Hướng dẫn các cách sửa lỗi không cập nhật được LMHT nhanh chóng, đơn giản

Hướng dẫn các cách sửa lỗi không cập nhật được LMHT nhanh chóng, đơn giản

Mỗi khi một phiên bản mới của tựa game LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) được phát hành thì người chơi thường gặp khá nhiều lỗi trong quá trình cập nhật. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách sửa lỗi không cập nhật được LMHT nhé.

LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) là một tựa game đã không còn xa lạ gì với những game thủ trên toàn thế giới, ngay cả những ai chưa từng chơi hoặc không quan tâm tới trò chơi này cũng đã ít nhất từng nghe qua. Các bản cập nhật mới của tựa game này được công ty chủ quản là Riot Games cập nhật và phát hành rất thường xuyên. Đa số người chơi sẽ cập nhật phiên bản mới nhất của LMHT thông qua ứng dụng hoặc trang web của VNG. Tuy nhiên, mỗi khi máy chạy cập nhật được khoảng 9%, 25% sẽ bị ngừng lại và không tiếp tục được nữa. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục lỗi qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn các cách sửa lỗi không cập nhật được LMHT nhanh chóng, đơn giản

Hướng dẫn các cách sửa lỗi không cập nhật được LMHT nhanh chóng, đơn giản

Nguyên nhân

Dấu hiệu điển hình giúp bạn nhận biết đã xảy ra lỗi là quá trình cập nhật LMHT bị đứng và dừng hẳn. Bạn cũng có thể sẽ bị đứng ở màn hình đăng nhập và không đăng nhập được vào game.

Có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi không cập nhật được LMHT:

  • Nguyên nhân đầu tiên do thư mục cập nhật tải về không được đầy đủ. Lỗi này khá phổ biến bởi chúng làm cho những chương trình con không thể hoạt động được một cách nhịp nhàng, các vấn đề này xảy ra có thể do cập nhật sai phiên bản, do kết nối mạng không ổn định hoặc tường lửa còn hoạt động.
  • Nguyên nhân thứ hai có thể do tệp tin chứa game gặp sự cố. Đây cũng là một điều thường xảy ra khi bạn cập nhật thường xuyên các phiên bản LMHT mới. Do bản cập nhật LMHT thường đòi hỏi bộ nhớ trống lớn nên cũng có thể do thiết bị của bạn không còn đủ dung lượng trống.
  • Nguyên nhân thứ ba có thể đến từ phần mềm diệt virus. Phần mềm diệt virus được cài đặt nhằm mục đích ngăn chặn và xóa đi một số tệp tin khả nghi. Cũng có thể, máy tính đã bị nhiễm virus, nên phần mềm diệt virus đã chặn lại một vài thư mục con của tệp tin LMHT.

Hướng dẫn các cách sửa lỗi không cập nhật được LMHT nhanh chóng, đơn giản

Cách sửa lỗi 

Tắt Firewall (Tường lửa)

Firewall (Tường lửa) là một phần mềm bảo vệ máy tính khỏi virus không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải lúc nào phần mềm này cũng phân biệt chính xác được chính xác hoàn toàn dữ liệu nào có chứa virus. Các phiên bản cập nhật LMHT đôi khi sẽ bị hiểu nhầm là tệp tin có nguy cơ chứa virus. Do đó, sẽ có một số tệp tin không thể hoạt động khi cập nhật.

Để sửa lỗi nguyên nhân này, bạn hãy thực hiện kiểm tra xem tính năng tường lửa đã tắt hay chưa và tắt theo các bước sau:

  • Nhấn cửa sổ Window, Control Panel, tìm Window Firewall
  • Tại cửa sổ Windows Defender Firewall bạn chuyển On sang Off
  • Khởi động lại máy, sau đó tiếp tục cập nhật LMHT.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn mua ứng dụng trên Google Play

Hướng dẫn các cách sửa lỗi không cập nhật được LMHT nhanh chóng, đơn giản

Cập nhật chính xác phiên bản LMHT

Để sửa lỗi này, bạn cần tải trực tiếp game từ trang chủ của LMHT. 

  • Bước 1: Truy cập trang web https://lienminh.vnggames.com
  • Bước 2: Chọn Tải về cho Windows hoặc Tải bản cài đặt cho Mac nếu máy của bạn là MacBook.

Hướng dẫn các cách sửa lỗi không cập nhật được LMHT nhanh chóng, đơn giản

Kiểm tra dung lượng máy tính

Nhiều người chơi thường tải và lưu tệp tin LMHT tại ổ đĩa C hoặc D, tuy nhiên, đôi lúc sẽ quên rằng ổ đĩa đó có thể đã đầy. Khi này, ổ đĩa đó sẽ không đủ dung lượng để cập nhật những phiên bản mới.

Bạn chỉ cần xóa bỏ những thư mục dư thừa, những phiên bản game cũ hoặc chuyển tệp tin LMHT sang ổ đĩa mới.

Cuối cùng, nếu đã thử tất cả những cách trên mà máy tính của bạn vẫn không thể cập nhật LMHT thành công thì bạn hãy thử lại vào ngày hôm sau. Nếu kết quả vẫn không khả quan hơn, vẫn còn một hạ sách cuối cùng. Đó là bạn hãy xóa đi tất cả những tệp tin, thư mục liên quan đến game rồi tải lại từ đầu phiên bản mới nhất của LMHT trên trang chủ: https://lienminh.vnggames.com

Hướng dẫn các cách sửa lỗi không cập nhật được LMHT nhanh chóng, đơn giản

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp những phím tắt Excel mà bạn nên biết vào năm 2022

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ liên quan đến những nguyên nhân và cách sửa lỗi không cập được LMHT, một tình trạng đã không còn xa lạ đối với những người chơi lâu năm của tựa game này. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể giải quyết được vấn đề này nếu gặp phải một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công và có nhiều giây phút thăng hoa cùng tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn hãy tham khảo các sản phẩm máy tính xách tay đang được Blogkienthuc.edu.vn phân phối chính hãng, giá ưu đãi để xử lý công việc cũng như giải trí được tiện lợi hơn nhé.

Máy tính xách tay

Xem thêm:

  • Cách tải Liên Minh Huyền Thoại từ máy chủ Riot Client
  • Mách bạn cách chơi LMHT chi tiết cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *