Hướng dẫn cách sạc loa bluetooth đúng cách, an toàn và hiệu quả

Sạc pin cho loa bluetooth rất dễ dàng. Thế nhưng không phải ai cũng biết sạc loa bluetooth đúng cách dẫn tới tuổi thọ pin kém, chai pin, loa kém chất lượng, thậm chí còn ghi nhận cả các vụ nổ trên thế giới. Vậy sạc loa bluetooth như thế nào mới là đúng, an toàn và hiệu quả?

Sạc loa bluetooth khi nào?

Bạn có thể sạc pin cho loa bluetooth bất cứ khi nào muốn, chỉ cần cắm dây sạc vào ổ điện rồi kết nối loa với đầu còn lại của dây sạc là được. Tuy nhiên, để pin loa bền bỉ, kéo dài tuổi thọ, bạn nên sạc khi pin từ 20% và không sạc đến quá 80%. Khi thấy loa báo pin yếu dưới 20%, thấp nhất là 5 – 7%, bạn cần sạc pin ngay, tránh để pin quá yếu hoặc tắt nguồn hoàn toàn.

Bởi nếu dùng loa trong tình trạng pin yếu, loa sẽ có hiệu suất hoạt động kém, dễ cháy nổ, gây nguy hiểm. Hơn nữa, nếu sạc loa bluetooth trong điều kiện hết sạch pin, sập nguồn sẽ tác động xấu tới chất lượng của thiết bị. Không những vậy, pin sẽ bị suy giảm chất lượng, hoạt động kém hơn so với công suất ban đầu, chai pin, tệ hơn là bị cháy pin.

Sạc loa bluetooth trong bao lâu?

Tùy vào từng dòng loa bluetooth cũng như công nghệ sạc của loa mà có thời gian sạc pin sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, loa bluetooth khi hết pin chỉ mất khoảng 3 giờ là sạc đầy. Sau một thời gian sử dụng, thời gian sạc có thể kéo dài lên tới 4 – 6 tiếng. Do đó, bạn cần chú ý, khi thấy đèn loa báo xanh, bạn hãy ngắt sạc để tránh sạc quá lâu hoặc sạc qua đêm khiến pin bị giảm tuổi thọ.

Hướng dẫn sạc loa bluetooth đúng cách (Ảnh 1)

Riêng với loa mới mua, bạn nên sạc nhồi cho loa bluetooth, tức là sạc từ 8 đến 10 tiếng. Bởi thời gian sản xuất từ nhà máy tới cửa hàng rồi tới tay bạn khá lâu, nhanh cũng vài tháng, chậm thì tới cả năm. Lúc ấy, pin rơi vào trạng thái ngủ quên trong một thời gian dài. Hơn nữa, bạn nên sạc đầy pin rồi dùng hết công suất của pin trong 3 lần đầu để kích hoạt pin một cách hiệu quả, đảm bảo thời gian vận hành về sau.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục nhanh loa Bluetooth hay bị ngắt kết nối

Phương thức sạc loa bluetooth đúng cách

Sạc loa bluetooth đúng cách đó là dùng sạc cáp chính hãng tích hợp sẵn với loa khi mua về. Bởi dây sạc đã được nhà sản xuất tính toán, thiết kế phù hợp, tương thích với sản phẩm. Nếu dây sạc đi kèm máy khi mua bị hỏng, thất lạc,… Bạn hãy tới địa chỉ phân phối sạc loa bluetooth chính hãng để mua. Không nên dùng loại dây giá rẻ, dây kém chất lượng, dây không phù hợp, chúng sẽ khiến quá trình truyền năng lượng vào pin không đạt hiệu quả, có thể gây nhiễm điện, đoản mạch,….

Hướng dẫn sạc loa bluetooth đúng cách (Ảnh 2)

Trong trường hợp đi du lịch, dã ngoại,… Bạn có thể dùng sạc dự phòng để sạc pin cho loa bluetooth. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng phương thức này bởi nguồn điện của pin sạc dự phòng không ổn định. Nếu dùng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho pin của loa.

Lưu ý khi sạc loa bluetooth đúng cách, an toàn

Sạc loa bluetooth đúng cách, an toàn và hiệu quả, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Không sử dụng khi đang sạc: Nếu vừa sạc vừa bật loa khiến pin hoạt động liên tục, nóng lên nhanh chóng. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ, chất lượng của pin, nguy hiểm hơn là gây ra cháy nổ.
  • Pin yếu nếu không sạc được thì nên tắt nguồn ngay: Nhằm giúp cho pin của loa không rơi vào tình trạng quá yếu. Đồng thời quá trình sạc sau này sẽ nhanh đầy hơn, sạc pin khi loa đang ở trạng thái tắt nguồn là điều nên làm với bất cứ thiết bị nào.
  • Thường xuyên sạc loa kể cả khi không sử dụng: Dù không dùng loa nhưng bạn vẫn cần sạc pin thường xuyên nhằm tránh bị hư hỏng, đảm bảo khả năng hoạt động, dung lượng lưu trữ tốt nhất.

Hướng dẫn sạc loa bluetooth đúng cách (Ảnh 3)

Sạc pin loa bluetooth đúng cách không khó. Chỉ bạn cần chú ý một chút, làm theo hướng dẫn ở trên là bạn đã có thể sử dụng loa được bền hơn, sạc nhanh hơn, an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Cách kết nối micro với loa bluetooth để hát karaoke tiện lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *