Hà Nội: Cô gái trẻ sưng tều mỗi, mắt do tiêm chất làm đầy ở thẩm mỹ viện

0
168

GiadinhNet – Sau 4 ngày tiêm chất làm đầy (filler) ở môi, mắt và thái dương tại một thẩm mỹ viện tại Hà Nội, chị T.T.H (Hà Nôi) xuất hiện sưng nề nhiều vùng mắt và môi.

Ngày 7/6, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân xuất hiện sưng nề nhiều vùng mắt và môi do tiêm chất làm đầy (filler) ở môi, mắt và thái dương tại một thẩm mỹ viện tại Hà Nội.

Hình ảnh bệnh nhân T.T.H bị biến chứng khi tiêm chất làm đầy (filler) ở môi, mắt và thái dương đến khám và điều tri tại Bệnh viện Da liễu Trung ương ngày 6/6

Hình ảnh bệnh nhân T.T.H bị biến chứng khi tiêm chất làm đầy (filler) ở môi, mắt và thái dương đến khám và điều tri tại Bệnh viện Da liễu Trung ương ngày 6/6

Bệnh nhân là chị T.T.H (Hà Nội). Theo chị H, cách thời điểm vào viện khoảng 10 ngày, chị có đến một thẩm mỹ viện tại Hà Nội tiêm chất làm đầy (filler) ở môi, mắt và thái dương. Sau khi tiêm 4 ngày, bệnh nhân thấy xuất hiện sưng nề nhiều vùng mắt và môi.

Qua thăm khám, BS. Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc (Bệnh viện Da liễu Trung ương) nhận thấy bệnh nhân có những tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở môi trên và môi dưới. BS Hà chẩn đoán bệnh nhân gặp phải phản ứng u hạt sau tiêm filler.

Bệnh nhân được tiêm thuốc giải (hyaluronidase) và chống phù nề, giảm viêm… trong vòng khoảng 10-15 ngày, có thể điều trị tại nhà, không cần nhập viện theo dõi. Tuy nhiên cần phải theo dõi lâu dài (trong vòng 6 tháng) sau khi điều trị hết các tổn thương.

Theo BS Hà, đây là biến chứng ít gặp sau tiêm chất làm đầy. Dù vậy, nếu khách hàng được tiêm bằng các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc tại các cơ sở không đáng tin cậy/không được cấp phép; người thực hiện thủ thuật không có chuyên môn thì tỷ lệ gặp các biến chứng này cũng tăng lên.

BS Vũ Thái Hà khuyến cáo khách hàng, khi có nhu cầu làm đẹp bằng các sản phẩm chất làm đầy nên đến các cơ sở y tế có uy tín và được cấp phép. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần được tư vấn các biến chứng có thể xảy ra và các hướng xử trí khi cần thiết.

Khi có biến chứng xảy ra nên đến ngay các cơ sở y tế có uy tín, được cấp phép để xử trí, khắc phục, tránh biến chứng gây hậu quả xấu về sau.

Mới đây, Khoa Phẫu thuật tạo hình và phục hồi chức năng của viện này cũng tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.M. (23 tuổi, trú tại Hà Nội) nhập viện do biến chứng sau tiêm chất làm đầy (filler) nâng mũi.

Võ Thu

Tin liên quan

Biến chứng nguy hiểm từ tiêm filler không đảm bảo

Hà Nội: Thiếu nữ hoại tử mũi vì tiêm filler làm đẹp mũi

Cô gái suýt hoại tử mũi sau khi tiêm chất làm đầy giá rẻ

Tags

Chất làm đầyTiêm chất làm đầybệnh viện da liễu trung ươngfiller

0