 1)

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin của bạn gồm: Tên đăng nhập (số điện thoại đã đăng ký VCB Digibank), số CMND/CCCD/Hộ chiếuemail (Vietcombank sẽ gửi lại mật khẩu về email bạn). Tích chọn vào ô tròn và nhấn chọn “Tiếp tục”.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Vietcombank (Bước 2)

Bước 3: Bạn cần kiểm tra thông tin đã nhập lại một lần nữa, nhấn chọn “Xác nhận”.

Bước 4: Bạn nhập chính xác mã xác nhận OTP 6 số mà ngân hàng Vietcombank đã gửi về số điện thoại đã đăng ký, sau đó nhấn “Xác nhận”.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Vietcombank (Bước 4)

Bước 5: Bạn kiểm tra mail đã đăng ký ở bước 1 để lấy lại mật khẩu Vietcombank, ngân hàng đã gửi lại sau khi tiến hành xác thực thành công.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Vietcombank (Bước 5)

Bước 6: Bạn mở lại ứng dụng VCB Digibank và tiến hành đăng nhập lại với mật khẩu vừa được gửi qua email. Sau đó, bạn cần đặt lại mật khẩu mới để tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Đến quầy giao dịch lấy lại mật khẩu Vietcombank

Lấy lại mật khẩu Vietcombank tại quầy

Bước 1: Khi quên mật khẩu Vietcombank, bạn có thể mang theo giấy tờ tùy thân đến các điểm giao dịch Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ thực hiện cấp lại mật khẩu tại quầy giao dịch, mật khẩu mặc định mới sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký.

Bước 3: Mở ứng dụng VCB Digibank và đăng nhập bằng mật khẩu vừa được cấp lại.

Bước 4: Sau đó ứng dụng sẽ yêu cầu đổi mật khẩu mới. Tại đây, bạn cần nhập lại mật khẩu vừa được cấp lại và đặt dãy mật khẩu mới 2 lần, rồi bấm “Tiếp tục”.

Bước 5: Ngân hàng sẽ gửi cho bạn một mã OTP để xác nhận và hoàn tất việc đổi mật khẩu.

Bạn có thể thực hiện một trong những cách trên đây để lấy lại mật khẩu Vietcombank cho tài khoản của mình. Bạn cũng nên tránh việc nhập sai mật khẩu nhiều lần, tài khoản sẽ bị khóa tại thời và sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các giao dịch. Mong rằng với những thông tin FPT Shop vừa chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Chia sẻ 5 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank chính xác nhất    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *