Gợi ý kết bạn trên Facebook là gì? Cách xem, tắt gợi ý kết bạn trên Facebook đơn giản

iv>

Gợi ý kết bạn trên Facebook là gì? Tính năng này hoạt động ra sao và giúp ích như thế nào cho người dùng? Chúng ta có thể tắt việc tự động gợi ý kết bạn trên Facebook hay không? Có những vấn đề gì liên quan đến tính năng bạn bè trên Facebook bạn cần biết? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Gợi ý kết bạn trên Facebook là một trong những tính năng mặc định được phát triển nhằm giúp người dùng có thể tăng cường sự kết nối khi sử dụng mạng xã hội này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu thêm về tính năng này ngay sau đây.

Gợi ý kết bạn trên Facebook là gì?

Như đã nói ở trên, gợi ý kết bạn trên Facebook là một tính năng mặc định của mạng xã hội này, điều đó có nghĩa rằng bạn không cần phải cài thêm bất cứ thứ gì để được gợi ý kết bạn khi sử dụng Facebook.

gợi ý kết bạn trên facebook 1

Tính năng này giúp người dùng có thể tìm thấy những người mình có thể quen khi cả 2 cùng sử dụng Facebook, và thực tế đã có rất nhiều trường hợp bạn bè dù mất liên lạc đã lâu nhưng lại tìm được nhau nhờ tính năng này của Facebook. Rõ ràng gợi ý kết bạn trên Facebook là một tính năng rất hay ho khi chúng ta sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Gợi ý kết bạn trên Facebook hoạt động dựa vào đâu?

Về mặt kỹ thuật thì tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook được hoạt động dựa theo những thuật toán AI được đội ngũ lập trình viên thiết lập cho mạng xã hội này. Nhưng đối với người dùng bình thường thì có thể thấy việc gợi ý kết bạn trên Facebook thường được diễn ra trong những trường hợp sau:

 • Giữa những người có bạn bè chung trên Facebook.
 • Giữa những người cùng tham gia một group, fanpage trên Facebook và cùng tham gia comment (thảo luận) về một chủ đề cụ thể.
 • Những người được tag tên trong cùng một status hoặc một bức ảnh, video trên Facebook.
 • Những người dùng Facebook sử dụng số điện thoại có trong danh bạ điện thoại của bạn đã đồng bộ lên Facebook để tạo tài khoản.
 • Những người dùng Facebook sử dụng email nằm trong danh sách email có tương tác với bạn để tạo tài khoản.

Cách xem, chấp nhận hoặc tắt gợi ý kết bạn trên Facebook

Gợi ý kết bạn trên Facebook là một tính năng thông dụng và đem lại cho người dùng sự thuận tiện khi biết áp dụng đúng cách. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách xem, chấp nhận hoặc tắt gợi ý kết bạn trên Facebook nhé:

Cách xem, chấp nhận hoặc tắt gợi ý kết bạn trên Facebook bằng điện thoại

Để có thể thực hiện các thao tác này trên điện thoại thì các bước tiến hành cụ thể như sau:

Cách xem gợi ý kết bạn trên Facebook

Khi truy cập Facebook bằng điện thoại thì các bạn có thể xem gợi ý kết bạn theo các thao tác sau:

 • Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình, lựa chọn dấu 3 gạch ngang ở góc phải và click vào Tìm bạn bè.
 • Một cửa sổ sẽ được mở ra, click vào mục Gợi ý. Tại đây danh sách gợi ý kết bạn trên Facebook dành cho bạn sẽ xuất hiện.

gợi ý kết bạn trên facebook 2

Cách chấp nhận gợi ý kết bạn trên Facebook

Sau khi thực hiện như trên và nhận thấy trong danh sách gợi ý có người quen của mình, các bạn có thể nhấn nút Thêm bạn bè để chấp nhận gợi ý kết bạn trên Facebook.

gợi ý kết bạn trên facebook 3

Cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook thì có thể tắt bằng cách sau:

 • Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại và lựa chọn dấu 3 gạch ở góc phải màn hình.
 • Lựa chọn mục Cài đặt sau đó kéo xuống phía dưới và click vào Thông báo.
 • Cửa sổ cài đặt thông báo sẽ xuất hiện, tại đây các bạn click vào mục Những người bạn có thể biết
 • Nhấn tắt tùy chọn ở dòng Cho phép thông báo trên Facebook, vậy là xong.

gợi ý kết bạn trên facebook 4

Cách xem, chấp nhận hoặc tắt gợi ý kết bạn trên Facebook trên máy tính

Về cơ bản thì các thao tác trên máy tính cũng không khác gì nhiều so với khi bạn thực hiện trên điện thoại, cụ thể:

Cách xem gợi ý kết bạn trên Facebook

Cách xem gợi ý kết bạn trên Facebook bằng máy tính được thao tác như sau:

 • Sử dụng máy tính truy cập vào tài khoản Facebook mà mình đang sử dụng.
 • Tại màn hình Home click vào mục Tìm bạn bè ở góc trái màn hình.

gợi ý kết bạn trên facebook 5

 • Kéo xuống phía dưới xem danh sách gợi ý kết bạn trên Facebook dành cho tài khoản của bạn.

gợi ý kết bạn trên facebook 6

Cách chấp nhận gợi ý kết bạn trên Facebook

Cũng tương tự như trên điện thoại, nếu bạn chấp nhận gợi ý kết bạn do Facebook cung cấp thì chỉ cần chọn Thêm bạn bè là xong.

Cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook

Khi sử dụng máy tính truy cập Facebook và không muốn nhận thông báo về gợi ý kết bạn thì chúng ta có thể tắt bằng các bước sau:

 • Tại màn hình chính của Facebook trên máy tính các bạn click vào avatar của tài khoản ở góc phải màn hình, lựa chọn Cài đặt và quyền riêng tư, sau đó tiếp tục click vào mục Cài đặt.

gợi ý kết bạn trên facebook 7

 • Tại màn hình cài đặt các bạn click vào lựa chọn Thông báo ở phía trái màn hình, sau khi click xong thì kéo trang bên phải xuống để tìm mục Những người bạn có thể biết.
 • Tại đây tắt tùy chọn ở mục Cho phép thông báo trên Facebook để hoàn thành việc tắt nhận thông báo về gợi ý kết bạn trên Facebook.

gợi ý kết bạn trên facebook 8

Một số vấn đề khi tìm kiếm và kết bạn trên Facebook

Liên quan đến việc tìm kiếm người dùng và kết bạn trên Facebook thì có khá nhiều vấn đề thú vị để chúng ta có thể tìm hiểu thêm, ví dụ như những thắc mắc sau:

Tại sao có những Facebook không thể kết bạn?

Đây là trường hợp khá nhiều người dùng Facebook gặp phải khi có những trang cá nhân không có nút Thêm bạn bè để chúng ta có thể add họ vào friend lists. Trong trường hợp này thì điều đó có nghĩa là người đó đã cài đặt chỉ có Bạn của bạn bè mới có thể kết bạn được với họ. Nếu bạn không phải là bạn của bất cứ ai trong friend lists của người đó thì không thể chủ động kết bạn qua Facebook.

gợi ý kết bạn trên facebook 9

Gợi ý kết bạn trên Facebook có hoạt động dựa theo vị trí địa lý?

Trước đây Facebook từng sử dụng vị trí địa lý của người dùng để đưa ra đề xuất kết bạn, và điều này đã vấp phải sự phản ứng của nhiều người vì đụng chạm đến quyền riêng tư. Chính vì vậy theo những chia sẻ mới nhất thì Facebook sẽ không dựa vào vị trí địa lý để đưa ra gợi ý kết bạn nữa. Nhưng thật sự điều đó có thật hay không thì có lẽ chỉ có Chúa mới có câu trả lời chính xác.

Có thể tìm người quen trên Facebook dựa vào những thông tin nào?

Facebook là một mạng xã hội toàn cầu với số lượng người dùng cực kỳ đông đảo, chính vì vậy đôi khi việc tìm kiếm người quen dựa vào họ và tên sẽ khó khăn vì sự trùng lặp là rất lớn. Các bạn có thể sử dụng những thông tin riêng tư hơn như số điện thoại, địa chỉ email, khu vực địa lý,… để dễ dàng tìm được người quen hơn khi sử dụng Facebook.

Tạm kết

Như vậy các bạn vừa cùng FPT Shop tìm hiểu về tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook và một vài vấn đề có liên quan. Có thể nói đây là một tính năng hay, nhưng nếu không muốn nhận thông báo gợi ý kết bạn trên Facebook thì chúng ta cũng có thể tắt chúng đi một cách khá dễ dàng.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách tải và cài đặt Facebook chi tiết, nhanh chóng, dễ thực hiện nhất 2023
 • Cách thêm font chữ vào Photoshop cực dễ giúp thiết kế của bạn trở nên phong cách hơn

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại để phục vụ cho công việc, học tập cũng như lướt Facebook để giải trí hàng ngày thì đừng quên ghé FPT Shop để mua sắm những mẫu laptop chất lượng cùng các smartphone đa dạng thuộc nhiều phân khúc nhé. Xem thêm các mẫu laptop tại đây.

 • Máy tính xách tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *