Giải quyết tình trạng máy in không nhận lệnh trong chớp mắt

Giải quyết tình trạng máy in không nhận lệnh trong chớp mắt

Nắm được những nguyên nhân gây ra tình trạng máy in không nhận lệnh sau đây để chủ động khắc phục sự cố trong quá trình sử dụng thiết bị, từ đó hạn chế những gián đoạn xảy ra trong quá trình sử dụng.

Máy in không nhận lệnh là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng máy in. Máy in không nhận lệnh gây gián đoạn công việc, ảnh hưởng đến các thao tác in ấn của người dùng, gây ra sự bất tiện khi xử lý công việc. Cùng điểm qua những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết sau.

Bạn đang đọc: Giải quyết tình trạng máy in không nhận lệnh trong chớp mắt

Máy in không nhận lệnh do kết nối

Với các sản phẩm máy in kết nối với máy tính bằng dây cáp, sau một thời gian sử dụng dây cáp có thể bị hư hỏng, đứt ngầm. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra dây cáp để tránh tình trạng chuột hay thú cưng cắn đứt dây cáp, hỏng đầu cáp khiến máy in không nhận lệnh. Để kiểm tra dây cáp có bị hỏng hay không bạn chỉ cần sử dụng một sợi dây cáp tương tự để kết nối và thực hiện lại lệnh.

Với các sản phẩm máy in không dây, bạn cần kiểm tra lại các kết nối giữa máy in với thiết bị. Kiểm tra chất lượng Wifi, mạng LAN hoặc khoảng cách khi kết nối Bluetooth, NFC,…hoặc các phần mềm hỗ trợ. Máy in không nhận lệnh kết nối có thể do kết nối thiết bị của bạn với máy in không ổn định. Khi chọn mua máy in không dây, bạn cũng nên tìm hiểu về các công nghệ in không dây được trang bị trên sản phẩm để thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng.

Giải quyết tình trạng máy in không nhận lệnh trong chớp mắt

Kiểm tra lại nguồn điện và khởi động lại máy

Rất nhiều trường hợp máy in không nhận lệnh vì người dùng chưa bật máy hoặc thiết bị chưa được kết nối với nguồn điện. Vì vậy khi không thực hiện được lệnh in, trước hết hãy kiểm tra các kết nối với nguồn điện. Tiến hành thay dây cắm hoặc đổi ổ cắm nếu phát hiện vấn đề để không gặp tình trạng chập chờn, gián đoạn công việc. Nên cắm cố định phích cắm máy in với một ổ cắm, tránh rút ra rút vào ảnh hưởng đến Main nguồn hay các linh kiện khác.

Bên cạnh đó, nếu máy in không nhận lệnh thì rất có thể máy tính của bạn đang bị lỗi hệ điều hành. Người dùng hãy khởi động lại máy tính và thực hiện lại lệnh in để kiểm tra.

Tìm hiểu thêm: Wake on LAN là gì? Cách kích hoạt Wake on LAN trên máy tính và cách bật máy tính từ xa với Wake on LAN

Giải quyết tình trạng máy in không nhận lệnh trong chớp mắt

Máy in không nhận lệnh do kẹt giấy

Máy in bị kẹt giấy là tình trạng khá phổ biến, đây cũng là nguyên nhân khiến cho máy in không thực hiện lệnh. Tình trạng kẹt giấy có thể xảy ra ở bộ phận load giấy khi giấy vừa ra khỏi khay giấy và chưa tới hộp mực; giấy kẹt tại hộp mực hoặc giấy kẹt tại bộ phận sấy.

Để tránh máy in bị kẹt giấy bạn nên sử dụng giấy chất lượng, khổ giấy tương thích với thiết bị. Không sử dụng giấy bị nhăn nhúm, cong vênh, quá mỏng, nên để giấy ngay ngắn vào khay giấy trước khi thực hiện lệnh in. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ giấy có còn kẹp ghim hay không trước khi cho giấy vào máy in.

Giải quyết tình trạng máy in không nhận lệnh trong chớp mắt

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách chơi cờ đam đơn giản và tiết lộ mẹo chơi cờ giành chiến thắng

Kết nối sai máy in

Cùng một lúc, một chiếc máy tính có thể kết nối được với nhiều máy in. Vì vậy, khi thực hiện lệnh in có thể người dùng đã chọn sai máy in, khiến cho không in được tài liệu làm bạn nhầm lẫn máy in không nhận lệnh, đây là tình trạng xảy ra phổ biến ở các phòng ban trong cùng doanh nghiệp. Trong trường hợp này, người dùng hãy kiểm tra lại máy in để chọn lại cho đúng. Ngoài cũng có thể máy in của bạn bị lỗi IP nên không thực hiện được lệnh in.

Máy in bị lỗi Driver

Khi thấy nguồn máy in vẫn bật và đèn tín hiệu đèn báo xanh nhưng máy in của bạn vẫn không nhận lệnh in thì hãy kiểm tra máy in đã được cài driver chưa hoặc là thiết bị đã cài driver nhưng bị lỗi. Nếu chưa cài Driver bạn cần cài đặt ngay để sử dụng máy in hoặc nếu Driver bị lỗi thì cần tải lại phần mềm Driver tương thích để cài đặt.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến cho máy in không nhận lệnh. Khi gặp phải tình trạng này, người dùng nên bình tĩnh kiểm tra và xử lý từng nguyên nhân để khắc phục sự cố. Nếu gặp khó khăn trong việc thiết lập, cài đặt có thể nhờ sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình sử dụng máy in để đảm bảo hiệu quả công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *