Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank lần đầu dễ dàng

Sau khi nhận thẻ ATM, muốn sử dụng thẻ bạn bắt buộc phải thực hiện thao tác kích hoạt. Và dưới đây là các bước kích hoạt thẻ Vietcombank đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Vì sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank ngay khi nhận thẻ?

Theo quy định của ngân hàng, bạn cần phải thực hiện kích hoạt thẻ ATM trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ. Nếu sau khoảng thời gian đó bạn chưa kích hoạt thẻ, thẻ của bạn sẽ bị tạm khóa và bạn phải cần đến các điểm giao dịch để yêu cầu mở lại thẻ.

Nếu bạn không kích hoạt thẻ thì bạn không thể thực hiện các giao dịch tài chính của mình bằng thẻ. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc rút tiền tại các trạm ATM và thực hiện giao dịch tại các máy POS cà thẻ.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank (Ảnh 1)

Mặc dù, hiện nay ngân hàng Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính của mình thông qua ứng dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo các giao dịch của mình được thực hiện nhanh chóng trong các trường hợp bất khả thi, thì bạn nên kích hoạt thẻ Vietcombank ngay khi nhận thẻ.

Xem thêm: Tổng đài ngân hàng Vietcombank 24/7 và số điện thoại theo tỉnh thành

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank ngay tại nhà

Để tiện lợi cho khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch của ngân hàng. Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ Vietcombank nhanh chóng tại nhà mà không cần đến các điểm giao dịch. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn tải và đăng nhập ứng dụng VCB Digibank bằng số điện thoại, mật khẩu đã đăng ký trước đó với Vietcombank. Nếu bạn quên mật khẩu, thì có thể click vào link bên dưới để lấy lại mật khẩu nhé.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank (Ảnh 2)

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn lướt xuống dưới mục “Dịch vụ quản lý thẻ”, chọn vào “Dịch vụ thẻ khác”, ứng dụng hiện lên hàng loạt các chức năng, bạn chọn vào chức năng “Kích hoạt thẻ”.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank (Ảnh 3)

Bước 3: Ứng dụng yêu cầu bạn nhập thông tin 6 chữ số đầu và 3 chữ số cuối thẻ muốn kích hoạt, nhấn chọn đồng ý với các điều khoản và chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Bạn chọn phương thức xác thực SMS OTP, chọn “Tiếp tục” ngân hàng sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại. Bạn nhập mã OTP vào các ô được ứng dụng yêu cầu và chọn “Xác nhận”.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank (Ảnh 4)

Bước 5: Ứng dụng hiện thông báo “Quý khách đã kích hoạt thẻ thành công” và hiển thị các thông tin về loại thẻ, số thẻ, mã giao dịch đã thực hiện.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank (Ảnh 5)

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank tại trạm ATM

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank (Ảnh 6)

Bạn cũng có thể thực hiện kích hoạt thẻ Vietcombank tại trạm ATM, bạn cần thực hiện theo các bước đơn giản bên dưới.

Bước 1: Bạn mang thẻ đến trạm ATM trong hệ thống ngân hàng Vietcombank.

Bước 2: Cho thẻ vào khe nhận thẻ theo hướng mũi tên, chọn ngôn ngữ phù hợp theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

Bước 3: Bạn nhập mã PIN mặc định do ngân hàng cung cấp, mã PIN nằm bên dưới phần tô đen được ngân hàng kèm theo trong bao thư khi nhận thẻ.

Bước 4: Trên màn hình hiển thị các chức năng, bạn chọn vào chức năng đổi mã PIN.

Bước 5: Bạn mã PIN lại một lần nữa. Tiếp theo, bạn nhập và xác nhận mã PIN mới theo yêu cầu được hiển thị trên màn hình.

Bước 6: Bạn nhập CMND/CCCD nhấn “Enter” lúc này bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt và đổi mã PIN thành công.

Khi bạn thực hiện kích hoạt thẻ Vietcombank tại trạm ATM, bạn sẽ thực hiện đổi mã PIN và kích hoạt thẻ cùng lúc. Nhằm để đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn thay đổi mã PIN ngay trong lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Nguyên nhân kích hoạt thẻ Vietcombank không thành công

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank (Ảnh 7)

Bạn đã làm đúng theo các bước hướng dẫn nhưng vẫn không thể kích hoạt thẻ thành công, có thể bạn đã gặp phải các nguyên nhân bên dưới:

  • Hệ thống máy ATM bị lỗi nên tạm thời không thể thực hiện các hoạt động trên máy.
  • Hệ thống ngân hàng đang trong thời gian bảo trì, vì vậy các hoạt động của ngân hàng trên ứng dụng đều bị gián đoạn.
  • Bạn nhập sai mã PIN quá 5 lần, dẫn đến thẻ của bạn đã bị khóa.

Trên đây FPT Shop vừa hướng dẫn bạn các bước kích hoạt thẻ Vietcombank đơn giản và các thông tin liên quan. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn kích hoạt thẻ thành công.

Xem thêm: Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank online tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *