Hướng dẫn dùng Google Maps trên smartwatch chạy Wear OS

Nếu bạn sử dụng combo Pixel 4 và smartwatch chạy WearOS thì thật là tuyệt vời vì chiếc smartwatch này được tích hợp GPS sẵn, rất thuận tiện cho việc di chuyển bằng cách sử dụng Google Maps.

Có hai cách sử dụng Google Maps trên smartwatch WearOS: sử dụng bằng tay hoặc giọng nói. Trước hết, bạn cần tải ứng dụng Google Maps về smartwatch rồi sau đó bạn có thể sử dụng trực tiếp trên smartwatch mà không cần phải kết nối vào Pixel 4. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng WearOS phiên bản cũ hơn thì bạn vẫn có thể điều hướng watch trong trường hợp smartphone bị khóa và tính năng xác định địa điểm được bật lên.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn dùng Google Maps trên smartwatch chạy Wear OS

Sử dụng giọng nói để chỉ đường trên Google Maps

Bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để chỉ đường đến nơi cần đi.

1 – Bật watch lên và nói OK Google.

2 – Sau khi đã khởi động xong, nói tiếp “… navigate to “địa điểm cần đến”…” (ví dụ như navigate to Time Square).

3 – Tiếp nối câu trên bằng phương tiện bạn cần đi “… by “phương tiện di chuyển”…” (ví dụ như navigate to Time Square by bike).

4 – Một thông báo của Google Maps sẽ hiện ra để bạn xác nhận địa điểm cần đến.

5 – Chương trình chỉ đường sẽ bắt đầu.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tải LINE cho máy tính để nhắn tin và trò chuyện với bạn bè dễ dàng hơn

Hướng dẫn dùng Google Maps trên smartwatch chạy Wear OS

>>>>>Xem thêm: Cách record trên Zoom trên điện thoại và máy tính

Sử dụng chế độ thủ công để chỉ đường trên Google Maps

1 – Mở Google Maps trên smartwatch.

2 – Chọn địa điểm trên bản đồ hiện ra.

3 – Bấm nút Navigate ở phía cuối màn hình.

4 – Quét qua bên trái để thấy địa chỉ của địa điểm bạn chọn, quét qua bên trái thêm lần nữa để thay đổi phương tiện di chuyển như đi bộ – lái xe đạp – lái xe máy. Quét tiếp lần nữa để đóng menu lại và lên đường.

Một số thủ thuật nhỏ khác cho WearOS

1 – Khi bạn bắt đầu điều hướng để chỉ đường, bạn có thể xem danh sách các địa điểm xung quanh bằng cách quét lên phía trên tại phần card màu xanh lá ở bên dưới.

2 – Để xem thời gian và khoảng cách trong quá trình bạn đến nơi cần thiết, quét qua trái.

3 – Để thoát ra khỏi màn hình điều hướng và tắt địa điểm đi, quét qua bên phải. Để quay lại điều hướng, chạm vào mũi tên màu xanh dương trên phần thông báo địa điểm.

4 – Để hủy bỏ việc điều hướng, quét tấm card lên sau đó bấm phía bên trái và chọn Exit navigation.

Nguồn: Android Pit