Hướng dẫn gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone

Hướng dẫn gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone

Activation Lock sẽ xuất hiện khi bạn cài đặt iPhone, nó gắn liền với tài khoản iCloud của bạn. Cho dù iPhone của bạn bị trộm hay cướp đi thì nó vẫn không thể sử dụng được trừ khi Activation Lock bị gỡ bỏ.

Activation Lock bảo mật dữ liệu thì tuyệt vời khỏi chê rồi nhưng nếu bạn gặp trục trặc gì với nó thì nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi, tốt nhất là nên cẩn thận và hãy thủ sẵn cho mình vài bí kíp để “bypass” khi gặp chuyện.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone

Activation Lock là gì?

Khi bạn kích hoạt iPhone lần đầu, Apple sẽ sử dụng Apple ID của bạn để định danh chiếc iPhone đó. Việc này được thực hiện là để ngăn chặn những người khác sử dụng Apple ID của bạn và chiếm quyền sở hữu iPhone. Không có username và password trong tay để đăng nhập Apple ID thì iPhone của bạn sẽ không thể được reset.

Bạn sẽ không nhận ra sự hiện diện của Activation Lock cho đến khi bạn reset iPhone hoặc cài đặt một bản cập nhật iOS lớn cần phải reset máy. Vào thời điểm đó, bạn phải đăng nhập bằng Apple ID để xác thực danh tính và kích hoạt máy.

Hướng dẫn gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone

Tính năng bảo mật này có liên quan mật thiết tới tính năng Find My iPhone nhằm định vị chiếc iPhone bị thất lạc của bạn. Nếu bạn mở Find My iPhone thì bạn cũng kích hoạt luôn Activation Lock. Mặc định thì 2 tính năng này đều được bật sẵn.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem chúng có hoạt động hay chưa thì bạn hãy truy cập vào Settings -> tên của bạn -> iCloud -> Find My iPhone hoặc truy cập vào icloud.com/find để xem địa điểm hiện tại của iPhone.

iPad và Apple Watch cũng hỗ trợ Activation Lock.

Cách phục hồi password của Apple ID

Để kích hoạt iPhone thì bạn chỉ cần đăng nhập bằng Apple ID là được. Chắc chắn là bạn đã biết email và password của mình rồi. Nếu bạn sử dụng xác thực 2 lớp, bạn có thể chọn Unlock with Passcode và nhập đoạn code Apple gửi về cho bạn.

Nếu bạn không biết địa chỉ email dùng để đăng kí Apple ID, bạn có thể tìm tại đây: https://iforgot.apple.com/appleid#!&section=appleid. Nếu bạn không nhớ password của mình là gì hoặc muốn reset nó, bạn cũng có thể làm tại đây: https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid. Để kích hoạt thiết bị của mình, bạn cũng cần xác thực danh tính Apple để có thể dùng App Store – gọi FaceTime và iMessage.

Tìm hiểu thêm: Cách bật chia sẻ nhóm thông qua liên kết trên ứng dụng Skype vô cùng dễ

Hướng dẫn gỡ bỏ Activation Lock trên iPhone

>>>>>Xem thêm: Cách cập nhật iOS 17.3 chính thức trên iPhone để trải nghiệm những tính năng mới ngay bây giờ

Yêu cầu Apple gỡ bỏ Activation Lock

Nếu bạn vẫn không thể kích hoạt iPhone thì bạn có thể liên hệ với Apple để yêu cầu họ gỡ Activation Lock cho bạn, miễn là bạn còn giữ giấy tờ hoặc hóa đơn mua hàng.

Một số lưu ý bạn cần biết về Activation Lock

– Trước khi mua iPhone cũ, bạn phải hỏi người bán xem máy có bị dính Activation Lock hay không. Nếu có, hãy yêu cầu họ nhập tài khoản Apple ID và gỡ bỏ toàn bộ những thứ có liên quan rồi reset về trạng thái mặc định ban đầu. Khi bạn bật iPhone lên và màn hình hiện ra dòng chữ Set up your iPhone thì tức là máy đã reset hoàn toàn sạch sẽ.

– Nếu bạn trót mua phải iPhone bị dính Lock thì bạn vẫn còn có thể mang ra nhiều cửa hàng điện thoại để sử dụng dịch vụ bypass của họ, tuy nhiên tỉ lệ thành công sẽ không cao và còn có khả năng bạn sẽ “tiền mất tật mang” nữa. Lựa chọn làm hay không là ở bạn.

Nguồn: How To Geek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *